Vì sao Iron Man được Marvel Studios ra mắt đầu tiên?

   17:50 - 16/05/2018   

Tính đến nay, sau hơn 10 năm, bên cạnh việc để các siêu anh hùng xuất hiện cùng nhau tạo nên biệt đội Avengers, Marvel đã làm những tập phim riêng về các siêu anh hùng. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc, tại sao Iron Man lại là siêu anh hùng ra mắt đầu tiên?

Vì sao Iron Man được Marvel Studios ra mắt đầu tiên

Năm 2008, Marvel Studios đã quyết định thực hiện một canh bạc đầy may rủi, đó là để Iron Man trở thành siêu anh hùng đầu tiên của MCU ra mắt. Một lựa chọn mạo hiểm hơn chính là Robert Downey Jr., người từng có tiền sử nghiện ngập và những rắc rối với pháp luật thủ vai chính Tony Stark. Canh bạc này đặc biệt nguy hiểm bởi Iron Man vốn chỉ được xếp vào siêu anh hùng loại B ở thời điểm đó. Vậy tại sao Marvel lại quyết định đặt niềm tin vào lựa chọn này? Tại sao? Dĩ nhiên là vì anh ta có những bộ đồ chơi cực kỳ thú vị. 

Vì sao Iron Man được Marvel Studios ra mắt đầu tiên

Đây không phải chỉ là một giả thuyết. Theo The Big Picture: The Fight For the Future of Movies của Ben Fritz, Marvel đã thực sự làm một cuộc khảo sát khi tìm đến trẻ em và tìm ra siêu anh hùng được lựa chọn nhiều nhất. Những siêu anh hùng được trưng bày trước mặt bọn trẻ và được giới thiệu về sức mạnh, khả năng chiến đấu cũng như vũ khí của họ. Sau đó, nhóm trẻ em được hỏi món đồ chơi và anh hùng nào mà chúng thích nhất. Và Iron Man chính là đáp án gây ngạc nhiên cho nhiều người. Một khảo sát đơn giản như thế đã khiến Iron Man - Tony Stark được chọn để trở thành siêu anh hùng đầu tiên của Marvel chào sân với điện ảnh. 

Vì sao Iron Man được Marvel Studios ra mắt đầu tiên

Nhiều ý kiến cho rằng, Thor có một câu chuyện thú vị hơn đáng để lên phim nhưng Iron không phải là một lựa chọn ngẫu nhiên xét theo cái nhìn của một đứa trẻ vốn chưa từng biết gì về nhân vật này. Không giống như những siêu anh hùng giỏi đánh đấm, Iron Man có một bộ giáp cực ngầu, do đó, trên phương diện thẩm mỹ, điều này có rất nhiều ý nghĩa. Trẻ em vốn luôn bị cuốn hút bởi những thứ như vậy. Hơn thế nữa, bộ giáp của Iron Man còn có thể khiến anh ta bay được và đừng quên rằng, Tony Stark có thể thiết kế nhiều bộ giáp khác nhau, điều đó có thể giúp Marvel có thêm ý tưởng về những pha hành động đa dạng hơn, bá đạo hơn so với những quan điểm về phương diện chiến đấu cũ kỹ trước kia. Một siêu anh hùng biết sử dụng công nghệ, không chỉ đơn thuần là nói chuyện bằng “nắm đấm”.

Vì sao Iron Man được Marvel Studios ra mắt đầu tiên

Đó thực sự là một trong những quyết định quan trọng trong thương vụ nhượng quyền tỉ đô. Sự lựa chọn dựa trên một cuộc khảo sát từ một nhóm trẻ em và Iron Man là siêu anh hùng mà chúng muốn chơi cùng. Mặc dù đó là một sự lựa chọn mạo hiểm nhưng may mắn thay, kết quả đã mang lại được hiệu ứng tốt từ khán giả. Iron Man trở thành một trong những tập phim thành công nhất của MCU. Nó diễn ra đúng với những gì hãng phim mong đợi, đó là cho ra đời một bộ phim trở thành thương hiệu để bán đồ chơi.

Vì thế, khi xem Avengers: Infinity War hay Avengers 4 và cách chúng ta sống trong khoảng thời gian tuyệt vời mà bộ phim mang lại, hãy nên cảm ơn ý tưởng và suy nghĩ của những đứa trẻ trong cuộc khảo sát, nhân tố quyết định đã biến Iron Man ra đời, tỏa sáng và hơn thế nữa. 

XEM THÊM: Dàn cast Avengers: Infinity War tự vẽ nhân vật của mình, khán giả hết hồn khi nhìn thấy Iron Man

cinemablend.com

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT