Nhặt "sạn" Vua Bánh Mì bản Việt: Ngập drama đến mức quên chủ đề phim, sai kiến thức

   14:14 - 02/10/2020   

Được remake từ phim truyền hình đình đám xứ Hàn Bread, Love and Dreams, Vua Bánh Mì bản Việt nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả ngay từ những tập đầu phát sóng. Tuy nhiên, sau 8 tập, bộ phim lại để lại ít nhiều ý kiến trái chiều bởi những chi tiết vô lý, thiếu logic và sai kiến thức.

Vua Bánh Mì bản Việt: Ngập drama, sai kiến thức về bánh mì

Vua Bánh Mì đang được khán giả quan tâm. (Ảnh: Cắt từ clip).

>> Có thể bạn chưa xem: Loạt phim Việt remake Hàn đình đám: Vua Bánh Mì bất ngờ thoát lời nguyền phá bản gốc

Đầu tiên là diễn biến phim. Sau 8 tập phim, nội dung chính chỉ quẩn quanh ở mối quan hệ phức tạp trong trong gia đình ba thế hệ của ông Đạt (Cao Minh Đạt) mà chẳng chút liên quan đến bánh mì dù phim tên Vua Bánh Mì.

Chưa hết, trong tập 8, ông Đạt còn nhầm lẫn về cột mốc thời gian xuất hiện bánh mì tại Việt Nam. Khi nói về lý do bắt đầu làm bánh mì và tình yêu dành cho loại bánh này, nhân vật nói: "Hồi chú còn nhỏ, nhà mình từng khổ sở vì nạn đói. Xung quanh, ai cũng đói khổ. Một người bạn thân của chú đã chết sau thời gian dài suy nhược vì đói. Vì thiếu gạo nên suốt bao nhiêu năm dân mình phải ăn độn cho nên chú bắt đầu nghĩ tới việc làm bánh. Hồi đó, ổ bánh mì cứu đói. Nhưng hết chiến tranh rồi, ổ bánh không còn để cứu đói nữa mà là để thưởng thức".

Vua Bánh Mì bản Việt: Ngập drama, sai kiến thức về bánh mì
Dân mạng thắc mắc tên phim là Vua Bánh Mì nhưng nội dung toàn drama gia đình. (Ảnh: Chụp màn hình).

Vua Bánh Mì bản Việt: Ngập drama, sai kiến thức về bánh mì

Ông Đạt có màn giải thích "hơi sai" về nguồn gốc bánh mì. (Ảnh: Cắt từ clip).

>> Xem thêm: Top 10 phim Hàn có rating cao nhất đài cap 7 năm qua: "Thế giới hôn nhân" không có đối thủ

Nếu chiếu theo lời ông Đạt thì khi nghĩ tới việc làm bánh mì là vì chứng kiến cảnh người bạn bị bỏ đói. Tuy nhiên, theo website của Viện Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc, bánh mì du nhập vào Việt Nam lần đầu tiên vào năm 1859 tại TP.HCM với tên gọi bánh mì Baguette.

Thời điểm đó, do người dân còn khó khăn, lại thêm khác biệt văn hóa nên bánh mì trở thành món ăn "xa xỉ", không thể ăn no và thay thế bữa chính. Dây truyền sản xuất bánh mì khi đó cũng rất đắt đỏ, phải nướng trong lò gạch truyền thống, bột mì còn phải nhập về nên nó chắc chắn có giá không hề rẻ và không phải thực phẩm cứu đói. Thế nên, nếu nhà ông Đạt khi đo có thể sản xuất bánh mì thì gia đình ông phải rát giàu có chứ không thể nghèo đói như phim miêu tả được.

Vua Bánh Mì bản Việt: Ngập drama, sai kiến thức về bánh mì

Một phân cảnh trong Vua Bánh Mì. (Ảnh: Cắt từ clip).

Chưa hết, người xem còn soi ra vấn đề tuổi tác của ông Đạt có phần chênh lệch rất nhiều. Theo lịch sử, nước ta trải qua nạn đói và chấm dứt vào năm 1945. Thế nên, để cảm nhận được quãng thời gian đói khổ, ông Đạt phải được sinh ra trước đó và tính đến thời điểm hiện tại đã 80 tuổi. Song, nhìn vào nhân vật ông Đạt trong phim, chẳng ai nghĩ một người trẻ trung như vậy lại cao tuổi đến thế.

Vua Bánh Mì bản Việt: Ngập drama, sai kiến thức về bánh mì
Người xem cho rằng mốc thời gian có vấn đề khiến nhân vật bị chênh lệch tuổi tác. (Ảnh: Cắt từ clip).

Bên cạnh đó, Vua Bánh Mì còn chuyển cảnh không hợp lý. Cụ thể, cảnh Dung mang thai, tới làm y tá của một phòng khám và bị Tài truy đuổi. Chạy đến kiệt sức, Dung phải đối mặt với Tài nhưng chưa biết cả hai sẽ làm gì nhau, thì cảnh phim đã chuyển ngay sang phân đoạn Dung sinh con.

Chỉ riêng cách chuyển cảnh phim như vậy thôi, Vua Bánh Mì đã làm người xem tụt cảm xúc và thấy chi tiết thiếu logic.

Ngoài ra, một cảnh phim khác khiến khán giả vừa buồn cười, vừa khó hiểu đó là ông Đạt đứng múa may như tập dưỡng sinh trước khi bắt đầu làm bánh. 

Vua Bánh Mì bản Việt: Ngập drama, sai kiến thức về bánh mì

Vua Bánh Mì bản Việt: Ngập drama, sai kiến thức về bánh mì
Ông Đạt như tập dưỡng sinh trước khi làm bánh mì khiến người xem "dở khóc dở cười". (Ảnh: Căt từ clip).

>> Có thể bạn quan tâm: 10 phim truyền hình Việt Nam từng "gây sốt": "Người phán xử" phủ sóng mạng xã hội

Trải qua 8 tập phim, Vua Bánh Mì đã để lại nhiều cảm xúc cho người xem. Những drama xoay quanh gia đình 3 thế hệ của ông Đạt quả thật rất thu hút khán giả, thế nhưng, những chi tiết vô lý xoay quanh đó đã khiến bộ phim bị mất điểm không đáng có. Còn bạn, bạn nhận xét thế nào về bộ phim này?

Phim mới

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT