Khán giả đòi nghỉ xem vì phim "giờ vàng" Hướng Dương Ngược Nắng cổ súy "tiểu tam"

   12:30 - 16/01/2021   

Câu chuyện về những mâu thuẫn gia đình là nguồn cảm hứng bất tận của các nhà làm phim truyền hình Việt. Mới đây nhất, sự xuất hiện của Hướng Dương Ngược Nắng trên sóng quốc gia đã gây ra nhiều tranh cãi vì tình tiết vô lý, nhân vật "ngang ngược" đến khó tin

Vân Dung và dàn diễn viên Hướng Dương Ngược Nắng vấp tranh cãi

Hướng Dương Ngược Nắng quy tụ dàn diễn viên đình đám như NSND Thu Hà, Vân Dung, Công Lý... Nội dung của bộ phim xoay quanh chủ đề xung đột gia đình, tranh giành quyền lực giữa các thành viên với nhau. Thế nhưng, sau 14 tập phát sóng, nhiều khán giả cho rằng bộ phim đang cổ súy "tiểu tam" khiến hội bà cả "giận bay màu".

Làn sóng tẩy chay Hướng Dương Ngược Nắng nổ ra trên nhiều diễn đàn. Các khán giả không chấp nhận một bộ phim làm mất mặt người phụ nữ Việt như thế lại được chiếm sóng "giờ vàng". 

Vân Dung và dàn diễn viên Hướng Dương Ngược Nắng vấp tranh cãi
 

>>Đừng bỏ lỡ: Cậu Vàng, Cua Lại Vợ Bầu và loạt phim Việt bị tẩy chay vì ê-kíp đáp trả thiếu văn hóa

Từ đó đến nay, mô tuýp "tiểu tam hạ bệ chính thất" đã không còn quá xa lạ. Với một bộ phim đang chiếu trong khung giờ vàng được mọi lứa tuổi đón xem như Hướng Dương Ngược Nắng thì những tình tiết nhạy cảm này nên được lồng ghép khéo léo. Ấy vậy mà sau khi phát sóng, cộng đồng mạng không khỏi bức xúc vì dường như biên kịch đang công khai ủng hộ "tiểu tam", chêm vào nhiều tình tiết gượng ép, vô lý ngỡ ngàng.

Cụ thể, nhiều người xem cảm thấy "ức chế" khi bà Diễm Loan (do nghệ sĩ Vân Dung thủ vai) thản nhiên vay tiền gia đình chính thất và đề cao quá mức con gái mình. Khán giả nhận xét rằng chưa từng thấy một "tiểu tam" nào ngang ngược, hống hách và tự mãn như bà Loan.

Vân Dung và dàn diễn viên Hướng Dương Ngược Nắng vấp tranh cãi

Vân Dung và dàn diễn viên Hướng Dương Ngược Nắng vấp tranh cãi

Thậm chí, mọi chuyện xoay quanh bà Loan đều diễn ra suôn sẻ theo đúng như ý bà. Trong khi đó, "chính thất" và con gái lại liên tục vướng vào đủ mọi rắc rối khiến gia đình lao đao. Dù biết hoàn cảnh khó khăn là thế nhưng phá hoại hạnh phúc gia đình người khác là điều khó có thể chấp nhận được dù ở bất cứ thế hệ nào. 

Hàng loạt chi tiết khó hiểu như ông nội kết hợp với con trai để bênh vực đứa cháu "ngoài giá thú" thay vì cháu ruột. Người xem tự hỏi liệu giá trị gia đình cốt lõi nằm đâu giữa muôn vàn mâu thuẫn chồng chéo như vậy. 

Vân Dung và dàn diễn viên Hướng Dương Ngược Nắng vấp tranh cãi

>>Xem thêm: 1001 pha "duyên hết phần thiên hạ" của Trường Giang: Trêu đùa đời tư, thái độ cau có

Dù chưa đến đoạn hạ hồi phân giải, Hướng Dương Ngược Nắng vẫn phải đối mặt với cảnh mất đi một lượng khán giả thuộc "hội chính thất". Tuy nhiên "đường dài mới biết ngựa hay", thôi thì hy vọng với những cái tên đình đám như NSND Vân Dung, Công Lý sẽ giúp Hướng Dương Ngược Nắng lội ngược dòng, tháo gỡ những mâu thuẫn vô lý từ đầu. 

Chuyện nhà sao Phim mới Chỉ Trích

DienAnh.Net

Gửi bình luận