"Mật vụ Kingsman": Những pha hành động mãn nhãn

   08:58 - 27/02/2015   

Phim lấy đề tài về điệp viên ngày nay đã trở nên quá quen thuộc đối với khán giả yêu thích điện ảnh. Nó quen thuộc tới nỗi đề tài này dần trở nên nhàm chán. Nếu không tự tạo được phong cách riêng thì tác phẩm đó sẽ sớm rơi vào quên lãng. Phim Mật vụ Kingsman (Kingsman: The Secret Service) không chỉ để lại dấu ấn mà còn tạo nên một phong cách khác biệt.

James Bond trong serie cùng tên, Jason Bourne trong serie Bourne,Ethan Hunt trong Mission Impossible hay Jack Bauer trong loạt phim truyền hình 24 là những nhân vật có chỗ đứng sâu đậm trong lòng khán giả. Bản thân các tác phẩm trên cũng có nhiều nét đặc trưng không lẫn vào đâu được. Để làm khác đi mà vẫn thu hút người xem quả là điều không hề dễ dàng.

Hài hước, phong cách quý ông lịch lãm kết hợp với thế hệ điệp viên trẻ măng, hành động bạo liệt nhưng cực kỳ mãn nhãn, đó là những điều tạo nên sự khác biệt cho Kingsman: The Secret Service.
 

Kingsman là một tổ chức hoạt động bí mật trên toàn thế giới với những điệp viên xuất sắc ăn vận chỉn chu, lịch thiệp. Đối với họ, những bộ suit sang trọng mới là bộ áo giáp chân chính. Sau khi bị tổn thất về nhân lực, Kingsman bắt đầu quá trình tuyển mộ những thanh niên trẻ để đào tạo thành  điệp viên.

Lớn lên từ đường phố, Gary “Eggsy” Price (Taron Egerton) dù không có học thức nhưng lại được điệp viên kỳ cựu Harry Hart (Colin Firth) phát hiện ra tài năng thiên phú, rất thích hợp với tổ chức Kingsman. Họ cùng nhau điều tra âm mưu phá hoại thế giới của tên tội phạm Richmond Valentine (Samuel Jackson).   

Rất ít có một tác phẩm điện ảnh nào tạo nên phong cách riêng như Kingsman: The Secret Service. Phong cách ở đây được tạo nên từ thần thái của diễn viên, phục trang, ngôn từ, cử chỉ, cho đến phần hành động được thực hiện vô cùng tuyệt vời. Cách ăn mặc của đội ngũ điệp viên Kingsman mang đậm chất quý ông Anh quốc, với những bộ suit được may đo chuẩn mực, rồi đống phụ kiện gồm cà vạt, giày, kính, ô đều hoàn hảo tới mức khiến khán giả phải kinh ngạc.

Từng gây ấn tượng mạnh qua Kick-Ass hay gần đây là X-Men: First Class (Dị nhân), Matthew Vaughn đang chứng tỏ mình là một trong những đạo diễn người Anh tài năng nhất hiện nay. Matthew Vaughn đặc biệt xuất sắc trong các pha hành động đẹp mắt, “chiều chuộng” thị giác người xem. Đặc biệt, trường đoạn nhân vật Harry Hart chiến đấu trong nhà thờ (bị cắt khi về thị trường Việt Nam) có thể coi là đỉnh cao của phim hành động.

Kingsman: The Secret Service là một bộ phim giải trí hay, gần như không có điểm gì để chê. Đây là sự lựa chọn số một ngoài rạp vào thời điểm hiện nay.  

Phim đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.
 
Hoàng Phương

Theo Thể thao & Văn hóa

Gửi bình luận