Vân Ngô xuất hiện nhiều hơn 2 giây ở Ngọa hổ tàng long

   00:00 - 09/02/2015   

“Đả nữ” của điện ảnh Việt chia sẻ về dự án phim Tết “Ngày nảy ngày nay”, cũng như trải nghiệm khó quên trên phim trường bom tấn “Ngọa hổ tàng long 2” mà cô vừa được tham gia.

Hy vọng đổi đời với Ngọa hổ tàng long 2

Nhắc đến dự án Ngọa hổ tàng long 2, Ngô Thanh Vân không giấu được niềm hào hứng khi đây là bộ phim sẽ giúp tên tuổi cô đến với khán giả toàn cầu. Cô chia sẻ: “Ban đầu tôi vốn tham gia casting một vai khác hồi đầu năm 2014. Nhưng rốt cuộc tôi lại được nhận vai phản diện Mantis, một nhân vật vốn không có trong kịch bản ban đầu”.
 
Vân Ngô xuất hiện nhiều hơn 2 giây ở Ngọa hổ tàng long
Ngô Thanh Vân trên trường quay Ngọa hổ tàng long 2.

Ngô Thanh Vân chờ đợi tin từ dự án bom tấn rất lâu. Nhưng trớ trêu thay, chỉ đến khi vừa mới bắt tay thực hiện Ngày nảy ngày nay, cô mới nhận được chữ “Yes” từ các nhà sản xuất của Ngọa hổ tàng long 2. Điều này khiến “đả nữ” vui mừng nhưng đồng thời hết sức đau đầu. Cô nói: “Lúc đó tôi lo mất ăn mất ngủ. Một bên là chữ tín với nhà đầu tư của Ngày nảy ngày nay, một bên là cơ hội để đổi đời, chỉ chọn một bên thôi sẽ rất dở. Cuối cùng, tôi phải ngồi lại với đoàn phim tại Việt Nam, vạch ra một kế hoạch làm việc hoàn toàn mới rồi gửi nó cho đoàn Ngọa hổ tàng long 2. May mắn là các nhà sản xuất bên nước ngoài hết sức ưu tiên và tạo điều kiện để tôi có thể tham gia hai dự án phim cùng lúc”.

Nữ diễn viên bay qua bay lại New Zealand tổng cộng bốn lần trong vòng một tháng trời. Cô chia sẻ: “Những ngày ở trường quay Ngọa hổ tàng long 2, tôi gần như không ngủ. Sang đến nơi, tôi vừa phải tập võ nghệ với khí giới, vừa phải luyện giọng nói tiếng Anh sao cho phù hợp với lời thoại theo yêu cầu của nhà sản xuất. Ngôn ngữ luôn là một rào cản lớn đối với diễn viên Việt Nam khi tham gia các dự án nước ngoài và tôi cũng không phải là ngoại lệ”.

Tham gia cùng lúc hai dự án, Ngô Thanh Vân cũng không có nhiều thời gian chuẩn bị cho riêng Ngọa hổ tàng long 2. Dù là “đả nữ” tại Việt Nam, cô vẫn bị ngợp trong những đúp quay đầu tiên khi phải đối đầu với cả một dàn cascadeur chuyên nghiệp của ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan. Cô hồi tưởng: “Họ đánh nhanh lắm, cứ như thể 100 thế diễn ra trong giây lát vậy. Mình thì mang tiếng đóng vai kẻ chỉ huy cả một băng đảng ác ôn, lúc nào cũng có năm tay chân đi theo đằng sau, mà ban đầu còn không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Mấy ngày đầu tôi lo lắm, nhưng khi bình tĩnh lại và suy nghĩ mình đang là đại diện cho điện ảnh Việt Nam, tôi cảm thấy an tâm và tự tin hơn rất nhiều”. Điều nuối tiếc của người đẹp Việt là cô chỉ có duy nhất một cảnh với ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan.
 
Vân Ngô xuất hiện nhiều hơn 2 giây ở Ngọa hổ tàng long
Cô tự tin mình sẽ xuất hiện "nhiều hơn hai giây" trong Ngọa hổ tàng long 2.

Nhưng liệu có chuyện Ngô Thanh Vân chỉ xuất hiện trong vài giây ngắn ngủi như nhiều ngôi sao Việt khác từng tham gia bom tấn Hollywood trong quá khứ hay không? Cô trả lời: “Ban đầu tôi cũng sợ chuyện đó, không dám tuyên bố gì vội với báo chí. Theo kịch bản, tôi được xuất hiện trong khoảng 2-3 phân đoạn chính, bên cạnh hai nhân vật chính của bộ phim. Nếu có cắt những cảnh này thì mạch phim hẳn sẽ trở nên hụt hẫng, nên xem ra tôi sẽ được xuất hiện nhiều hơn hai giây đấy”. Trong tháng 4 tới, Ngô Thanh Vân sẽ bay sang Trung Quốc để thực hiện nốt những cảnh quay cuối cùng củaNgọa hổ tàng long 2.

