Cầu vồng không sắc: Ghi điểm ở chất "đời"

   07:33 - 26/03/2015   

Dù motif nội dung khá quen thuộc, mạch phim dàn trải miên man nhưng với sự gần gũi chân thực cùng diễn xuất đột phá của dàn diễn viên, Cầu vồng không sắc vẫn đủ sức ghi dấu ấn vào lòng khán giả.

Có thể nói, Cầu vồng không sắc ghi điểm nhờ phần lớn vào kịch bản rất đời thường, khi xoáy sâu vào lỗ hổng trong mối quan hệ gia đình, giữa bố mẹ và con cái. Nội dung phim kể về hai anh em Hùng (Vũ Tuấn Việt) và Hoàng (Nguyễn Thanh Tú), trong đó Hùng chỉ là con nuôi trong gia đình. Bi kịch bắt đầu khi giữa Hùng và Hoàng nảy sinh những tình cảm yêu đương đồng giới. Mối quan hệ "khác thường" này vấp phải sự phản ứng dữ dội của người mẹ (Kim Khánh), cũng như vô vàn áp lực dư luận khác.

Những con người như họ dường như đứng ở một chiến trường mà phía "bên kia" quá mạnh và đông đảo. Bộ phim mắc phải nhược điểm lớn nhất là nội dung đơn giản và mạch phim dàn trải, dài dòng quá mức. Tuy nhiên, cả biên kịch và đạo diễn đã khéo léo đẩy những mâu thuẫn tưởng chừng như đơn giản trong phim lên tới đỉnh điểm, dẫn dắt cảm xúc khán giả qua nhiều cung bậc khác nhau.
 
Cầu vồng không sắc: Ghi điểm ở chất
 
Cầu vồng không sắc: Ghi điểm ở chất
 
Điểm sáng lớn nhất của phim khiến khán giả chú ý nhất có lẽ là diễn xuất đồng đều của hầu hết các diễn viên trong phim. Đó là một Kim Khánh dày dạn kinh nghiệm, thể hiện xuất sắc vai bà mẹ trí thức nhưng yêu con mù quáng. Có thể một số người sẽ không thích những cảnh bà mẹ gào thét trong phim, nhưng đó lại là hình ảnh của biết bao bà mẹ trong cuộc sống thực.

Kim Khánh xuất thần với những phân đoạn tâm lý thay đổi liên tục, từ đau khổ đến tức giận và gần như điên loạn khi tình yêu của mình dành cho những đứa con không được chấp nhận. Đó chính là lỗ hổng lớn nhất trong mối quan hệ gia đình của người Việt hiện đại thường hay gặp phải.
 
Cầu vồng không sắc: Ghi điểm ở chất

MC Thanh Tú và người mẫu Vũ Tuấn Việt mặc dù là những gương mặt mới, nhưng đã lấy được sự đồng cảm, yêu mến của người xem với diễn xuất có đầu tư. Đây là hai vai diễn có thể nói là nặng ký với họ, nhưng cả hai đã xuất sắc hoàn thành vai diễn của mình. Vẫn còn một đôi chỗ cả hai xử lý hơi gượng và quá lên gân, nhưng với diễn viên mới, đây là kết quả tốt hơn mong đợi.

Cầu vồng không sắc: Ghi điểm ở chất

Hình ảnh và âm nhạc trong Cầu vồng không sắc cũng là một yếu tố vượt trội so với mặt bằng phim Việt hiện tại. Việc sử dụng những cú máy từ trên cao đã làm khán giả đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi lột tả một Đà Lạt khác lạ và xinh đẹp. Nhạc nền được chơi chủ yếu bằng piano, violin và cello đã khéo léo kéo cảm xúc của khán giả lên tới đỉnh điểm. Ca khúc chủ để Người yêu dấu ơi được sử dụng riêng cho khúc cuối phim thật sự ám ảnh khiến người xem phải bần thần.

Có thể nói, dù đề tài không quá mới khi lấy tình yêu đồng tính làm cốt truyện để đẩy bi kịch gia đình, nhưng đấy lại là một điểm mạnh của phim vì đạo diễn đã phần nào khiến khán giả thấy mình trong đó, không còn cảm giác xa lạ với những gì đang diễn ra trên màn ảnh.

Phim được công chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc từ ngày 20/3/2015.

 

Theo Báo Đất Việt

Gửi bình luận