[Review KHÔNG SPOIL] - "Người Kiến và Chiến Binh Ong" - Thước phim mãn nhãn trọn vẹn

   09:54 - 06/07/2018   

Có thể nói rằng, như "truyền thống" Marvel một lần nữa lại không làm khán giả thất vọng với một bom tấn "giải nhiệt" sau Avengers Infinity War. Đúng như dự đoán về vai trò của nó, Ant-Man & The Wasp đã thực sự mang lại những phút đầy thư giãn và thoải mái trong MCU sau "dư âm" của Avengers Infinity War.

Đánh giá phim Người Kiến và Chiến Binh Ong không spoil

Ant-Man & The Wasp - Người Kiến và Chiến Binh Ong

Về tuyến nhân vật, điều thú vị trong câu chuyện lần này là mạch truyện vẫn đặt ra nhiều câu hỏi về nhân vật đối trọng của bộ phim. Là người gây trở ngại, chống lại "đội Ant-Man, Hank PymHope van Dyne" - Ghost. Nhưng cũng như "trào lưu" khá hay gần đây mà Marvel đặt ra, nhân vật đối trọng cũng có một câu chuyện của riêng mình, được xây dựng một cách rõ ràng về nguồn gốc, diễn biến và nguyên nhân khiến họ trở thành như thế. Một lần nữa, nhân vật đối trọng được mô tả ngỡ như rất "bá đạo", nhưng hóa ra không có ai sinh ra đã là xấu, không ai là không có nhiều góc cạnh của chính mình. Tuy nhiên ở lần này, tuyến nhân vật đối trọng dường như cũng đặt ra một ranh giới mà chính họ cũng không thể vượt qua lằn ranh đó. Điều này cũng là cái làm nên tính nhân văn cho Ant-Man & The Wasp. Thế nhưng cũng khó có thể nói rằng Ant-Man & The Wasp là sàn diễn nổi bật của tuyến nhân vật đối trọng, vì vai trò của họ trong bộ phim có thể nhận xét là tương đối nhạt nhòa. Nhưng tiềm năng khai thác thì không thể nói rằng đã chấm dứt cho tuyến nhân vật này.

Đánh giá phim Người Kiến và Chiến Binh Ong không spoil

Ghost - nhân vật bí ẩn đang chờ được khám phá

Cũng giống như vậy, tiến sĩ thiên tài Hank Pym tuy thuộc tuyến nhân vật chính diện nhưng cũng không được tạo dựng hình ảnh như một "thiên tài hoàn hảo". Hank Pym cũng là một người bình thường, với những nét tính cách bình thường và cả một vài tính xấu mà chúng ta vẫn thường thấy của những người bình thường. Hơn nữa Hank Pym cũng có cho mình những mảng tối - cũng là nguồn gốc mở ra khá nhiều câu chuyện trong Ant-Man & The Wasp lần này.

Với bộ đôi Ant-Man và The Wasp, khó có thể nói rằng diễn xuất của ai là tốt hơn. Ant-Man vẫn mang nét tính cách dí dỏm với diễn xuất đầy tự nhiên của Paul Rudd. Ở Ant-Man & The Wasp, Scott Lang cũng bị đặt vào nhiều tình huống khác nhau để khai thác nét tính cách nhân vật và thực sự đã thành công trong việc này. Là một trong số 2 siêu anh hùng may mắn có được gia đình đầm ấm đời thường, Ant-Man cũng là siêu anh hùng gần gũi với cuộc sống bình dị hằng ngày nhất. Đây cũng là một yếu tố khiến cho việc tạo dựng hình ảnh của Scott Lang đầy khác biệt so với các siêu anh hùng khác.

