Khe nứt San Andreas - Bản kế thừa xứng đáng "bom tấn" 2012

   08:54 - 28/05/2015   

Câu chuyện của San Andreas là sự pha trộn giữa 2012 và The Day After Tomorrow, kèm theo đó là những pha kỹ xảo đầy lôi cuốn .

Năm 2012, cả thế giới xôn xao và hồi hộp về ngày tận thế, còn đối với dân ghiền phim, họ cũng xôn xao và hiếu kỳ chờ đợi bộ phim “bom tấn” 2012 ra mắt. Khi năm 2012 qua đi bình an, những lời đồn về ngày tận thế thưa thớt dần rồi mất hẳn, nhưng “bom tấn” 2012 vẫn còn nằm trong trí nhớ của những người yêu phim với câu chuyện về ngày tận thế khá li kì và kỹ xảo hấp dẫn. Cho tới nay, mỗi khi các bộ phim về thảm họa được ra mắt, người ta lại nhớ tới và so sánh với 2012. San Andreas cũng không phải là ngoại lệ.

Khe nứt San Andreas - Bản kế thừa xứng đáng

Câu chuyện của San Andreas là sự pha trộn giữa 2012 và The Day After Tomorrow, kể về những biến cố của 1 gia đình phải trải qua khi nơi họ sinh sống xảy ra thảm họa khiến họ phải chia lìa và tìm cách trở về bên nhau. Lồng ghép vào đó là những câu chuyện về tình yêu và tình người trong lúc hoạn nạn trong gian khó.

Khe nứt San Andreas - Bản kế thừa xứng đáng

Các fan của thể loại phim thảm họa nếu đã từng mãn nhãn với kỹ xảo trong2012 thì chắc sẽ cảm thấy hứng thú không kém với những pha kỹ xảo trong Khe nứt - San Andreas được tạo ra xuyên suốt 110 phút khiến mạch phim liên tục được đẩy lên cao trào và lôi cuốn khán giả. Bên cạnh đó, việc đưa nhân vật vào trong phim buộc họ phải tìm cách xoay sở và thoát ra khỏi các tình huống đó cũng là điểm hấp dẫn của San Andreas. Có lẽ, đạo diễn đã khéo léo tạo nên để câu chuyện trong phim không trở nên lê thê mặc dù kết phim khá dễ đoán.

Khe nứt San Andreas - Bản kế thừa xứng đáng

Mặc dù vậy, phim vẫn còn 1 số điểm hạn chế nhất định riêng. Nếu trong 2012có 2 tuyến nhân vật chính, 1 là gia đình nhà Curtis vật lộn tìm sự sống và 2 là nhà khoa học đấu tranh cho nhân loại cùng 1 số tuyến nhân vật phụ khác như nhân vật tổng thống Mỹ… Mỗi tuyến nhân vật đều có sức nặng nhất định để khán giả quan tâm và lo lắng cho sự an nguy của họ thì trong San Andrea cũng có 2 tuyến nhân vật gần tương tự như vậy nhưng càng về sau, tuyến nhân vật bên nhà khoa học càng đuối dần để rồi gần cuối phim, khán giả chỉ còn tập trung vào mỗi tuyến nhân vật của nhà Ray.

Khe nứt San Andreas - Bản kế thừa xứng đáng

Dwayne Johnson ít khi nào được đánh giá cao trong sự nghiệp diễn xuất và đa phần anh được nhớ tới thông qua thể hình và những pha hành động. Trong phim này “The Rock” cũng vậy, diễn xuất của anh và của các bạn diễn khác không thực sự tạo được ấn tượng và hơn nữa, với 1 bộ phim thảm họa thì họ cũng không có nhiều trường đoạn để lột tả nội tâm của nhân vật mà chỉ tập trung chạy và thoát thân nên khán giả cũng không mấy quan tâm đến diễn xuất của họ.

Khe nứt San Andreas - Bản kế thừa xứng đáng

Nhưng nói gì thì nói, Khe nứt - San Andreas vẫn là 1 bộ phim đầy tính giải trí mà các fan của thể loại phim thảm họa không nên bỏ qua vì những kỹ xảo hoành tráng của nó.

Squall Leonhart

Gửi bình luận