Vì sao Angelababy bị ném đá không thương tiếc trong Vân Trung Ca?

   00:00 - 05/11/2015   

Nhạt nhòa, vô dụng và hay gây tai họa, vai diễn Vân Ca của Angelababy đang bị khán giả ném đá thậm tệ.

Phim truyền hình Vân Trung Ca do Vu Chính làm nhà sản xuất vẫn đang được phát sóng trên khung giờ vàng của đài Chiết Giang và An Huy vào mỗi tối Chủ nhật và thứ Hai hằng tuần.

Dù được kỳ vọng sẽ tạo nên làn gió mới cho loạt phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình, song Vân Trung Ca càng phát sóng lại càng lộ ra nhiều yếu điểm.

Trong đó, sự góp mặt của Angelababy với vai trò nữ chính là bị chỉ trích nhiều nhất.

Vì sao Angelababy bị ném đá không thương tiếc trong Vân Trung Ca?
Angelababy trong tạo hình nhân vật Vân Ca.

Vô tư bỏ nhà đi theo tiếng gọi con tim

Nhân vật Vân Ca của Angelababy vốn là một cô gái đến từ vùng đại mạc. Gia đình Vân Ca khá đông người, tất cả đều là cao thủ võ lâm.

Từ khi còn nhỏ, Vân Ca đã vô tình gặp gỡ Hoàng đế Lưu Phất Lăng (Lục Nghị). Cảm mến Lưu Phất Lăng hiền lành, nhân đức, Vân Ca thề ước sẽ thành thân cùng chàng.

Nhiều năm sau, vì quá thương nhớ Lưu Phất Lăng, Vân Ca đã bỏ nhà để đi tìm tình yêu. Cô cứ lẳng lặng ra đi mà không nói cho người thân biết chuyện.

Vì sao Angelababy bị ném đá không thương tiếc trong Vân Trung Ca?

Sự vô tư quá đáng này còn được thể hiện xuyên suốt các tập phim. Vân Ca cứ mải mê theo đuổi tình yêu mà không hề bận tâm đến người thân.

Dù rằng, kịch bản phim cố tình xây dựng hình ảnh Vân Ca vô tư, không lo nghĩ song cách sắp xếp tình tiết này lại biến Vân Ca thành cô gái ích kỷ, chỉ biết sống cho riêng mình mà quên mất tình cảm gia đình.

"Yêu sống yêu chết" 4 lần trong 15 tập phim

Chưa có 1 nữ chính phim ngôn tình nào lại thay lòng đổi dạ nhanh như Vân Ca. Chỉ trong vòng 15 tập, Vân Ca đã gặp gỡ và yêu 4 lần.

Đầu tiên, Vân Ca yêu Lưu Phất Lăng khi còn nhỏ. Sau đó, cô đến kinh thành rồi theo đuổi Lưu Tuân (Trần Hiểu) vì hiểu nhầm chàng chính là Lưu Phất Lăng.

Thấy Lưu Tuân đã có người trong mộng, Vân Ca khóc lóc thảm thiết. Xem Angelababy diễn đến đây, khán giả tưởng chừng cô chẳng thể yêu thêm người đàn ông nào khác nữa.

Vì sao Angelababy bị ném đá không thương tiếc trong Vân Trung Ca?
Vân Ca và Lưu Tuân.

Ấy vậy mà chỉ sau 1 tập phim tất cả đều đã thay đổi. Dưới sự theo đuổi của Mạnh Giác (Đỗ Thuần), Vân Ca đã xiêu lòng. Vân Ca cùng Mạnh Giác xây dựng mối tình đẹp như mơ với những lời thề non hẹn biển.

Khi biết tin Hoắc Thành Quân (Dương Dung) yêu thầm Mạnh Giác, Vân Ca đau khổ vô cùng. Lúc Mạnh Giác có ý lợi dụng cô để tiến thân, Vân Ca thậm chí còn lao xuống vực để tự sát. Nhìn biểu hiện này, khán giả khó lòng nghĩ được Vân Ca sẽ bỏ Mạnh Giác để yêu lại Lưu Phất Lăng.

Vì sao Angelababy bị ném đá không thương tiếc trong Vân Trung Ca?
Vân Ca say đắm hôn Mạnh Giác.

Vì sao Angelababy bị ném đá không thương tiếc trong Vân Trung Ca?

Vì sao Angelababy bị ném đá không thương tiếc trong Vân Trung Ca?
Sau đó lại thề non hẹn biển với Lưu Phất Lăng.

Chỉ trong 1 thời gian ngắn, Vân Ca đã 4 lần thay đổi người yêu. Và đặc biệt hơn lần nào cũng là yêu sống yêu chết.