Đánh giá phim Người Kiến và Chiến Binh Ong không spoil

Về phần cốt truyện, Ant-Man & The Wasp đã nối tiếp những câu chuyện từ phần 1 nhưng lại mở ra nhiều hướng đi mới từ điểm bắt đầu - Janet van Dyne bị mất tích trong Lượng Tử Giới. Bộ phim đi theo dòng sự kiện chính là "kế hoạch" giải cứu bà Janet bị kẹt lại Lượng Tử Giới suốt 3 thập kỷ. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của Ghost, dẫn đến câu chuyện và dòng sự kiện riêng của Ghost - nhân vật đã được thông báo từ trước khi bộ phim ra mắt. Nhưng xuyên suốt mạch truyện, cách phát triển và xây dựng nhân vật này là cả một quá trình khá là chi tiết. Do đó nhân vật này chắc chắn cũng sẽ đem lại khá nhiều bất ngờ cho khán giả bên cạnh quyền năng thoắt ẩn thoắt hiện đáng gờm. Và việc giải quyết hai sự kiện này như thế nào và bằng cách nào là điều khá thú vị để các siêu anh hùng và cả khán giả lần theo và khám phá.

Bên cạnh phần diễn xuất và nhân vật lẫn cốt truyện, điều đáng chú ý trong Ant-Man & The Wasp không thể không kể đến việc khám phá Lượng Tử Giới, như các nhà sản xuất đã chia sẻ trước đó. Bài viết sẽ không đi vào quá trình khám phá Lượng Tử Giới để cho độc giả có những trải nghiệm trọn vẹn nhất. Nhưng một điều hứa hẹn rằng những cảnh quay trong phân cảnh này sẽ khiến cho người xem phải ồ lên ngạc nhiên về sản phẩm độc đáo của trí tưởng tượng. Phân cảnh giao chiến của các siêu anh hùng với kẻ xấu cũng sẽ đem lại những màn chuyển động mãn nhãn đầy tính biểu diễn.

Đánh giá phim Người Kiến và Chiến Binh Ong không spoil

Lượng Tử Giới sẽ có vai trò gì trong Ant-Man & The Wasp và Vũ trụ MCU sau đó nữa?

Tổng kết lại, Ant-Man & The Wasp là một bộ phim khá thành công khi đã đặt vấn đề được rõ ràng ngay từ đầu, nhưng lại có khả năng mở ra nhiều hướng bất ngờ khác nhau từ đó khiến cho khán giả không có cảm giác "biết trước", "đoán được" kết thúc chung cuộc. Đây là một câu chuyện riêng của tuyến nhân vật trong Ant-Man, có cách phát triển mạch truyện và xây dựng nhân vật của riêng họ. Ant-Man & The Wasp không đóng vai trò là một "câu trả lời" hay "bước đệm" cho Avengers 4. Ant-Man & The Wasp còn gây ấn tượng bởi việc đề cao tính nhân văn nhân ái của nó, thể hiện qua cách các nhân vật đối mặt với vấn đề và lựa chọn của họ. Cùng với sự hài hước và đầy xuất thần trong diễn xuất của các diễn viên, đặc biệt là Paul Rudd ở một vài khoảnh khắc "tỏa sáng", Ant-Man & The Wasp lại là bộ phim phù hợp với mọi đối tượng khán giả, cho dù là fan của dòng phim siêu anh hùng Marvel hay không. Đối với các fan Marvel, Ant-Man & The Wasp sẽ là một bước tiếp nối MCU. Đối với những khán giả dù chưa từng xem qua bất cứ bộ phim nào của Marvel, hoặc chưa xem phần 1, Ant-Man & The Wasp vẫn là một bộ phim siêu anh hùng có mở và kết trọn vẹn.

Nói đến phim Marvel thì không thể nào không kết thúc với after-credit. Ant-Man & The Wasp có đến 2 after-credits, và chắc chắn sẽ gây bất ngờ lớn vào lúc không ngờ nhất. Đừng quên nán lại xem hết 2 đoạn after-credit này nhé!

 

 

Review

DienAnh.net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT MỚI