Xác nhận thông tin đạo diễn Zack Snyder sẽ tiếp tục xây dựng vũ trụ DC với Warner Bros.

   14:16 - 04/05/2018   

Bất chấp những lời đồn đoán trước đây, họa sĩ Jim Lee mới đây đã khẳng định nhà làm phim Zack Snyder vẫn chưa bị loại khỏi dự án Justice League. Sau Man Of Steel, Warner Bros. đã chọn Zack Snyder làm giám chế cho Vũ trụ Điện ảnh DC (DCEU). 

Xác nhận thông tin Zack Snyder sẽ tiếp tục xây dựng vũ trụ DC

Anh được chỉ định chịu trách nhiệm cho Batman Vs Superman: Dawn of Justice và hai phần phim Justice League cùng vai trò sản xuất và chỉ đạo cho những bộ phim khác thuộc DC như Wonder Woman. Thật không may là phong cách bạo lực, đen tối được Snyder xây dựng trong Batman Vs Superman đã khiến bộ phim nhận được những lời nhận xét gay gắt từ giới phê bình. Snyder vốn đã tiếp tục được giao cho chỉ đạo phần đầu Justice League, nhưng vào tháng 5/2017, ông lại giữa chừng rời khỏi dự án phim vì lí do cá nhân. Đạo diễn Joss Whedon, người đã viết kịch bản cho phần đầu của Avengers (2012), khi đó đã được đưa vào thế chỗ để hoàn thiện nốt bộ phim và vẫn theo hướng đi của Snyder. Tuy nhiên khi bộ phim ra mắt người xem có thể thấy rõ sự kết hợp khá gượng gạo giữa hai phong cách làm phim khác nhau.

Xác nhận thông tin Zack Snyder sẽ tiếp tục xây dựng vũ trụ DC

Đầu năm nay lại rộ lên những tin đồn rằng Snyder thực ra đã bị sa thải sau khi chiếu thử những thước phim đầu tiên không thể chấp nhận được của Justice League. Nhưng Jim Lee, đồng chủ biên DC Entertainment lại khẳng định điều hoàn toàn ngược lại. Mới đây, Lee đã xuất hiện trong Calgary Comic & Entertainment Expo, và theo nguồn tin từ Reddit, Lee có vẻ rất kiên định với câu trả lời của mình trước nghi vấn của một fan về việc Snyder đã chọn từ bỏ dự án phim này để ở bên gia đình.

Xác nhận thông tin Zack Snyder sẽ tiếp tục xây dựng vũ trụ DC

Sau khi Justice League ra mắt, hàng loạt fan của vị đạo diễn này đã khăng khăng yêu cầu Warner Bros. phải đưa ra những thước phim ban đầu do ông quay. Khi Joss Whedon tiếp nhận dự án, ông đã làm ra một vài thay đổi đáng kể cho mạch phát triển của câu chuyện, kể cả gần như mọi thước phim có Superman; điều này có thể được thấy rõ ràng qua hiệu ứng CG được dùng trong hầu hết các cảnh quay để che đi phần râu của Henry Cavill. Thế nhưng xét đến việc đây là bộ phim có tổng doanh thu thấp nhất trong lịch sử DCEU, khả năng cao hãng phim này sẽ tạm thời không muốn động đến nó trong một thời gian.

Xác nhận thông tin Zack Snyder sẽ tiếp tục xây dựng vũ trụ DC

Bản thân Snyder có vẻ là người duy nhất chủ động tuyên truyền cho những cảnh quay bị cắt của ông trong Justice League khi đăng lên những hình ảnh từ các cảnh bị cắt và trả lời các câu hỏi của fan trên tài khoản Vero của mình. Nghệ sĩ kịch bản Jay Oliva mới đây cũng tiết lộ rằng nhà làm phim này vốn đã nghĩ tới một cốt truyện 5 phần, trong đó Justice League là phim thứ 3. Viễn cảnh ông vốn vẽ ra cho DCEU hiện tại xem như hoàn toàn bị "hóa vàng" khi hãng phim đang tập trung hơn vào những dự án khác như Birds of Prey và một phần phim chưa được đặt tên về Joker. Warner Bros. cũng được cho là đang muốn gia hạn hợp đồng với Henry Cavill và để Superman trở thành nhân vật cầu nối cho những bộ phim trong tương lai.

Xác nhận thông tin Zack Snyder sẽ tiếp tục xây dựng vũ trụ DC

Theo kế hoạch, trong tương lai DCEU sẽ cho ra mắt các phần phim của Aquaman vào 21/12/2018 đồng thời sẽ là bộ phim cuối cùng của DC trong năm nay. Bộ phim về siêu anh hùng Shazam! sẽ do Zachary Levi thủ vai ra mắt vào 5/4/2019 và Wonder Women 2 vào 1/11/2019.

Hậu trường Tin bên lề superman

Tổng hợp

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT