Về thương vụ mua lại Fox của Disney: Vũ trụ X-Men rồi sẽ đi về đâu?

   17:00 - 18/06/2018   

Hội đồng quản trị của 21st Century Fox sẽ có buổi gặp gỡ với Comcast trong tuần này để thảo luận về số tiền mới nhất được đưa ra để mua lại toàn bộ hãng phim này.

Cùng với sự lớn mạnh của nền văn hóa truyện tranh và nhiều thương hiệu được sở hữu bởi các hãng phim hàng đầu của Hollywood, những cuộc giao dịch có tầm ảnh hưởng lớn tới Vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng vẫn luôn được fan hâm mộ hóng hớt từng ngày.

Liệu giấc mơ được chứng kiến X-Men vs Avengers có thể thành sự thật?
Liệu giấc mơ được chứng kiến cuộc chiến giữa X-Men và Avengers có thể thành sự thật?

Sự kiện này càng trở nên đặc biệt khi 21st Century Fox muốn bán đi toàn bộ, bao gồm tất cả các bộ phim cũng như chương trình truyền hình của họ. Dĩ nhiên chú chuột tầm cỡ như Disney sẽ không bỏ qua cơ hội này. Đối với fan Marvel, điều này đồng nghĩa với việc những dị nhân X-Men Bộ Tứ Siêu Đẳng cuối cùng cũng có cơ hội về chung một nhà với MCU.

Thế nhưng, các cụ thường nó "ba mươi chưa phải là Tết."
Thế nhưng, các cụ thường nó "ba mươi chưa phải là Tết."

Sự xuất hiện của hãng Comcast với mưu đồ lật đổ Disney bằng một cái giá không thể hời hơn đã biến 21 Century Fox thành sàn đấu giá gây xôn xao cộng đồng mạng nhất thời gian qua. Ngay cả khi cái giá Disney đưa ra đã được chấp thuận, vẫn còn một khoảng thời gian dài trước khi hợp đồng chính thức được ký kết để ai về nhà nấy. Một khi Comcast đã chen chân vào như thế này, giấc mơ đoàn tụ của gia đình Marvel xem chừng vô cùng khó khăn.

Diễn biến mới chắc chắn sẽ xảy ra trong tuần này khi Comcast và Fox gặp nhau trực tiếp.
Diễn biến mới chắc chắn sẽ xảy ra trong tuần này khi Comcast và Fox gặp nhau trực tiếp.

Về phần 21 Century Fox, hãng phim này gần đây đã thông báo hủy bỏ buổi giao dịch với Disney vào 10/07 sắp tới để "suy nghĩ lại" sau cái giá Comcast đưa ra. Mặc dù xét về giá trị, đề nghị của Comcast chắc chắn đã cao hơn gấp nhiều lần so với Disney, thế nhưng mọi chuyện không hề đơn giản. Chuyện một hãng phim mua lại hãng phim khác như Disney với Fox là quá bình thường khi điều đó phần nào mang ý nghĩa hợp tác và phát triển.

Về thương vụ mua lại Fox của Disney

Thế nhưng với một tập đoàn truyền thông chuyên phân phối truyền hình và truyền trình cáp như Comcast lại cố gắng thâu tóm một hãng phim lớn như 21 Century Fox, mọi thứ có thể có nhiều rắc rối hơn. Dù sao thì với thương vụ công ty viễn thông chuyên cung cấp dịch vụ trên điện thoại AT&T thành công mua lại Time Warner - tập đoàn sở hữu cổ phần tại Warner Bros, HBO, Cartoon Network,.., xem chừng vẫn còn hy vọng cho Comcast. Nhưng ngay cả khi mọi thứ diễn ra theo ý muốn của Comcast, các cổ đông của Fox có thể sẽ không muốn con cưng của mình bị chôn vùi vào dĩ vãng.

Về thương vụ mua lại Fox của Disney

Một trong những lựa chọn sáng suốt được đưa ra là cả 2 nhà thầu sẽ phân chia tài sản. Phía Comcast có vẻ nhắm đến kênh truyền hình nổi tiếng châu Âu SkyFox đang sở hữu, trong khi Disney chắc chắn sẽ hướng tới đấu trường quốc tế.

Khả năng chúng ta có thể thấy Comcast có được Sky và một số tài sản khác trong khi Disney sẽ bảo đảm quyền sử dụng những nhân vật Marvel của Fox và một số tên tuổi tiềm năng khác như Avatar.

Về thương vụ mua lại Fox của Disney

Vẫn còn một tháng nữa trước khi "nồi nào vào vung nấy" và mọi thứ đều có thể xảy ra, hãy theo dõi Dienanh.net để cập nhật thông tin chính thức sẽ được công bố vào cuối tuần này nhé. 

XEM THÊM: "Wreck-it Ralph 2" tung trailer mới, mang mọi công chúa Disney về cùng một khung hình

Hậu trường Tin bên lề

Dienanh.net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT