"Hợp đồng bắt ma" mang kinh dị vào rạp ngày Tết

   09:34 - 18/02/2015   

Trong khi hầu hết các phim Việt ra rạp thời điểm đầu năm mới chọn yếu tố hài hước nhẹ nhàng là chủ đạo, bộ phim của Hoàng Mập lại khai thác khía cạnh ma quái.

Có thể nói Hợp đồng bắt ma là món ăn lạ cho khán giả trong dịp Tết này khi chọn lựa yếu tố ma quỷ làm câu chuyện chính, trong khi hàng loạt phim Việt chiếu rạp cùng thời điểm như Siêu nhân X, Ngày nảy ngày nay, Trúng số, Quý tử bất đắc dĩ... tập trung vào những câu chuyện mang lại tiếng cười vui vẻ cho người xem.

Bộ phim mới nhất của diễn viên kiêm nhà sản xuất Hoàng Mập, ngoài Huy Khánh, các gương mặt góp mặt trong tuyến chính phụ đều là những nhân tố mới như ca sĩ Tim (thường chỉ đóng phim truyền hình), Đông Dương, Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo, Phan Thị Mơ... Ngoài ra, đây cũng là tác phẩm điện ảnh đầu tay của Lê Quang Thanh Tâm, người có nhiều năm gắn liền với phim truyền hình. 
 

Ê-kíp mới mẻ là một thách thức không nhỏ của Hợp đồng bắt ma khi ra rạp vì phải cạnh tranh với hàng loạt dự án điện ảnh của các đạo diễn, nhà sản xuất và diễn viên nổi tiếng như Nguyễn Quang Dũng, Thanh Hằng, Ngô Kiến Huy (Siêu nhân X), Ngô Thanh Vân, Lê Khánh (Ngày nảy ngày nay), Hoài Linh, Hoài Lâm, Việt Hương (Quý tử bất đắc dĩ)... Chính vì thế, yếu tố kinh dị được xem là lợi thế cho phim của Hoàng Mập trong việc cạnh tranh khách đến rạp với loạt bom tấn còn lại.

Tuy vậy, Hợp đồng bắt ma không hoàn toàn là câu chuyện kinh dị. Do được chiếu ngày Tết, nên phim cũng thêm vào một số tình huống hài hước để giảm tải sự u ám, đáng sợ của câu chuyện ma quỷ. Câu chuyện phim xoay quanh những bí ẩn trong căn nhà ma nổi tiếng ở thành phố sương mù Đà Lạt. Nơi đây luôn gắn với lời đồn đại về những oan hồn ngày đêm quấy phá. Chủ nhân của ngôi nhà phải nhờ đến sự giúp đỡ của ba thầy bắt ma. Thầy Ba Mập (Hoàng Mập) cùng hai học trò Phong (Tim), Vũ (Đông Dương) đã nhận lời tham gia phi vụ này, từ đây, nhiều tình huống dở khóc dở cười xảy ra khi các thầy bắt ma lại rất nhát gan, nhưng có tính mê gái. 

Lần đầu đóng phim nhưng Đặng Thu Thảo được nhận xét là khá ổn. Dù vai không có nhiều đất diễn nhưng Hoa hậu Đại dương thể hiện được sự đa dạng trong cách diễn từ ngây thơ, trong sáng đến ma mị, dữ dằn. Phan Thị Mơ sau một vài vai diễn khách mời trước đó cũng có phần tiến bộ trong diễn xuất khi vào vai cô chủ ngôi nhà ma xinh đẹp nhưng bí ẩn. 
 

Thầy trò bắt ma nhưng nhát gan và mê gái do Hoàng Mập, Tim và Đông Dương đảm nhận vai.

Trong khi đó, Tim và Dông Dương lần đầu đóng phim điện ảnh, lại được đảm nhận vai chính nhưng diễn xuất vẫn còn non nớt. Tuy vậy, vốn thể hiện nhiều tình huống hài hước nên vẻ điển trai và sự tưng tửng trong cách diễn xuất cũng giúp hai anh chàng lấy được thiện cảm với khán giả. Hoàng Mập đảm nhận vai chính thầy bắt ma Ba Mập trở thành người kết nối cho các nhân vật còn lại của phim. Vốn là diễn viên có nhiều năm gắn liền với sân khấu kịch nên cách diễn của anh trên màn ảnh vẫn còn lộ chút cứng nhắc ở những đoạn thoại, tuy vậy, bản lĩnh trong nghề lâu năm giúp nam diễn viên làm nổi bật những mảng miếng hài trong phim. Vai diễn của Huy Khánh được giữ bí mật với cả ê-kíp đóng phim, hòng mang lại sự bất ngờ cho khán giả. Ở Hợp đồng bắt ma, người xem tiếp tục chứng kiến cách diễn hài hước, tưng tửng của anh.

Hợp đồng bắt ma có phần sa đà trong cách dẫn dắt câu chuyện, phần giữa hơi dài dòng. Bên cạnh đó, việc quy tụ dàn diễn viên không chuyên giúp phim có nét mới lạ nhưng ngược lại phần thoại chưa tốt, khiến người xem cảm giác như phim truyền hình. Dù vậy, là một món ăn lạ trong thực đơn rạp Việt ngày Tết, phim cũng có thể sẽ được nhiều khán giả chọn lựa để thưởng thức.

Phim ra rạp từ ngày 12/2 tại các rạp Lotte Cinema trên toàn quốc.

 

Theo Zing News

Gửi bình luận