Deadpool 2: Câu chuyện đa diện của từng nhân vật

   10:06 - 16/05/2018   

Có thể nói rằng, lại một lần nữa 20th Century Fox đã không làm người hâm mộ điện ảnh thất vọng. Phần 2 tiếp theo của Deadpool vẫn là câu chuyện về “thánh lầy” Deadpool và những điều xảy ra xung quanh cuộc sống làm anh-hùng-nhân-dân của anh chàng.

Ngay từ lúc bắt đầu, bộ phim đã có cách nhập đề đầy khác thường và chắc chắn sẽ làm cho các khán giả cảm thấy vô cùng bất ngờ. Sự kịch tính, nhịp phim dồn dập trong những phút đầu tiên, các tình tiết phim “nhử” cảm xúc của người xem đi từ cung bậc này đến cung bậc khác một cách tự nhiên. Và  dĩ nhiên, đầy ngạc nhiên lẫn thú vị. Hệ thống nhân vật vẫn có các gương mặt quen thuộc: Deadpool, đương nhiên, tên của bộ phim cũng lấy tên anh chàng mà ra đấy thôi. Vanessa – người tình, bạn thân, mái ấm, tri âm tri kỷ cả đời của anh chàng Deadpool. Trong Deadpool 2 tuy Vanessa vẫn thuộc tuyến nhân vật phụ, nhưng cô lại là nhân tố quan trọng nhất nhì phim, “chìa khóa” mở vấn đề của mạch phim. Bên cạnh đó, Dopinger - anh chàng lái taxi “mối quen” của Deadpool tất nhiên cũng có mặt, thỉnh thoảng tung hứng với các nhân vật khác để tạo ra khá nhiều tiếng cười cho khán giả. Ngoài những nhân vật đã xuất hiện từ phần một, phần 2 của Deadpool còn có sự xuất hiện của một số nhân tố mới, chắc chắn sẽ tạo ra vô số sự hứng thú với những góc cạnh đa dạng trong tính cách và đặc trưng của từng người.

Đánh giá phim Deadpool 2: Câu chuyện đa diện của từng nhân vật

Tuyến nhân vật đối trọng với Deadpool cũng là một đỉnh cao của sự thú vị trong phim, khi mỗi nhân vật đều có đầy quyền năng, sức mạnh không kém gì Deadpool. Do đó, những nhân vật này gây không ít khó khăn cho Deadpool, mặc dù anh đã có năng lực vô cùng đặc biệt là khả năng phục hồi tức thì và “lời nguyền” không-thể-chết-được. Bộ phim cũng đặt ra một vấn đề “trào lưu” đang được khai thác khá nhiều trong điện ảnh, đó là câu chuyện về tuyến nhân vật đối trọng với nhân vật chính. Rằng không ai sinh ra đã được số mệnh sắp đặt làm “kẻ xấu”, luôn luôn có một chuỗi liên kết, một câu chuyện dài đằng sau từng lựa chọn và hành động của nhân vật. Điều này khiến cho ranh giới giữa sự đúng-sai, phải-trái trở nên khá là mơ hồ. Các nhân vật dù ở phe phái nào cũng được xuất hiện một cách đa chiều, khi chính những nhân vật sẽ có cơ hội được kể câu chuyện về mình. Mà đến cuối phim có lẽ mỗi người xem sẽ có những suy nghĩ riêng về từng nhân vật với những góc khuất phía sau họ.

Đánh giá phim Deadpool 2: Câu chuyện đa diện của từng nhân vật

Về phần nội dung, Deadpool vẫn sẽ giữ vai trò là người dẫn chuyện, vẫn với tính cách “coi trời bằng vung” và lầy lội vô địch thiên hạ của mình. Mỗi lần Deadpool xuất hiện siêu ngầu trên khung hình lại là một tràng cười không ngớt cho khán giả. Ở phần 2 này khiếu hài hước của Deadpool vẫn vô cùng “bén”, đôi khi “gu” hài của anh vẫn sẽ siêu siêu “mặn” và không kiêng nể bất cứ một ai. Không-kiêng-nể-bất-cứ-một-ai thật sự có nghĩa là mọi nhân vật đã từng xuất hiện trên màn ảnh rộng đều có “khả năng” nằm trong danh sách “gọi hồn châm biếm” của anh chàng. Tuy nhiên, không còn bá đạo đơn chiều như phần 1, Deadpool ở phần 2 sẽ được đặt vào những tình huống khác nhau nhằm để anh bộc lộ cảm xúc. Trên hết, tinh thần lạc quan trước mọi hoàn cảnh vẫn luôn luôn là “đặc trưng” của Deadpool, điều này không có gì có thể thay đổi được.

Nói về sự đa dạng tính cách trong phim, không thể không nhắc đến Biệt đội X (X-Force) là nhân tố mới xuất hiện trong Deadpool. Như trailer đã đề cập, X-Force là một lực lượng vô cùng mới mẻ, và sẽ có một vài thành viên mà chắc chắn người xem sẽ không thể ngờ tới. Ngoài Deadpool thì X-Force cũng là tuyến nhân vật được có nhiều đất diễn. Câu chuyện về X-Force được xoay quanh sự kết hợp khá cọc cạch, ngẫu nhiên nhưng cũng đầy ăn ý đến bất ngờ, phát sinh trong nhiều tình huống khác nhau. Tuy tập hợp khá nhiều nhân tố, mà mỗi người là một nét tính cách, một câu chuyện, một siêu năng lực khác nhau nhưng lại được sắp xếp để có thể phối hợp lại ở những thời khắc quan trọng, một cách vô cùng tự nhiên và hợp lý. Có thể nói rằng, Biệt đội X cùng với những thành viên của mình, đã góp phần không nhỏ trong việc xây dựng và thể hiện tính cách của Deadpool ở những góc cạnh vô cùng mới lạ.

Đánh giá phim Deadpool 2: Câu chuyện đa diện của từng nhân vật

Khi nhắc đến sự phối hợp, thì không thể bỏ quên một “bạn diễn” khá ăn ý với Deadpool Domino. Cô nàng và Deadpool tuy có khởi đầu không mấy “suôn sẻ” khi Deadpool cứ đùa dai trêu chọc cô, dẫn đến sự phối hợp hành động của họ có phần miễn cưỡng. Nhưng kết quả của cặp bài trùng Domino Deadpool lại dẫn đến những kết quả vô cùng bất ngờ, hứa hẹn sự hợp tác giữa họ nhiều hơn trong tương lai.

Đặc biệt hơn, ngoài Domino, Deadpool lại có thêm một “đối tác” khác cũng ăn ý không kém, cũng kết hợp với nhau trong tình huống đầy miễn cưỡng và ngẫu nhiên, nhưng sự kết hợp của bộ đôi này sẽ dẫn đến nhiều bước ngoặt thay đổi cục diện, và đó không chỉ là về câu chuyện của riêng Deadpool. Đó là một cái bắt tay đồng thuận, dẫn đến một sự hợp tác “ngoài kế hoạch”, kết quả là sự lựa chọn của từng nhân vật, nhiều kết cuộc, nhiều hướng đi được mở ra cho mỗi một câu chuyện phía sau mỗi nhân vật. Một sự gán ghép đầy thú vị và ngạc nhiên mà bạn sẽ không thể nào ngờ tới cho đến thời điểm nó được xảy ra.

