Tại sao nói Spider-Man đời đầu là phiên bản Người Nhện thành công nhất?

   16:30 - 26/06/2018   

Tính đến nay, Spider-Man, Siêu Anh hùng của Marvel đã có đến 3 phiên bản khác nhau do 3 nam diễn viên: Tobey Maguire, Andrew Garfield và Tom Holland thể hiện. Về nội dung, siêu năng lực, nhân vật hay cả ác nhân trên phim, người ta vẫn yêu thích phiên bản đầu tiên hơn cả. Vậy đâu là những nguyên tố làm nên sự thành công và tượng đài bất hủ cho siêu anh hùng này.

1. Nội dung

Vì sao Spider-Man đời đầu lại trở thành huyền thoại

So với hai phiên bản The Amazing Spider-Man Spider-Man: Homecoming thì Spider-Man có nội dung sâu sắc về những yếu tố cơ bản của một bộ phim Siêu Anh Hùng. Peter Parker khi  phát hiện ra những thay đổi của cơ thể, học cách làm quen với nó rồi đối mặt với những biến cố hay cách anh chiến đấu bảo vệ công lý đều tròn trịa, trọn vẹn và gây nhiều cảm xúc cho người xem. Peter Parker của Tobey Maguire gây cho người xem một cảm giác gì đó rất gần gũi, đời thường và cũng có những lúc rắc rối của anh khiến người ta hiểu được Siêu Anh Hùng cũng có mặt trái, những trăn trở riêng của họ. 

2. Tạo hình nhân vật

Vì sao Spider-Man đời đầu lại trở thành huyền thoại

Peter Parker do Tobey Maguire thủ vai trông giống như một anh chàng mọt sách, rụt rè, khép kín và là một sinh viên tài năng. Tuy nhiên khi trở thành người Nhện thì Tobey lại rất linh hoạt, đầy sức sống. Điều đó đã giúp Tobey có điểm nhấn ấn tượng hơn. Khi làm Peter Parker mờ nhạt bao nhiêu thì lúc trở thành Spider-Man, anh này oách bấy nhiêu. 

3. Diễn xuất

Vì sao Spider-Man đời đầu lại trở thành huyền thoại

Trong 3 diễn viên, anh là người cao tuổi nhất vào vai Người Nhện. Tuy nhiên, đây cũng là cái tên thành công nhất về mặt diễn xuất. Lối diễn xuất, hành động, thần thái của Tobey Maguire cho khán giả thấy được một dáng hình của loài Nhện. Spider-Man của Tobey Maguire trở thành Người Nhện kiểu mẫu để đem ra so sánh với những phiên bản sau. Chính vì hóa thân vào nhân vật quá xuất sắc mà Tobey Maguire phải rất chật vật để thoát ra cái bóng quá lớn từ vai diễn này.

4. Các tuyến nhân vật phụ

Vì sao Spider-Man đời đầu lại trở thành huyền thoại

Đã có những khoảnh khắc người xem phải rơi nước mắt vì những trái ngang mà Peter Parker phải trải qua. Từ cái chết của chú Ben, hiểu lầm khiến bạn thân Harry trở mặt hay việc che giấu tình cảm với cô bạn gái Mary Jane Watson,… có những điều chính vì lựa chọn trở thành Spider-ManPeter Parker phải chịu những nỗi đắng cay, giằng xé. Spider-Man của Tobey Maguire không chỉ đơn giản là một bộ phim về Siêu Anh Hùng, câu chuyện phía sau khi cởi bộ giáp Người Nhện cũng đáng quan tâm không kém.

5. Ác nhân trên phim

Vì sao Spider-Man đời đầu lại trở thành huyền thoại

Dr.Octopus, Sandman và Venom mà nổi bật nhất là Green Goblin trong tập đầu tiên đã để lại ấn tượng tuyệt vời nhất cho khán giả. Nhân vật có nụ cười biến thái, sự tinh quái và nham hiểm đã gây ám ảnh theo Peter Parker những phần về sau. Hắn sử dụng một cái tấm ván di chuyển cùng với những quả bóng phát nổ. Tính đến nay, Green Goblin vẫn là ác nhân thành công nhất trong 6 tập phim Spider-Man nói chung và bộ ba phim Spider-Man đời đầu nói riêng.

Nhìn chung, những phiên bản khác nhau mang lại cho Người Nhện Peter Parker những sắc màu khác nhau trên phim ảnh. Tuy nhiên, để lại ấn tượng đậm sâu nhất vẫn là chàng Người Nhện đầu tiên khi hội tụ những yếu tố làm nên một bộ phim Siêu Anh hùng xuất sắc. Còn theo bạn, phiên bản Người Nhện nào là thành công nhất?

XEM THÊM: Người nhện Tobey Maguire diễn không cần kỹ xảo CGI

dienanh.net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT