Vin Diesel khẳng định "Fast & Furious 7" sẽ giành giải Oscar

   00:00 - 26/03/2015   

Vin Diesel, ngôi sao chính kiêm nhà sản xuất phần bảy của series Fast & Furious đoán rằng phim của anh không chỉ lập kỷ lục doanh thu phòng vé khi ra mắt toàn cầu ngày 3/4 mà còn càn quét mùa giải thưởng 2016. Anh chia sẻ trong bài phỏng vấn với Variety: "Hãng Universal sẽ có bộ phim lớn nhất trong lịch sử với tác phẩm này. Bộ phim có thể sẽ giành giải Phim xuất sắc tại Oscar năm tới, trừ khi giải Oscar không muốn thể hiện tầm vóc nữa". Sau khi hít thở sâu, tài tử khẳng định lại: "Bộ phim sẽ giành giải Phim xuất sắc".

Giám đốc hãng Universal, Ron Meyer, cũng nhắc đến điều này khi phần năm và sáu của Fast & Furious ra mắt: "Nếu như các phim này không phải phim nhiều phần, chúng chắc chắn sẽ là những tác phẩm dễ giành Oscar. Khi mọi người xem Fast & Furious 7, mọi người sẽ đồng ý với tôi về điều đó".

 
Vin Diesel khẳng định 'Fast & Furious 7' sẽ giành giải Oscar
"Fast & Furious 7" được Vin Diesel (trái) dự đoán giành giải Oscar cho phim hay nhất.

Nhà phê bình phim Ramin Setoodeh của Variety nhận định: "Như Vin Diesel nói, Fast & Furious 7 hẳn là một chiến thắng bất thường bởi Viện Hàn lâm sẽ phải tạo ra một hạng mục đề cử mới cho những loạt phim hoành tráng nhiều phần như The Hunger Games, Harry Potter, hay The Dark Knight". Trong những năm qua, giải Oscar dành cho tác phẩm xuất sắc thường được trao cho các phim độc lập nhỏ như Birdman, 12 Years a Slave, The Artist và The Hurt Locker.

Vin Diesel rất hài lòng với phần cuối của loạt phim về băng cướp gia đình. Bộ phim cũng là lời tri ân với ngôi sao quá cố Paul Walker, người mất vì tai nạn xe hơi hồi tháng 11/2013. Vì sự qua đời đột ngột của Walker, các nhà làm phim đã phải viết lại phần kết kịch bản, sử dụng công nghệ vi tính kết hợp với người đóng thế để tái tạo nhân vật của Walker trên màn ảnh. "Chúng tôi làm được các trường đoạn hành động, chúng tôi tạo được năng lượng thú vị cho thế giới. Nhưng cảm xúc lớn của phim là điều mà mọi người chưa kỳ vọng hết", nam diễn viên cho biết.

Ra mắt lần đầu tiên ở liên hoan phim SXSW, Mỹ tuần trước, Fast & Furious 7 được giới chuyên môn khen ngợi. Tác phẩm được 85/100 điểm tích cực trên chuyên trang Rotten Tomatoes.

Fast & Furious 7 dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 3/4 - cùng ngày với khu vực Bắc Mỹ - và ở tất cả phiên bản 2D, 3D, 4DX và IMAX.
 

Theo Vnexpress

Gửi bình luận