“Vũ trụ điện ảnh Marvel” sẽ không đi theo xu hướng đen tối

   00:00 - 16/05/2015   

Trong năm 2008, khán giả đã được chứng kiến rất nhiều cách tiếp cận và thành công khác nhau của các phim siêu anh hùng, từ Iron Man cho đến The Dark Knight. Trong khi bộ ba phim Batman của Christopher Nolan đã khép lại thì The Avengers cũng đã đưa ‘”Vũ trụ điện ảnh Marvel” lên một tầm cao mới với phong cách hài hước pha lẫn hành động hoành tráng. Điều này khá trái ngược với phong cách đen tối thường thấy của các phim DC như The Dark Knight hay Man Of Steel.
 

“Vũ trụ điện ảnh Marvel” sẽ không đi theo xu hướng đen tối


 
Kể từ khi Warner Bros.DC chuẩn bị kế hoạch xây dựng “Vũ trụ điện ảnh” của họ, nhiều fan hâm mộ vẫn thắc mắc rằng liệu “Vũ trụ điện ảnh Marvel” cũng sẽ trở nên đen tối giống như thế? Tuy nhiên, giám đốc Kevin Feige gần đây đã xác nhận rằng Marvel hoàn toàn không có kế hoạch như vậy. Dưới đây là một đoạn thuật lại từ quan điểm của Kevin Feige:

“Vũ trụ điện ảnh Marvel sẽ không bao giờ trở nên đen tối. Ông ấy nói rằng năm nào các fan hâm mộ cũng hỏi về việc liệu nó có trở nên đen tối hay không. Ông cho biết rằng mặc dù các đoạn trailer khiến cho người xem có cảm giác như đang tận thế, nhưng thực sự các bộ phim sẽ không hề có cảm giác đó. Kevin hy vọng rằng mọi người sẽ đều hiểu được điều đó, chẳng hề có sự tăm tối nào nào trong các phim Marvel và nó sẽ tiếp tục đi theo định hướng đó. Sự hài hước là cội nguồn của những bộ phim, không có kế hoạch để thay đổi điều đó”.
 

“Vũ trụ điện ảnh Marvel” sẽ không đi theo xu hướng đen tốiTất nhiên, những gì mà Kevin Feige đề cập tới không bao gồm các TV series cũng thuộc “Vũ trụ điện ảnh Marvel” như Daredevil hay Jessica Jones. Nhưng đối với các bộ phim màn ảnh rộng mà gần đây là Avengers: Age Of Ultron, khán giả vẫn cảm thấy được những màn hành động hoành tráng pha trộn với phong cách hài hước đặc trưng của Marvel.

Với việc Giai đoạn Ba bắt đầu với Captain America: Civil War, “Vũ trụ điện ảnh Marvel” chắc chắn sẽ thay đổi rất nhiều và dẫn dắt đến hai cuộc phiêu lưu mới là Avengers: Infinity War Part 1 và Part 2. Cốt truyện gốc của Civil War trong truyện tranh khá đen tối và bạo lực, do đó, sẽ rất thú vị để được xem làm thế nào Marvel tinh chỉnh sao cho phù hợp với kế hoạch trên phim của họ.
 

“Vũ trụ điện ảnh Marvel” sẽ không đi theo xu hướng đen tốiNhư bài viết trước đó từng đề cập, hãng Warner Bros. sẽ quyết định áp đặt phong cách đen tối của Batman lên toàn bộ các phim siêu anh hùng DC sau này. Chúng ta cũng có thể dễ hiểu vì sao Marvel hoàn toàn không muốn hướng các bộ phim của họ theo cách này vì các siêu anh hùng trong truyện tranh luôn mang những tính cách hoàn toàn khác biệt, không phải ai cũng đen tối và buồn bã.

 

 

 

Theo Movieweb

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT