Chappie - Trí tuệ có làm nên con người?

   19:04 - 02/03/2015   

Nhắc tới các bộ phim về người máy hay người ngoài hành tinh, người ta sẽ dễ hình dung đó là những bộ phim mà người máy sẽ trỗi dậy tấn công lại loài người để dành quyền kiểm soát (Terminator), người máy đánh nhau đì đùng để bảo vệ con người (Transformer) hay người ngoài hành tinh xâm chiếm Trái Đất dành tài nguyên (Independence Day, Battle LA...). Nhưng với Neill Blomkamp, câu chuyện về những nhân vật này lại đi theo 1 hướng hoàn toàn khác, như trong District 9 là người ngoài hành tinh lại bị coi là những kẻ vô gia cư, bị mắt kẹt trong những khu ổ chuột và làm tồi tệ thêm 1 xã hội loài người đang bất ổn. Chappie cũng kể 1 câu chuyện đi theo 1 hướng riêng như cách mà Neill đã làm với District 9. Và fan boy của dòng phim sci-fi đã có 1 nguồn cảm hứng mới cho thể loại phim yêu thích của mình.

Chappie - Trí tuệ có làm nên con người?

Không dừng lại ở câu chuyện, điểm làm nên sức hút cho các bộ phim của Neill là ở cách anh lồng ghép vào đó những vấn đề mang tính thời sự & nhân văn (trong Chappie là 1 người máy có trí tuệ nhân tạo nhưng mọi hỉ nộ ái ố mà Chappie đã trải qua đều tìm thấy sự đồng cảm từ khán giả và khán giả cũng bị hút theo số phận của Chappie, để rồi cuối cùng khi gió xoay chiều thì fan boy lại ngồi thích thú với 1 kết thúc phi nhân loại như vậy.

Chappie - Trí tuệ có làm nên con người?
 
- Chappie là 1 trong số ít những bộ phim mà Hugh Jackman đóng vai phản diện, có điều vai diễn này vẫn chưa phải là vai diễn ấn tượng của anh. Sau "Triệu Phú Khu Ổ Chuột", Dev Patel vẫn chưa có 1 vai diễn nào thực sự đột phá, trong Chappie cũng vậy nhưng dù sao thì đây cũng là 1 vai diễn khá ổn của Dev.

Chappie - Trí tuệ có làm nên con người?
 
Tuy nhiên, phim có thể sẽ ăn khách ở nước ngoài nhưng ở VN thì có 1 sự nghi ngại đôi chút dù rằng đây là 1 bộ phim tốt & ý nghĩa, nguyên nhân:

- Phim về robot gì đâu mà toàn thấy nói chuyện rồi chạy vòng vèo, được vài cảnh đánh nhau tí tẹo chưa đủ thỏa mãn.

- Robot gì đâu mà xấu quắc.

- Phim xạo tè le, toàn hư cấu ko hợp lý.

- Và cuối cùng, tên phim gì mà Chappie, ít ra cũng phải "Robot đại chiến" nghe mới hấp dẫn.

 

Squall Leonhart

Gửi bình luận