Cuối cùng, Ngô Thanh Vân hài hước tiết lộ: “Được chuyển từ vai chính diện sang phản diện thích lắm. Bản thân tôi rất thích đóng ma nữ hay phản diện ở Việt Nam, bởi đóng chính diện tương đối khó, lúc nào cũng phải hành động theo một khuôn khổ nào đó. Còn đóng vai phản diện thì gần như thích làm gì cũng được, như Ngọa hổ tàng long 2 này, tôi được giết nhiều người, thích lắm. Trước đây, tôi cứ nghĩ mình không có khả năng tham gia một phim bom tấn Hollywood, nhưng trải qua rồi thì thấy mình cũng sở hữu tiềm năng. Hy vọng Ngọa hổ tàng long 2 sẽ là bước đi đầu tiên của một trang mới trong sự nghiệp”.

Tự thách thức bản thân với Ngày nảy ngày nay

Có một điều khá trùng hợp khi cặp diễn viên chính trong bộ phim hành động Lửa Phật là Dustin Nguyễn và Ngô Thanh Vân cùng chuyển sang dòng phim hài trong mùa Tết Nguyên đán 2015. Nếu như Dustin Nguyễn tiếp tục kiêm nhiệm đạo diễn - diễn viên với Trúng số, thì Ngô Thanh Vân cũng không chịu kém cạnh. Với dự án Ngày nảy ngày nay, cô đảm nhận hai vai trò diễn viên chính - nhà sản xuất.
 
Vân Ngô xuất hiện nhiều hơn 2 giây ở Ngọa hổ tàng long
Trong Ngày nảy ngày nay, Ngô Thanh Vân vừa là diễn viên chính, vừa là nhà sản xuất.

Vốn quen thuộc với biệt danh “đả nữ” cùng những vai diễn hành động có phần nghiêm túc, từ đầu năm 2014, Ngô Thanh Vân rất băn khoăn với bước đi tiếp theo trong sự nghiệp, bởi nếu cứ lặp lại những gì đã có thì sẽ rất dễ gây ra sự nhàm chán cho khán giả. Ngoài ra, cô cũng muốn thách thức bản thân trên phim trường, ngoài tư cách là một diễn viên.

Cô bộc bạch: “Tôi vốn là một người nghiêm khắc. Để chờ đợi hoặc tìm ra một kịch bản phim hay rất khó và tốn nhiều thời gian. Nếu để ý, người hâm mộ sẽ thấy cứ hai năm tôi mới lại xuất hiện trong một bộ phim điện ảnh. Tôi nghĩ giờ mình đã ở mức độ có thể làm chủ một phần nào đó đối với sản phẩm, chi bằng hãy tự tạo cơ hội cho bản thân xem sao. Thế là tôi bắt đầu đi tìm kiếm các nhà biên kịch và đầu tư cho dự án phim mới”.

Với dự án Ngày nảy ngày nay, Ngô Thanh Vân ban đầu chỉ đơn giản muốn có một kịch bản dễ thương. Nhưng khi thương thảo với các nhà đầu tư, cô buộc phải chuyển đổi bộ phim sang thể loại hài hước, cũng như lập tức sản xuất để phim có thể ra mắt trong dịp Tết. Cốt truyệnNgày nảy ngày nayđến từ Jun nhóm 365, Vũ Ngọc Phượng và chính Ngô Thanh Vân. Ba người hướng đến đề tài xuyên không bởi đây vốn là một chủ đề hot trong suốt thời gian qua tại Việt Nam và nhiều nước khác trong khu vực châu Á. Nhưng việc thay đổi trên kéo theo sự tham gia của tổng cộng tám nhà biên kịch, trong đó có cả Nguyễn Thị Minh Ngọc - tác giả kịch bản của bộ phim Hương Ga. Trải qua một quá trình sàng lọc kỹ lưỡng kéo dài suốt vài tháng, kịch bản Ngày nảy ngày nay mới trở nên chỉn chu và được đưa vào thực hiện.

Tốn cả “hiện kim” để thuyết phục Lê Khánh

Trong Ngày nảy ngày nay, Ngô Thanh Vân thủ vai tiên trưởng Đan Nương, người có nhiệm vụ đi tìm Thái tử dưới trần thế. Cô đồng hành với nhân vật Tiểu Duyên của Lê Khánh trong chuyến đi này. Nữ diễn viên không cho rằng chuyện vừa làm nhà sản xuất, vừa làm diễn viên khiến cô xao lãng việc diễn xuất. Ngô Thanh Vân cần phải có một cái nhìn tổng thể và quán xuyến hơn trên trường quay, nhưng nhờ có một ê-kíp tốt mà cô vẫn tập trung được cho việc hóa thân thành Đan Nương. Sau hai buổi công chiếu, nhiều khán giả cho rằng đây là một vai hài và đã có người khen kẻ chê diễn xuất của Ngô Thanh Vân, nhưng cô không nghĩ vậy: “Nếu ai xem kỹ bộ phim thì sẽ thấy Đan Nương vẫn là một ‘đả nữ’. Có những tình huống xảy ra buộc cô ấy phải hài theo thôi”.

