Mad Max: Fury Road - Phim hành động hay nhất thập kỷ

   07:49 - 15/05/2015   

Thời điểm mình mới sinh, Mad Max đã được ra mắt tại Mỹ, cho nên những bộ phim Mỹ thời đó mình rất ít xem, đến độ Mad Max nó nổi tiếng vại mà mình cũng hai lúa không biết gì đến nó. Cho đến khi mình biết Charlize Theron tham gia vào Fury Road mình mới bắt đầu tìm hiểu chút chút và cũng mong chờ vì cực thích Charlize. Tuy nhiên năm ngoái khi coi đoạn clip First Look của Comic-Con thì ta nói CỰC KỲ MONG CHỜ. Hình ảnh lúc đó trong đoạn trailer 2 phút cũng đủ cho mình hừng hực mong chờ, hồi hộp ngóng trông xem có hãng nào nhập được phim này không, vì mí phim của WB nó õng à õng ẹo lắm hixhix, thích thì cho chiếu không thì thôi oe. Cho nên khi phim được chiếu và không hề bị cắt, chắc chắn phải ra rạp coi.

Mad Max: Fury Road - Phim hành động hay nhất thập kỷ

Cảm nhận đầu tiên sau khi coi xong: Phim hành động hay nhất mùa hè 2015. Nói câu này quả là chém gió khủng khiếp vì giờ mới giữa tháng 5 thoai, chưa đến tháng 8, tuy nhiên nhìn list phim từ giờ đến lúc đó thì mình tin rằng không có cái phim nào có thể vượt mặt được hết đó, dù là Jurassic World hay Ant-Man hay MI5 đều không thể so sáng bằng Mad Max (cái này mình đang nói về hành động nha). Ấn tượng đầu tiên của Mad Max chính là màu sắc được dùng trong phim. Hai tông màu rõ rệt, vàng của cát và xanh của đêm tối. Màu nào cũng đẹp lòi mắt hết, lâu rồi mới coi được một cái phim mà nó “hiếp dâm” mắt dzữ dzội như vại đó. Ấn tượng thứ 2 là về tạo hình. Cực kỳ độc đáo, cực kỳ khác lạ, cực kỳ bệnh hoạn nhưng tạo cảm giác đầy mạnh mẽ về thế giới post-apocalyptic. Nói thiệt mình chỉ mới coi Happy Feet là phim George Miller đạo diễn thui nên mình không rành bác này lắm, tuy nhiên khi xem Mad Max mình cảm thấy bác tạo nên một thế giới với hình ảnh tuyệt vời, giống như Guillermo del Toro cũng có một thế giới quái vật riêng của ổng vại. Có thể nhiều người sẽ thấy tạo hình trong Mad Max nó gớm, nhưng mình thấy nó cực kỳ thú vị, chính cái thú vị đó khiến mình hào hứng với bộ phim hơn, chính cái thú vị ở tạo hình đó, mà ấn tượng sâu đậm đến nỗi coi phim xong không thể nào quên được.

Mad Max: Fury Road - Phim hành động hay nhất thập kỷ

Thiệt tình trước khi coi phim này mọi người nên lo ỉa đái gì sạch sẽ đi nha, vì hổng có thời gian nào mà đi ra đi vô đâu. Nó hành động gần như liên tục, mà thậm chí có một cảnh nó căng thẳng dồn dập cả chục phút đến khi dứt cảnh gần như khán phòng nghe bà con đồng loạt thở phào nhẹ nhõm hết, đúng nghĩa hành động căng thẳng đến nín thở luôn. Mà hành động ở đây chủ yếu sẽ là đua xe, mà thiệt là đua xe này coi rất là vui vì có nguyên đội kèn trống đi theo cổ vũ =)). Trời ơi mình thích đội kèn trống này cực, mà thật sự chính có cái đội kèn này mà thấy phim nó unique hẳn, chớ FF (Fast & Furious) đua không, hổng có đội lân nào theo góp vui hết, buồn ghia hehe. Tuy nhiên có mí cảnh đi môtô thiệt tình làm mình nhớ đến FF (Final Fantasy): Advent Children nha, là cảnh khúc đầu Cloud bị hai đứa nhào vô hội đồng ah, thậm chí đến cái xe cũng cảm giác như vại, không biết George Miller có bị ảnh hưởng hay lấy ý tưởng gì không

Mad Max: Fury Road - Phim hành động hay nhất thập kỷ

Phim tên Mad Max nhưng mình nghĩ nó sẽ là bước chuyển giao thôi vì thật sự với mình nhân vật chính không phải là Max mà là Furiosa. Vì anh Max của Tom Hardy gần như mờ nhạt hẳn so với Furiosa của chị Charlize Theron. Chị Charlize quá cool thiệt tình là sau em Emily Blunt trong Edge of Tomorrow mình mới thích một em nữ nhìn bụi bặm và cơ bắp như vại. Tuy nhiên em Emily nhìn còn yếu đuối chứ Charlize thì quá mạnh mẽ, dù chị cạo đầu, dù chị trét nhớt đen lên mặt, em vẫn thấy chị đẹp rực rỡ. Trong phim này gái đẹp cũng vẫn có nha, nguyên dàn thê thiếp của nhân vật phải diện Joe toàn là gái model không à, nên mắt và cảm xúc vẫn được điều tiết giữa nguyên dàn trai tuy khoe body nhưng trắng phếu hơn sếu, nhìn không có gì hấp dẫn hết. Anh Tom Hardy thì không có gì để nói hết, hổng phải ảnh đóng dở mà thiệt sự là bị mờ quá, thậm chí còn mờ hơn cả anh Nicholas Hoult nữa haizzz. Mà có vẻ Nicholas Hoult đóng mí vai gớm ghiếc lại thích nha, như Warm Bodies với phim này vậy.

Mad Max: Fury Road - Phim hành động hay nhất thập kỷ

Thui túm lại là phim coi rất đã, sẽ đi coi lại IMAX. Tuần này ra rất nhiều phim nhưng theo mình Mad Max là lựa chọn hàng đầu, ai thích phim hành động thì không thể bỏ qua, rất đáng tiền vào rạp xem, nên coi 3D nha. Đảm bảo coi xong bạn sẽ thốt lên: “What a lovely day” hehe

 

Review bởi Van T Duong

Gửi bình luận