Cách hành xử này chẳng những làm người xem ngán ngẩm mà còn làm mạch phim bị giãn ra, không biết cuối cùng ai mới là nhân vật nam chính!

Tính cách nhạt nhòa và chỉ biết khóc lóc

Ngoài chuyện yêu đương lung tung, nhân vật Vân Ca của Angelababy còn làm khán giả chán ngán vì tính cách nhạt nhòa, thiếu điểm nhấn.

Từ đầu cho đến tập 32 phát sóng vào đêm 2/11, Vân Ca chỉ biết khóc lóc. Vui quá Vân Ca khóc, buồn Vân Ca khóc, đến thất vọng, sững sờ Vân Ca cũng khóc. Ngặt nỗi, lần nào Vân Ca khóc cũng cùng 1 nét mặt, điểm khác biệt duy nhất có lẽ chính là độ mở to nhỏ của đôi mắt.

Nếu ngạc nhiên, ngỡ ngàng mắt Vân Ca sẽ mở to, còn trong các phân đoạn còn lại cô cứ giữ nguyên kiểu trợn trừng, nhìn thẳng vào phía đối diện.

Vì sao Angelababy bị ném đá không thương tiếc trong Vân Trung Ca?

Một số khán giả xem phim không ngăn được bức xúc: “Đây có lẽ là nữ chính có tính cách nhạt nhất phim Hoa ngữ. Suốt ngày không biết làm gì ngoài ăn chơi và khóc lóc”, “Hết Mạnh Giác rồi tới Lưu Phất Lăng, tất cả những người đàn ông tốt trong cuộc đời đều hết lòng bảo vệ Vân Ca. Riêng cô ta thì vô tư làm như không có chuyện gì”, “Sao mà tôi ghét Vân Ca đến thế. Chẳng những nhạt mà còn vô dụng. Xem từ đầu đến giờ, chẳng thấy cô ta có gì hay”.

Chuyên gia gây tai họa

Nói nhân vật Vân Ca là chuyên gia gây tai họa cũng không có gì sai, khi cô đã 2 lần gián tiếp làm hại người thân bên cạnh.

Khi mới nhập cung, Vân Ca bắt Lưu Phất Lăng làm cho mình 1 cái cầu trượt bằng băng khổng lồ. Sau đó, cô rủ vợ của Lưu Tuân là Hứa Bình Quân (Tô Thanh) chơi cùng. Đúng lúc đó, người nhà của Hoắc Quang đến gặp Vân Ca để giở trò sàm sỡ.

Trong lúc giằng co, Vân Ca làm Hứa Bình Quân ngã xuống cầu, thái giám và tì nữ bị đánh ngất xỉu, Lưu Phất Lăng té xuống hố băng. Chỉ vì quá vô tư, Vân Ca vô tình làm ảnh hưởng đến người xung quanh. Ấy vậy mà cuối cùng cô vẫn không hề tỏ ra hối hận!

Vì sao Angelababy bị ném đá không thương tiếc trong Vân Trung Ca?

Đáng nói hơn, trong tập 30 của phim, Vân Ca còn góp phần dập tắt hy vọng sống của Lưu Phất Lăng. Lưu Phất Lăng bị nhiễm độc, chỉ có cách duy nhất là tìm thảo dược quý để làm thuốc chữa trị.

Vân Ca cùng Bách Hợp (Triệu Lệ Dĩnh) vào rừng sâu tìm thuốc. Vất vả nhiều ngày liền, cuối cùng 2 người cũng thấy tìm được. Tuy nhiên, trong lúc bất cẩn, Vân Ca đã làm mất thảo dược quý, bản thân cô cũng suýt kéo theo Bách Hợp ngã xuống vực sâu.

Không có thảo dược quý, Bách Hợp đành dùng máu của mình để chế thuốc cứu Lưu Phất Lăng. Cuối cùng, Bách Hợp vì làm quá sức mà chết, Lưu Phất Lăng sau đó cũng qua đời. Nếu Vân Ca không hậu đậu sẽ chẳng có ai phải chết!

Vì sao Angelababy bị ném đá không thương tiếc trong Vân Trung Ca?

Nhiều khán giả cho rằng Angelababy đã sai lầm khi nhận lời đóng Vân Trung Ca. Vì với thời lượng dài của phim truyền hình, những thiếu sót trong diễn xuất sẽ bị thể hiện rõ.

Đặc biệt hơn, việc xây dựng tính cách nhân vật Vân Ca với quá nhiều khuyết điểm đã vô hình trung làm cho Angelababy càng trở nên đáng ghét.

 

Theo Tri Thức Trẻ

Gửi bình luận