Về tuyến nhân vật, dù là chính diện hay đối trọng vẫn có nét riêng của mình, vẫn hài hước một cách “duyên dáng” và có đủ đất diễn để thể hiện. Mỗi lần xuất hiện của họ lại mang đến nhiều điều thỏa mãn sự mong đợi của khán giả, bất kể thời lượng xuất hiện của họ là dài hay ngắn. Cái hay của Deadpool nữa, là đặt từng nhân vật vào những tình huống buộc họ phải đưa ra quyết định của mình. Với Deadpool, là sự giằng xé giữa việc tồn tại hay không tồn tại. Với Cable, là cuộc đối mặt giữa lựa chọn của bản thân và mục tiêu của mình. Về X-Force, là cách thể hiện của mỗi nhân vật mới được xuất hiện như thế nào, họ làm gì, và họ đóng vai trò gì trong phim. Cách đặt vấn đề của Deadpool 2, có thể nói ngắn gọn là: đẩy nhân vật vào những tình thế khó khăn, “tận cùng con đường”, bắt buộc phải đưa ra lựa chọn, và lựa chọn sẽ làm thay đổi con người cùng với đó là thay đổi cục diện của mạch truyện.

Đánh giá phim Deadpool 2: Câu chuyện đa diện của từng nhân vật

Tổng kết lại về những điều mà Deadpool 2 mang lại, chúng ta có anh chàng Deadpool vẫn “nắm trùm” sự lầy lội và siêu bựa của cả phim. “Đóng mà như không đóng”, Deadpool gần như khiến cho người ta có cảm giác anh chàng đang xem phim cùng với khán giả, chứ không còn là một nhân vật trên màn ảnh đơn thuần. Những gì bạn thấy anh chàng thể hiện trên trailer? Hãy quên nó đi, và chuẩn bị tinh thần để có những tràng cười sảng khoái với “độ mặn” ngày càng đậm đà của anh chàng trong mọi tình huống. Những tiếng cười trong Deadpool 2 vẫn duyên và “chiều lòng” được hầu hết các đối tượng đam mê điện ảnh.

Bạn là fan nhà Marvel? Hay fan nhà DC? Fan nhà X-Men? Hay thậm chí không đặt niềm hứng thú cho riêng một dòng phim nào thì bạn vẫn sẽ không thể làm ngơ trước những lần chọc cười của các nhân vật trong Deadpool 2. Ở Deadpool 2 tuyến nhân vật phụ cũng được Deadpool “san sẻ” cho một phần "ánh đèn sân khấu" của anh chàng. Ai cũng có đất diễn, ai cũng được kể câu chuyện của mình, ai cũng được đóng những vai trò then chốt và đặc biệt mỗi người đều có cho riêng mình những tình tiết, những “khoảnh khắc vàng” ghi dấu trong lòng khán giả. Một điểm mới lạ của phim Deadpool trong phần này đó là sự đề cao tính nhân văn, khiến cho cái kết thúc của câu chuyện, dù có coi là có hậu hay không, cũng gây ra được một sự đồng cảm. Đây là một điểm sáng khiến Deadpool phần 2 có ý nghĩa hơn cả phần 1, và chắc chắn sẽ làm hài lòng các khán giả của Deadpool. Điểm yếu của bộ phim, chỉ có thể là chiến dịch quảng bá dường như chưa “xứng tầm” với sự đầu tư về chiều sâu, và “độ mặn mà” của bộ phim cùng với diễn xuất của các nhân vật.

Đánh giá phim Deadpool 2: Câu chuyện đa diện của từng nhân vật

Còn một điều thú vị cuối cùng nữa, tuy nổi tiếng về những phân cảnh máu me trần trụi, những câu đùa “18+” nhưng Deadpool 2 vẫn được rài tử Ryan Reynolds (và cả Deadpool) khăng khăng gọi là phim-dành-cho-gia-đình. Hãy đón xem câu chuyện tái xuất của Deadpool, và tự mình khám phá câu chuyện phim-dành-cho-gia-đình này. Và đừng quên nán lại xem những đoạn post-credit đắt giá nhé!

XEM THÊM: Trailer Deadpool 2

Review

Dienanh.net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT MỚI