Đất hài chủ yếu trong Ngày nảy ngày nay được dành cho nữ diễn viên Lê Khánh trong vai Tiểu Duyên. Hầu hết các nhân vật của bộ phim đã được “đo ni đóng giày” cho diễn viên ngay từ khi nằm trên giấy. “Đả nữ” mất mấy tháng trời để thuyết phục Lê Khánh xuất hiện độc quyền trong một phim vào mùa Tết 2015, mà theo cô thì “tốn cả nước bọt lẫn hiện kim”. Ngô Thanh Vân nói vui rằng: “Tôi mà biết Lê Khánh tham gia Tốc độ & đường cong thì tôi cũng ‘diệt’ luôn đường đó rồi. Cô ấy rất có tâm với nghề, dễ thương, mà lại hay cả nể. Ai cũng biết Lê Khánh rất đắt sô, từ phim ảnh, truyền hình, kịch nghệ nên thuyết phục được cô ấy cho Ngày nảy ngày nay hẳn là một thắng lợi từ khi phim còn chưa bấm máy”.

Ngô Thanh Vân và Lê Khánh sở hữu hai cá tính tương đối khác biệt, cả ở ngoài đời lẫn hai nhân vật trong phim. Song, hai nữ diễn viên chỉ có duy nhất một ngày để tập thử với nhau bởi phần vì Ngô Thanh Vân lo nhiều việc khác của dự án, phần vì Lê Khánh luôn luôn bận rộn. “Nhưng Lê Khánh ‘nhạy’ lắm, cái hài của cô ấy rất tự nhiên và ngọt. Nhân vật của tôi lúc nào cũng phải cố gắng nghiêm túc trong khi Lê Khánh liên tục pha trò. Có những đúp quay mà nhìn cô ấy thôi cả đoàn đã phá lên cười, chẳng làm được gì cả”, Ngô Thanh Vân nói.

Sử dụng người Việt đúng cách

Đề tài xuyên không đem tới một áp lực không nhỏ cho Ngô Thanh Vân và cộng sự, bởi như thế Ngày nảy ngày nay cần có yếu tố kỹ xảo hấp dẫn và thuyết phục. Liên Trì Cung hay những cảnh đòi hỏi kỹ xảo 3D đến từ sự tưởng tượng của đội ngũ biên kịch và do nhóm kỹ xảo Cyclo Animation thực hiện. Cô nói: “Tôi chọn đối tác thực hiện kỹ xảo ngay tại Việt Nam bởi có không ít đội ngũ người Việt vẫn đang được các hãng phim Hollywood thuê làm phim mà nhiều người không biết. Thực ra người Việt Nam rất tài năng đấy, nhưng không phải ai cũng biết sử dụng chính người Việt mình đúng cách. Với niềm tin tưởng lớn, tôi quyết định chọn Cyclo Animation - nhóm kỹ xảo từng tham gia thực hiện bộ phimThiên mệnh anh hùng”.
Vân Ngô xuất hiện nhiều hơn 2 giây ở Ngọa hổ tàng long
Ngô Thanh Vân cho rằng Ngày nảy ngày nay là một trong những bộ phim Việt sử dụng nhiều kỹ xảo nhất từ trước đến nay.

Kỹ xảo cũng là điều mà Ngô Thanh Vân tự hào nhất sau khi dự án Ngày nảy ngày nay đóng máy. Cô tiết lộ: “Quá trình hậu kỳ gặp rất nhiều trục trặc nên quãng thời gian thực hiện hậu kỳ 3D bị rút ngắn chỉ còn một tháng. Số lượng cảnh quay có sử dụng kỹ xảo là 800, và hoàn thành được khối lượng công việc trong khoảng thời gian đó quả là một điều kỳ diệu. Tôi chưa được xem các bộ phim Việt khác trong dịp Tết năm nay, nhưng qua những phản hồi đầu tiên từ báo chí, Ngày nảy ngày nay được đánh giá tương đối tốt và có lẽ chưa có bộ phim Việt nào sử dụng nhiều kỹ xảo đến như vậy”.

Ngày nảy ngày nay khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 6/2, còn Ngọa hổ tàng long 2 dự kiến ra mắt khán giả toàn cầu trong cuối tháng 8.
 

Theo Zing News

Gửi bình luận