Vén bức màn sự thật đằng sau những cảnh nóng trên phim ảnh Việt

   17:48 - 11/11/2017   

Lên phim ảnh thì cảnh nóng khiến người ta đỏ mặt ngượng ngùng là thế, nhưng sự thật đằng sau nó lại lắm nỗi bi hài mà không phải ai cũng hiểu.

Những năm gần đây, cảnh nóng đã xuất hiện nhiều hơn trong phim Việt. Việc trong một bộ phim có những phân cảnh 18+ lại vô cùng thu hút người xem tới rạp, chính là lí do để các nhà làm phim càng mạnh tay khai thác các tình tiết này. Thế nhưng việc để các diễn viên đóng sao cho đạt những cảnh nhạy cảm này thì không phải điều dễ dàng.

Ba mẹ lên công ty đòi làm việc với đoàn phim vì cảnh nóng

Sự thật đằng sau những cảnh nóng trên phim ảnh Việt

Một cảnh nóng của Lan Ngọc trong phim.

Có thể nói vai Nương trong Cánh Đồng Bất Tận chính là bộ phim đưa tên tuổi Ninh Dương Lan Ngọc đến gần hơn với khán giả. Trong phim có cảnh nhân vật Nương bị cưỡng bức trước mặt người cha đang đau khổ vì không thể cứu con gái với tiếng thét thất thanh cùng ánh mắt vô hồn như vết cứa vào tim gan người xem.

Vì thời điểm này Lan Ngọc chỉ vừa đôi mươi nên khi biết có cảnh quay cưỡng bức, ba của cô đã không đồng ý cho nhận vai. Sau khi cố gắng thuyết phục, gia đình Lan Ngọc đã lên công ty làm việc cụ thể với đoàn phim về cảnh quay thì cô mới được kí hợp đồng.

Sự thật đằng sau những cảnh nóng trên phim ảnh Việt

Nhờ thành công ở cảnh quay này mà Lan Ngọc trở thành diễn viên trẻ đầy tiềm năng của làng điện ảnh.

Phải biểu lộ sự đau đớn, bất lực khi bị chà đạp nhưng Lan Ngọc lại không được khóc mà chỉ thể hiện qua ánh mắt. Đó cũng chính là điểm nhấn giúp cái tên Ninh Dương Lan Ngọc trở thành diễn viên triển vọng của làng điện ảnh.

Ngất trên phim trường, ám ảnh nhiều đêm vì bị cưỡng bức

Sự thật đằng sau những cảnh nóng trên phim ảnh Việt

Sự thật đằng sau những cảnh nóng trên phim ảnh Việt

Nam Em trong cảnh quay bị cưỡng bức.

Trong bộ phim Lô Tô có cảnh nhân vật Thương do Nam Em thủ vai đã bị đám côn đồ hãm hiếp ngay giữa gánh lô tô. Vì phải lột tả được nỗi đau khổ tột cùng khi phải sống kiếp đời trôi sông lạc chợ, Nam Em đã phải thực sự tập trung cao độ của phân cảnh quay nhạy cảm này.

Tiếng khóc than cầu cứu của Thương hòa vào với dòng nước mắt bất lực của nhân vật Lệ Liễu khiến người xem xót xa cho cái kết cục bi thương của Lô Tô. Sau khi hoàn thành cảnh quay, Nam Em đã ngất xỉu ngay trên phim trường. Cô đã ôm chầm lấy NSƯT Hữu Châu và khóc không ngừng. Với cảnh quay đầy khó khăn cho vai diễn đầu đời này đã khiến Nam Em mất ngủ nhiều đêm liền sau đó vì ám ảnh.

Sự thật đằng sau những cảnh nóng trên phim ảnh Việt

Sự thật đằng sau những cảnh nóng trên phim ảnh Việt

Sự thật đằng sau những cảnh nóng trên phim ảnh Việt

Minh Hằng cũng từng bị ám ảnh nhiều ngày vì cảnh quay bị cưỡng bức.

Hay như Minh Hằng là diễn viên có bề dày kinh nghiệm, thế nhưng ở bộ phim Bao Giờ Có Yêu Nhau, với phân cảnh cưỡng bức đã khiến cô bị ám ảnh cả một thời gian dài. Vừa phải lột tả được tâm lý nhân vật, vừa phải diễn sao cho có cảm xúc và thật nhất có thể nên đây được xem là bộ phim khiến Minh Hằng khá cực khổ.

Trong cảnh này, Minh Hằng bị 3 nam cascadeur khỏe mạnh, to lớn cưỡng bức nên mỗi động tác nắm tay, túm tóc, tát tai hay lột đồ đều khiến cô thực sự đau tới khó thở. Thế nhưng có lẽ cũng chính vì nỗi đau thể xác đó mà Minh Hằng đã nhập tậm hơn vào vai diễn trong sự gào thét khổ nhục của nhân vật.

Không cởi hết như nhiều người tưởng

Sự thật đằng sau những cảnh nóng trên phim ảnh Việt

Sự thật đằng sau những cảnh nóng trên phim ảnh Việt

Sự thực thì cả hai diễn viên đều sử dụng đồ bảo hộ trong cảnh quay.

Thực sự thì khi thực hiện những cảnh quay nhạy cảm nhiều người ngỡ rằng các diễn viên đã “lột sạch đồ” trên cơ thể, thế nhưng thực ra thì không phải. Như trong bộ phim Hương Ga, Trương Ngọc Ánh từng phải đóng cùng Kim Lý cảnh nóng dài hơn 1 phút.

Trong các cảnh nóng, diễn viên cũng như đạo diễn đã phải bàn bạc kĩ càng những góc máy, cảnh quay, động tác sao cho hợp lý. Dù lên màn ảnh nhìn thì có vẻ như vô cùng nóng bỏng nhưng sự thật thì cả hai nhân vật luôn dùng dụng cụ bảo hộ để che chắn những phần nhạy cảm.

Đóng cảnh nóng mà mẹ ở bên

Sự thật đằng sau những cảnh nóng trên phim ảnh Việt

Ngày quay phim, Lee Balan được mẹ ở bên cạnh để chỉ bảo.

Năm 2010, nữ diễn viên Lee Balan đã từng vào vai Lưu De Ly trong bộ phim Moja Krew của Ba Lan. Thời điểm này, cô đang là học sinh lớp 11, nên phải bảo lưu kết quả học tập và sang Ba Lan đóng phim. Khi đóng cảnh nóng trong phim, mẹ của Balan luôn ở bên để ủng hộ cũng như hướng dẫn con gái.

Phải quay đi quay lại cảnh nhạy cảm này tới 6 lần, vì còn chưa có kinh nghiệm nên lần đầu bị đạo diễn hô “Căt”, cô nàng đã bật khóc nức nở. Thế nhưng may mắn rằng có mẹ Balan ở bên, nên bà đã chỉ dạy cho cô các biểu cảm, diễn đạt ngôn ngữ hình thể, động tác tay chân, ánh mắt sao cho hòa quyện với bạn diễn một cách chân thật nhất.

Ngoài sự ngượng ngùng của hai diễn viên khi phải quay cảnh nhạy cảm, thì diễn trước sự chứng kiến của cả đoàn phim quả thực là điều khó khăn với nhiều người. Vậy chúng ta mới thấy rằng muốn có một cảnh quay nóng ngắn ngủi thì các diễn viên đã phải trải qua không ít những khó khăn và vất vả, dù cho nó không phải là thật, nhưng cảm xúc mà nghệ sĩ mang tới cho khán giả lại thật tới không thể che giấu.

Ảnh: Internet

Hậu trường Tin bên lề

DienAnh.Net

Gửi bình luận