Mật Vụ Kingsman - Không mới nhưng đầy phấn khích

   05:25 - 13/02/2015   

Khó có thể nói "Mật Vụ Kingsman" là 1 phim xuất sắc hay không vì thực ra câu chuyện về 1 cô / cậu bé được huấn luyện trở thành 1 điệp viên không phải là đề tài mới lạ, nhưng dư âm cảm xúc mà bộ phim đem lại đó là 1 sự phấn khích của 1 dân mê phim đang dần chai lì cảm xúc với những bộ phim hành động ra rạp gần đây.

Mật Vụ Kingsman - Không mới nhưng đầy phấn khích

Điều phấn khích lớn nhất mà phim đem lại đến từ những pha hành động trong phim. Những cảnh hành động trong phim không nhiều nhưng được sử dụng tương đối hợp lý và công đầu phải kể đến là DOP của phim. Các cảnh quay trọng phim không mới nhưng việc sử dụng cách quay nào trong từng scene (slow motion, cận cảnh, toàn cảnh hay góc nhìn thứ nhất) kèm với hiệu ứng hình ảnh & tỉ mỉ trong cách dựng làm tăng kịch tính cho các pha hành động của phim cũng như che bớt được 1 số khuyết điểm của diễn viên khi phải thực hiện các pha võ thuật.

Mật Vụ Kingsman - Không mới nhưng đầy phấn khích

Colin Firth, Samuel L. Jackson hay Michael Caine đều là những tên tuổi gạo cội và vai diễn của họ trong phim này đều là những vai có tính cách tương tự như các bộ phim mà họ tham gia trước đây và giữ nhịp cho phim luôn ở mức cân bằng. Chính vì thế, dù thời lượng của phim hơn 2h nhưng mạch phim luôn diễn tiến nhanh và được giải quyết nhanh gọn.

Tác giả của bộ truyện và đạo diễn có nói phim này dành cho những người yêu thích Bond hay thể loại phim trinh thám / điệp viên kiểu cũ và cũng ảnh hưởng từ serie "The Walking Dead" 1 phần. Tuy nhiên, cách mà phim châm biếm các vấn đề chính trị và cảnh bạo lực nhất phim cũng gợi nhớ không ít phong cách của Quentin Tarantino.

Mật Vụ Kingsman - Không mới nhưng đầy phấn khích

Một trong những vấn đề gây đau đầu cho các nhà làm phim là làm sao tạo được 1 đoạn mở đầu hấp dẫn cho khán giả chỉ với 10' mở màn là 1 điều không dễ dàng. Với "Mật Vụ Kingsman", bài toán này được giải khá tốt, kèm theo đó là 1 đoạn giới thiệu nhân vật khá ấn tượng. Và cũng vì thế mà cách bộ phim được giải quyết có phần đơn giản sẽ làm những khán giả khó tính cảm thấy thiếu độ thuyết phục cần thiết.

 

Squall Leonhart

Gửi bình luận