Infinity War – Vung tiền ăn mừng kỷ niệm 10 năm gầy dựng đế chế Siêu anh hùng

   19:58 - 04/05/2018   

Dù vướng khá nhiều phê bình tiêu cực ở mặt nội dung nhưng thật sự không ai có thể phủ nhận rằng Marvel đã thực hiện lời hứa của mình vượt ngoài mức mong đợi.

Marvel - Bài học sống và làm việc cho giới trẻ ngày nay

- Bạn có đồng ý với những màn đánh đấm được đầu tư đậm chất xám, đầy sáng tạo, chỉn chu và mãn nhãn đến mức bạn không thể rời mắt và trầm trồ khen ngợi hay thậm chí là vỗ tay ngay tại rạp để tán dương?

- Bạn có cảm nhận được sự đầu tư hết gân về âm thanh và kỹ xảo để thôi thúc người xem cuốn theo từng nhịp thở của mạch phim?

- Bạn có từng cười toác mồm với sự ngây ngô, sân si hay phát biểu linh tinh của những siêu anh hùng?

Marvel - Bài học sống và làm việc cho giới trẻ ngày nay

- Rồi dàn cast thì chất lừ từ tuyến chính đến tuyến phụ. Cuộc chiến vô cực được ví như một phiên chợ - nơi các siêu anh hùng phô diễn hết tài nghệ để “bán thân”, chứng tỏ ta đây đều xứng đáng có được dòng phim riêng như bao chế bao hia ngoài kia.

Thế thì các bạn đòi hỏi gì ở buổi tiệc kỷ niệm 10 năm đế chế hoành tráng của người ta nữa?

Marvel - Bài học sống và làm việc cho giới trẻ ngày nay

Lại một lần nữa, Marvel luôn sáng tạo, mạnh dạn đột phá để dẫn đầu xu hướng. Sau một loạt phản hồi tích cực cho cách xây dựng Erik Killmonger trong Black Panther, Thanos trong Infinity War lần này lại được tiếp tục mạnh tay đầu tư và đưa lên một tầm cao mới. Không “ác” một cách vô nghĩa, không “ác” từ trong trứng hay “ác” từ trên trời rơi xuống, cái “ác” của Thanos hoàn toàn có căn cơ nguồn cội, đầy lòng trắc ẩn và khiến chúng ta phải suy ngẫm rất nhiều.

Marvel đã có một thái độ rất nghiêm túc trong việc xây dựng nhân vật phản diện của mình, họ đã khiến chúng ta không ít lần mủi lòng khi đưa người xem vào thế giới nội tâm của Thanos, nơi mà ông vẫn còn nguyên vẹn những cảm xúc vui, buồn, biết thương, biết hận,… như bao người; để rồi sau bao lần nhân loại đã làm ông thất vọng, ông hầu như chai sạn cảm xúc, trở nên cực đoan và quyết tâm tái tạo vũ trụ để đem lại sự cân bằng mà theo ông vốn dĩ nó nên là như vậy. 

Marvel - Bài học sống và làm việc cho giới trẻ ngày nay

Marvel đã thử nghiệm phương thức mà chưa ai dám làm, họ đã lấy nhân vật phản diện làm trọng tâm để xây dựng cốt truyện. Thậm chí khi đi sâu vào thế giới nội tâm cũng như quá trình phát triển thành siêu ác nhân số một vũ trụ của Thanos, chúng ta đâu đó sẽ phải tán thành với góc nhìn của ông về sự thờ ơ cùng với những tàn phá khủng khiếp mà nhân loại đã gây ra. Và thật sự, Marvel đã thành công khi chắc chắn các bạn sẽ bị dồn vào thế không biết mình nên theo con tim hay theo lý trí.

Đã là fan cứng của Marvel, chắc chắn các bạn nên đi xem Cuộc chiến vô cực. Còn những ai vẫn đang dè chừng, thì đừng chờ đợi nữa! Bởi vì các bạn cũng cần xem Cuộc chiến vô cực; để rồi chúng ta cùng nhìn lại khởi đầu gian truân của họ tại thời điểm 10 năm về trước, từ lúc chập chững ghi hình từng bộ phim, rồi cả một quá trình nỗ lực không mệt mỏi đến tận ngày hôm nay, với sự bùng nổ toàn diện trong Infinity War, bạn sẽ hoàn toàn thán phục Marvel vì đã để lại cho bạn một bài học sống sâu sắc như thế nào.

Marvel - Bài học sống và làm việc cho giới trẻ ngày nay

Đấy là khoảng cuối những năm 90, thời điểm thoái trào của truyện tranh giấy siêu anh hùng, Marvel đã đứng trước bờ vực của sự phá sản. Họ đã chật vật cầm cố, bán “máu” của mình bằng mọi hình thức để tồn tại được trong cái môi trường cạnh tranh khốc liệt này. Khi bị dồn vào đường cùng, họ đã đánh liều chơi lớn ván bài cuối. “Được ăn cả, ngã về không”. Hạn hẹp về kinh phí, áp lực nặng nề về tâm lý, Iron Man đã là nhân vật đầu tiên Marvel dìu dắt từ thế giới truyện tranh để bước ra cục diện điện ảnh.

Marvel - Bài học sống và làm việc cho giới trẻ ngày nay

Bằng sự sáng tạo sẵn có, cùng với đam mê và nhiệt huyết với nghề, Marvel đã lấy lại được chỗ đứng trên thị trường. Và họ từng bước cứu rỗi các siêu anh hùng khác ra khỏi những ngóc ngách ở các sạp báo cũ. Dần dần, các siêu anh hùng của chúng ta từng bước thực tiễn hơn đối với fan hâm mộ. Và liên tiếp sau đó là những nổ lực không ngừng nghỉ để dần xây nên một đế chế vững chắc cho riêng mình như ngày hôm nay.

10 năm – một khoảng thời gian không quá dài nhưng đủ để bất kỳ ai cũng có thể lấy đó làm tấm gương mà có trách nhiệm hơn với cuộc sống của mình. Nếu muốn trải nghiệm cảm giác từng đắn đo, dằn vặt trên từng đồng mình chi; để rồi khi thành công đến từ chính sự đấu tranh không ngừng nghỉ của mình, bạn có thể thoải mái vung tiền trên đế chế mà mình gầy dựng trước sự thán phục của bao người. Bạn hãy sống như cách Marvel đã và đang “sống”: kiên cường – sống với đam mê – luôn luôn sáng tạo và không ngừng phấn đấu khẳng định bản thân!

“Ăn chơi không quên nhiệm vụ”. Mượn tiệc sinh nhật để PR bản thân chiêu mộ thêm fan, các bạn nhớ ngồi tới hết Credit cuối phim để cảm nhận được một trận chiến khốc liệt sẽ diễn ra vào năm 2019 nhé!!

Phim nên xem Phim hot Phim chiếu rạp Phim mới

DienAnh.Net

Gửi bình luận