"Unbroken" trận chiến về ý chí và bản lĩnh hai người đàn ông

   00:00 - 03/02/2015   

Có thể nói, Louis Zamperini là một tượng đài về tinh thần không khuất phục, không từ bỏ. Ông là người trẻ nhất được vào đội tuyển Olympic Mỹ tham gia thi chạy ở cự li 5000 mét dù chưa bao giờ thi ở cự ly đó. Thế vận hội Olympic năm 1936 đã đánh dấu cột mốc đầu tiên của ông về sự kiên trì. “Họ chạy trước tôi gần 46 mét. Tôi đã nghĩ rằng ‘Chúa ơi, con thua xa quá.’ Rồi tôi nhớ đến lời anh trai ‘một phút đau đớn đáng với một đời vinh quang.’ Tôi bắt đầu chạy, tăng tốc trong 1/4 vòng cuối. Cả sân vận động nhảy lên cổ vũ đầy phấn khích. Kết quả là tôi về thứ 8, nhưng gây ấn tượng mạnh bởi thành tích 65 giây cho 1/4 vòng cuối.”
 
Louis Zamperini tại thế vận hội Olympic năm 1936

Đây là một trong những câu chuyện về Louis Zamperini khiến nữ đạo diễn Angelina Jolie nể phục: “Điều quan trọng là ông ấy đã tự ép bản thân và không chịu thất bại. Mọi người đứng dậy cổ vũ vì nhìn thấy một người đang thực sự nỗ lực và không bỏ cuộc. Đó là một thông điệp tuyệt vời.”
 
 Louis lần đầu đối diện với Mutsuhiro Watanabe tại trại giam tù binh

Những năm tháng mà Louis trải qua trong nhà tù tị nạn là quãng thời gian đen tối nhất, nhưng cũng là lúc khiến ông phải tôi luyện bản lĩnh để vượt qua mọi đày ải. Tại đây, ông gặp Mutsuhiro Watanabe - tên quản ngục tàn nhẫn với những hình phạt ghê rợn. Watanabe bị ám ảnh rằng Louis mạnh mẽ giống hắn, nhưng là kẻ thù của Nhật Bản, vì thế hắn luôn cố làm mọi cách để bẻ gãy tinh thần của Louis. Còn Louis cũng nỗ lực từng giây để sống sót trước con người này và chiến tranh. Một trận chiến về ý chí bắt đầu giữa hai người đàn ông. 
 
 Louis nỗ lực từng giây để sống sót.

Ông đã luôn phải tự nhủ rằng: “Chúng ta đánh bại hắn bằng cách sống cho đến hết chiến tranh. Đó là sự báo thù của chúng ta.”

Unbroken dự kiến sẽ được khởi chiếu chính thức từ ngày 06.02.2015.


 

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT