Xót xa trước tuổi thơ nhiều nước mắt, cơ cực của mỹ nam phim Cổ Kiếm Kỳ Đàm

   06:15 - 26/05/2018   

Trong những ngày gần đây, Mã Thiên Vũ trở thành tâm điểm được đông đảo khán giả vô cùng quan tâm khi đăng những tấm ảnh chụp cùng bố nhưng lại xóa đi chỉ sau ít phút. Ngoài thông tin về việc bố anh vừa qua đời, tuổi thơ nhiều nước mắt của nam diễn viên trẻ này cũng dần hé lộ khiến không ít khán giả vô cùng xót xa. 

Mã Thiên Vũ đã và đang trở thành tâm điểm gây xôn xao với không ít khán giả yêu mến nam diễn viên này khi đăng tải những dòng văn đầy cảm xúc bên cạnh hàng loạt hình ảnh anh chụp cùng bố. Theo nhiều ý kiến, nguyên nhân dẫn đến hành động này là vì bố của nam diễn viên vừa qua đời cách đây nhiều ngày, Mã Thiên Vũ muốn thông báo với mọi người nhưng không hiểu tại sao anh lại nhanh chóng xóa đi một cách khó hiểu.

Xót xa trước tuổi thơ nhiều nước mắt, cơ cực của Mã Thiên Vũ

Bên cạnh những lời bình luận cảm thông, thương cảm thì có không ít người lại chỉ trích nam diễn viên "làm màu" và cố tình gây chú ý khi đăng ảnh cùng bố. 

Thế nhưng điểm đáng quan tâm nhất với khán giả sau sự kiện này chính là tuổi thơ đẫm nước mắt và đầy cơ cực của Mã Thiên Vũ được nhắc lại và khiến nhiều người ngỡ ngàng vì không ai nghĩ rằng, nam diễn viên này trước khi nổi tiếng lại có cuộc sống chẳng hề dễ dàng gì. 

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nhà nông, Mã Thiên Vũ lúc lên 5 đã gặp bất hạnh khi vào đêm Trung Thu, mẹ của anh qua đời, và để lại ba đứa con thơ dại cho bố anh. Nam diễn viên sau này có dịp kể lại mẹ của anh qua đời chính là sau khi uống thuốc mà anh mua về, bà dần chìm vào trong giấc ngủ và không bao giờ tỉnh lại nữa. 

Xót xa trước tuổi thơ nhiều nước mắt, cơ cực của Mã Thiên Vũ

Vì mẹ mất vào ngày Trung Thu nên Mã Thiên Vũ chưa bao giờ có được một ngày lễ trọn vẹn. Nam diễn viên chia sẻ: "Vì mẹ tôi mất ngay ngày 15/8 - lễ Trung Thu nên tôi chưa từng ăn lễ Trung thu nào cả. Trong khi người khác về nhà cùng gia đình ăn bánh Trung Thu, thì mỗi năm ngày 15/8, tôi đều lấy xẻng đến mộ của mẹ để nhổ bớt cỏ dại cho bà."

Sau khi mẹ mất, bố anh suy sụp tinh thần, suốt ngày rượu chè, bài bạc. Cả ba chị em Mã Thiên Vũ đều được gửi về nhà ông bà nuôi, nương tựa vào nhau mà sống. Chính cuộc sống cơ hàn cùng với món nợ khổng lồ đã khiến Mã Thiên Vũ phải bỏ xứ mà tìm kiếm những cơ hội mưu sinh. 

Xót xa trước tuổi thơ nhiều nước mắt, cơ cực của Mã Thiên Vũ

Trong nhà, ông bà tuổi đã cao, Mã Thiên Vũ đã nhận thức được bản thân phải ra ngoài kiếm sống. Dù bản thân còn nhỏ tuổi nhưng nam diễn viên này lại biết làm tất cả công việc đồng áng. Mãi đến năm 15 tuổi, nam diễn viên quyết định bỏ học, mua vé tàu đến Bắc Kinh để kiếm thêm tiền. 

Ngày nam diễn viên này rời bỏ quê hương để đến Bắc Kinh lập nghiệp, trong tay chàng trai Mã Thiên Vũ ngày ấy chỉ có 7 hào (khoảng 2 ngàn rưỡi VNĐ), anh quyết định làm nhiều công việc hơn như bán bánh rán, sữa đậu nành, phụ người ta bán thịt bò, thịt dê ở chốn phồn hoa đô thị với một quyết tâm "muốn có một tương lai tốt đẹp hơn, chỉ có thể ra ngoài và làm việc". 

Xót xa trước tuổi thơ nhiều nước mắt, cơ cực của Mã Thiên Vũ

Xót xa trước tuổi thơ nhiều nước mắt, cơ cực của Mã Thiên Vũ

Với một cậu bé nghèo khổ Mã Thiên Vũ lúc này ước mơ chính là trở về quê hương bằng một số vốn ổn định cuộc sống, cưới vợ và sinh con chứ không hề nghĩ đến bản thân có thể bước chân vào làng giải trí và đạt được nhiều danh vọng cùng sự yêu mến từ đông đảo khán giả đến như vậy. 

Nam diễn viên này gia nhập làng giải trí bằng việc tham gia vào một chương trình rồi được định hướng trở thành ca sĩ. Thế nhưng, sau đó, nam diễn viên lại quyết định thi đỗ Học viện Điện ảnh Bắc Kinh để trở thành một diễn viên thực thụ. Bằng năng lực ngày càng tiến bộ của mình, Mã Thiên Vũ thu hút được sự quan tâm của khán giả và cũng được biết đến nhiều hơn, nổi tiếng hơn. 

Xót xa trước tuổi thơ nhiều nước mắt, cơ cực của Mã Thiên Vũ

Mặc dù vậy, sau khi nổi tiếng, nam diễn viên này lại vướng vào tin đồn "bao nuôi" khiến ông nội của anh vì tuổi cao sức yếu, bệnh tim trở nên nặng hơn và qua đời khi chưa thể gặp mặt lần cuối, khiến Mã Thiên Vũ luôn cảm thấy day dứt và tự trách. 

Với bố mình, sau nhiều năm xa cách, Mã Thiên Vũ quyết tâm bỏ qua những đau khổ trong quá khứ và hàn gắn quan hệ với ông. Cả hai bố con quyết định chụp chung một bộ ảnh kỉ niệm, thế nhưng chẳng được bao lâu, ông qua đời trong sự bàng hoàng của nam diễn viên trẻ này. 

Xót xa trước tuổi thơ nhiều nước mắt, cơ cực của Mã Thiên Vũ

Không ít khán giả dành những lời chia sẻ, động viên Mã Thiên Vũ trước bi kịch một lần nữa mất đi người thân. 

Có thể nói, ngay khi tuổi thơ đẫm nước mắt và cơ cực của Mã Thiên Vũ được nhắc lại đã khiến không ít khán giả xót xa và ngỡ ngàng. Họ đâu thể ngờ rằng, thần tượng mà họ yêu mến trước và sau khi trở nên nổi tiếng đã phải trải qua những năm tháng vô cùng khó khăn và khiến người khác đau lòng đến thế. 

Bài viết mang quan điểm cá nhân. 

(Ảnh: Internet)

DÀN SAO HOA NGỮ 9X: NGƯỜI DIỄN XUẤT VƯỢT TRỘI, NGƯỜI MỚI NỔI ĐÃ VỤT SÁNG THÀNH SAO

 

Mỹ nam Tuổi Thơ Chuyện nhà sao Qua đời

DienAnh.Net

Gửi bình luận