Justice League, phiên bản The Avengers 2.0 bất thành của DC

   16:30 - 17/11/2017   

“Mọi người đều biết hạt xúc xắc đã được gieo

Mọi người đều bước đi với trái tim đầy hy vọng

Mọi người đều biết chiến tranh đã kết thúc

Và ai cũng biết người tốt đã mất rồi”

Justice League, phiên bản The Avengers 2.0 bất thành của DC

Là bộ phim thứ tư trong Vũ trụ Điện ảnh Mở rộng của DC, Justice League tiếp nối những sự kiện xảy ra trong Batman v Superman: Dawn of Justice, khi Superman đã chết và Trái Đất đang trở nên yếu ớt vì không còn sự bảo vệ của người hùng đến từ Krypton. Dù vẫn còn đó Batman và Wonder Woman ngày đêm thực thi công lý nhưng như thế là vẫn chưa đủ, nhất là khi thế giới bỗng nhiên bị đe dọa bởi tên ác nhân mang bộ mặt quỷ dữ đến từ hành tinh khác, Steppenwolf.

Với hiểm họa hủy diệt treo lơ lửng trên đầu, Batman phải gấp rút chiêu mộ một nhóm những người hùng có năng lực phi thường để cùng anh đánh đuổi Steppenwolf khỏi Trái Đất và đem đến bình yên cho nhân loại. Nhờ tập hồ sơ để lại của Lex Luthor, và với sự trợ giúp của Wonder Woman, chẳng mấy chốc một nhóm siêu anh hùng được thành lập dưới tên gọi Liên minh Công lý (Justice League), với những cái tên mới The Flash, Cyborg, và Aquaman lần đầu tiên được giới thiệu đến với khán giả trên màn ảnh rộng.

Justice League, phiên bản The Avengers 2.0 bất thành của DC

Tuy nhiên, trong khi nhóm Justice League còn chưa kịp thành hình, Steppenwolf cùng binh đoàn Parademon hung ác đã nhanh chân cuỗm đi hai món đồ hùng mạnh nhất nắm giữ vận mệnh của toàn thế giới, đó là hai chiếc Hộp Mẹ bí ẩn được canh giữ tại vương quốc Themyscira của Wonder Woman và Atlantis của Aquaman, tàn sát bao sinh linh vô tội. Nếu tìm được chiếc Hộp Mẹ thứ ba, hắn sẽ đem ác quỷ và chết chóc nhấn chìm thế giới, đồng thời đưa vũ trụ trở về miền địa ngục như thuở sơ khai.

Trong những khoảnh khắc vô vọng đó, nhóm Justice League phải hướng đến hy vọng duy nhất của toàn nhân loại, đó là đưa Superman quay về từ cõi chết.

Justice League, phiên bản The Avengers 2.0 bất thành của DC

Có thể thấy, so với hai tác phẩm bị chê bai thậm tệ trước đó là Batman v Superman: Dawn of JusticeSuicide Squad, Justice League có vẻ khá hơn nhiều, nhưng như thế vẫn chưa đủ, thậm chí thua xa bộ phim riêng về Wonder Woman trên mọi phương diện.

Có vẻ như Warner Bros. đang cố gắng cạnh tranh sòng phẳng với Marvel, mà cụ thể hơn là cạnh tranh sòng phẳng với các phim The Avengers với cùng công thức siêu anh hùng hội tụ giải cứu thế giới.

Thế nhưng với việc nhồi nhét quá nhiều nhân vật vào một tập phim có thời lượng chỉ gần hai tiếng, các nhân vật mới được giới thiệu quá vội vàng ở đầu phim trong khi đáng lẽ ra từng người nên tỏa sáng trước trong bộ phim riêng của họ, giống như cái cách Superman và Wonder Woman để lại dấu ấn của mình với thế giới, vì thế Justice League bị biến thành một nồi lẩu thập cẩm vô vị và nhạt nhẽo.

Justice League, phiên bản The Avengers 2.0 bất thành của DC

Các nhân vật mới được giới thiệu quá vội vàng vì họ chưa có phim riêng.

Vốn dĩ Justice League được chỉ đạo bởi Zack Snyder, thế nhưng Zack phải rút lui khỏi dự án này giữa chừng để giải quyết bi kịch gia đình, và Joss Whedon được đưa vào thay thế. Thế là tác phẩm cuối cùng của họ để lại ấn tượng cực kỳ rõ ràng rằng nó không phải là một thể thống nhất mà là hai bộ phim với hai phong cách trái ngược nhau đan xen chồng chéo vào nhau.

Những ai thường theo dõi các phim về siêu anh hùng đều biết Joss Whedon chính là vị thuyền trưởng đứng đằng sau thành công tột độ của hai tập The Avengers đầu tiên của Marvel. Sang DC, ông bê y nguyên phong cách làm phim này qua, đó là hài hước hóa mọi thứ có thể. Những tương tác giữa các nhân vật, những lời thoại hóm hỉnh, những kết thúc lơ lửng của các cảnh phim đều được truyền tải qua giọng kể đặc trưng của Joss, và nó không khác gì những gì đã diễn ra trong The Avengers.

Justice League, phiên bản The Avengers 2.0 bất thành của DC

Bộ phim mang đậm phong cách hài hước của The Avengers.

Có điều, nếu Justice League quyết định đi theo hướng hài hước sáng sủa ngay từ đầu, giống như cái cách Marvel đã làm với Thor: Ragnarok, thì đây có thể đã là một bộ phim hài thú vị. Vấn đề nằm ở chỗ dấu ấn của Zack Snyder là quá rõ ràng, mọi thứ đều thấm đẫm sự tăm tối và nghiêm trọng, thế nên Justice League bỗng dưng trở thành một dàn diễn viên hài đi lạc vào một sân khấu bi kịch, vở kịch không còn cách nào khác phải tiếp diễn trong không khí u tối, các diễn viên thì cố gắng chọc cười khán giả, còn khán giả thì hoang mang tột độ dù cười thì vẫn cười.

Có lẽ ấn tượng đặc biệt duy nhất mà Zack Snyder để lại cho bộ phim này chính là trường đoạn mở màn của bộ phim, khi thế giới chìm trong tuyệt vọng, buồn bã, tăm tối, và hỗn loạn vì mất đi Superman, nhạc phim vang lên ca khúc Everybody knows đầy ám ảnh của Leonard Cohen, được thể hiện bởi giọng ca trẻ Sigrid.

“Mọi người đều biết con thuyền đã thủng

Ai cũng đều biết vị thuyền trưởng chỉ đang dối lừa

Họ đều cảm nhận được nỗi đớn đau tan vỡ

Giống như khi người cha hay con chó của họ vừa qua đời”

Justice League, phiên bản The Avengers 2.0 bất thành của DC

Cyborg chỉ là một cỗ máy vô hồn.

Justice League, phiên bản The Avengers 2.0 bất thành của DC

Còn Aquaman chỉ là một Khal Drogo biết bơi.

Trong ba nhân vật mới, có lẽ chỉ có The Flash là xứng đáng nhất với thời lượng của mình trên phim, anh chính là nhân vật steal the show, là cái tên để lại ấn tượng nhất, dù tất cả đều nhờ vào những cảnh gây cười. Trong khi đó, Cyborg chỉ là một cỗ máy vô hồn, còn Aquaman chỉ đơn giản là một Khal Drogo biết bơi.

Còn với các nhân vật đã được giới thiệu trước đó, tất cả đều để lại nỗi thất vọng to lớn. Nếu như trong truyện tranh, Batman là một nhân vật có sức ảnh hưởng và nhận được sự tín nhiệm rất lớn, là trái tim và bộ não của Justice League, thì trên phim, anh chỉ là một con dơi ủ rũ, thậm chí nếu không có anh, toàn đội vẫn có thể hoạt động tốt nhờ sự lãnh đạo của Wonder Woman xinh đẹp. Còn Superman thì thậm chí không cho thấy được anh đáng lý nên là trung tâm của vũ trụ DC.

Với các nhân vật phụ khác, chẳng hạn Martha Kent, Jim Gordon, Alfred Pennyworth, và đặc biệt là Lois Lane, được thể hiện bởi một dàn siêu diễn viên thực lực, tất cả đều chỉ là những sự phí hoài tài năng vô cùng đáng tiếc và xuất hiện chỉ để làm dài credit.

Justice League, phiên bản The Avengers 2.0 bất thành của DC

Một loạt nhân vật lãng phí thời gian khi xuất hiện trong phim này, điển hình là Lois Lane.

Justice League, phiên bản The Avengers 2.0 bất thành của DC

Justice League, phiên bản The Avengers 2.0 bất thành của DC

Justice League, phiên bản The Avengers 2.0 bất thành của DC

Nếu như vấn đề cốt lõi trong tất cả các bộ phim siêu anh hùng không phải là giải thích cho khán giả hiểu rằng sở hữu siêu năng lực không có nghĩa bạn xứng đáng với danh hiệu người hùng, thì đó không phải là một bộ phim siêu anh hùng trọn vẹn. Nhưng điều mà các siêu anh hùng trong Justice League đem đến cho khán giả là gì?

Đó chỉ là những màn khoe mẽ, phô diễn sức mạnh, và thể hiện kỹ năng châm biếm. Quan điểm của họ về cái thiện và cái ác là gì? Điều gì thôi thúc họ đi giải cứu thế giới? Phải chăng vì không còn ai khác đủ khả năng? Nếu không có siêu năng lực, họ vẫn muốn giúp đỡ những người gặp hoạn nạn chứ?

Còn Steppenwolf, phản diện chính của bộ phim, thì lại giống như một cơn ác mộng khủng khiếp của trẻ con hơn là một gã ác nhân đang rắp tâm hủy diệt cả thế giới. Hắn là ai? Hắn từ đâu đến? Điều gì làm cho hắn có ngoại hình như thế? Nguyên nhân nào khiến hắn muốn hủy hoại thế giới? Hắn được lợi gì từ điều này? Vì sao bây giờ hắn mới làm?

Justice League, phiên bản The Avengers 2.0 bất thành của DC

Steppenwolf chỉ là một phản diện nhạt nhòa và vô nghĩa.

Khi Thor: Ragnarok ra mắt, người ta chê phản diện chính của bộ phim này, Hela, là nhân vật không có chiều sâu và bị kết liễu quá vội vàng. Nhưng ít ra tất cả mọi việc Hela làm đều xuất phát từ động cơ cá nhân mà khán giả hoàn toàn có thể đồng cảm được, đó là mong muốn có được sự thừa nhận của người cha, muốn cái tên của mình không bao giờ bị quên lãng, muốn đưa quê hương quay về với thời kỳ hùng mạnh xưa kia, và muốn làm bá chủ tại nơi đó.

Và ít ra, Hela còn dũng cảm chiến đấu đến những giây phút cuối cùng, còn thể hiện được quyền năng của mình cho đến lúc chết, chứ không phải để cho nỗi sợ hãi xâm chiếm và để cho bản thân bị kết thúc đầy nhu nhược như Steppenwolf.

Với việc xây dựng những siêu anh hùng có ngoại hình và mô phỏng nhiều cảnh phim giống y hệt trong truyện tranh, Justice League có thể chỉ phục vụ cho fan của DC và không làm vừa lòng khán giả đại chúng vì nội dung của nó, nhưng dù sao bộ phim này cũng đã chiêu đãi một màn đại tiệc mãn nhãn những cảnh chiến đấu hoành tráng và kỹ xảo điện ảnh không thể chê vào đâu được. Nếu không quá khó tính, khán giả hoàn toàn có thể hài lòng thưởng thức bộ phim này với mục đích giải trí.

Justice League, phiên bản The Avengers 2.0 bất thành của DC

Phim được điểm cộng nhờ những cảnh hành động hoành tráng và kỹ xảo đẹp mắt.

Justice League, phiên bản The Avengers 2.0 bất thành của DC

Justice League, phiên bản The Avengers 2.0 bất thành của DC

Justice League, phiên bản The Avengers 2.0 bất thành của DC

Với 5 dự án đang được lên kế hoạch ra mắt từ đây cho đến năm 2020, hãy cứ hy vọng rằng Vũ trụ Điện ảnh Mở rộng của DC sẽ có những bước chuyển mình tích cực hơn sau Justice League. Giống như câu nói của Lois Lane vào những khoảnh khắc cuối cùng của bộ phim:

“Bóng tối bao trùm không phải là sự thiếu vắng ánh sáng, mà đó là niềm tin vào việc ánh sáng sẽ không bao giờ quay trở lại nữa. Thế nhưng ánh sáng luôn luôn quay trở lại. Và hy vọng là có thật. Bạn luôn có thể nhìn thấy nó. Tất cả những gì bạn cần làm đó là nhìn về phía bầu trời.”

(Ảnh: Internet)

Review Phim hot Phim chiếu rạp

DienAnh.Net

Gửi bình luận