Ice Man - Chiến Binh Mùa Đông của Trung Hoa

   09:07 - 15/05/2014   

Sau phát súng mở màn của các siêu anh hùng trời Tây với “Captain America: The Winter Soldier”, giờ đây chúng ta lại được hội ngộ cùng diễn viên võ thuật Chân Tử Đan trong bộ phim “siêu anh hùng Trung Hoa” mới nhất mà anh tham gia mang tên Ice Man (Tựa tiếng Việt: Người Băng).

Hạ Anh (Chân Tử Đan) là một Cẩm Y Vệ dũng mãnh của triều Minh; ngoài võ nghệ siêu quần, anh còn được biết đến như một con người đặt trung nghĩa lên hàng đầu. Sau khi bị vu oan là cấu kết với hải tặc Nhật Bản, Hạ Anh bị những người anh em Cẩm Y Vệ khác đem quân lùng diệt. Cuộc huynh đệ giao tranh đang diễn ra ác liệt, thì một trận bão tuyết đổ ập xuống đầu những chiến binh này, chôn vùi họ trong băng tuyết. 400 năm sau, Hạ Anh được rã đông sau một vụ tai nạn, anh hồi sinh giữa thời hiện đại lạ lẫm. Cùng với cô gái tên Tiểu Mỹ (Huỳnh Thánh Y) đã cho anh tá túc qua đêm, Hạ tướng quân phải tìm cho bằng được Vòng xoay Thời Không, một bảo vật thất truyền có khả năng quay về quá khứ, giúp anh tẩy được vết nhơ oan nghiệp cho cả dòng họ. Hạ Anh không biết rằng, những gã huynh đệ hung tợn của anh cũng được hồi sinh.

Lấy đề tài xuyên không quen thuộc, kết hợp cùng những màn võ thuật đẹp mắt, Ice Man dễ khiến ta liên tưởng thành một phiên bản Trung Hoa của Chiến Binh Mùa Đông. Tuy nhiên, ngoài một số chi tiết trùng lặp ấy ra, bộ phim vẫn giữ được nét riêng cho nên văn hóa dân tộc. Nét riêng này thể hiện ở phân cảnh khi nhân vật chính đến “phố ăn chơi” Lan Quế Phường, cũng có thể nhìn thấy thông qua những pha trình diễn võ thuật độc quyền “Chân Tử Đan”, độc quyền “Trung Hoa anh hùng”. Tuy hồi sinh cùng lúc với các huynh đệ trong thời hiện đại, nhưng “Chiến binh mùa đông” Hạ Anh vẫn giữ những nét riêng của thời cổ kính, như cách chào hỏi, cách đối nhân xử thế, chứ không hoàn toàn tha hóa và biến chất như những gã kia.

Khi nói về mối giao thoa giữa cũ và mới, chúng ta cũng sẽ nhận ra rằng, phong cách làm phim của Ice Man chịu ảnh hưởng rất nhiều từ phim Hollywood. Điển hình là trận rượt đuổi và sau đó là đối đầu trên cây cầu lớn, những hình ảnh đó chẳng phải rất quen thuộc với chúng ta hay sao? Nhiều chi tiết quen thuộc được sắp xếp khéo léo trong phim, khiến Người Băng tuy lạ mà lại rất quen đối với các khán giả Việt Nam.

Phần hài hước trong phim được đẩy lên đến cao trào, tạo tiếng cười sảng khoái cho khán giả. Tiếng cười này phần nhiều đến từ vai diễn của Chân Tử Đan, anh ngày càng chứng minh được rằng mình không chỉ là một võ sư giỏi, mà còn là một diễn viên hài có khả năng thiên phú.

 

Thẩm Du Dương (News Go)

Gửi bình luận