Vùng đất câm lặng – Không gian xem phim lý tưởng giới mộ điệu hằng ao ước

   09:04 - 29/04/2018   

Vùng đất câm lặng – Không gian xem phim lý tưởng giới mộ điệu hằng ao ước.

Phim nhắc người xem về phép lịch sự tối thiểu cần có trong Rạp chiếu

Lấy bối cảnh tương lai nhân loại bị hủy diệt hầu như không còn một ai. Ác nhân trong phim là ba con quái vật mù chuyên săn mồi qua âm thanh. Gia đình của cặp vợ chồng Evelyn Abbott và Lee Abbott may mắn là một trong số ít những người còn sống sót nhờ vào nguyên tắc vàng “Im lặng”. A quite place sẽ xoay quanh việc gia đình nhà Abbott đã thích nghi, chống chọi và tìm lối thoát cho mình như thế nào.

Với sự kiệm lời ngang ngửa với The Shape of Water, A Quiet Place đã khai thác được tối đa khả năng diễn xuất của một dàn diễn viên đầy thực lực.

Phim nhắc người xem về phép lịch sự tối thiểu cần có trong Rạp chiếu

Ấn tượng nhất phải là Emily Blunt, cô đã hoàn toàn rũ bỏ hình tượng Nữ hoàng băng giá đẹp không góc chết để đưa người xem đi vào một không gian phim tĩnh mịch, khắc nghiệt đến nghẹt thở. Ở Emily, ngoại hình của một người phụ nữ đã từng nếm đủ những nỗi đau tột cùng về cả tinh thần lẫn thể xác được khắc họa chân thực rõ nét, cộng thêm với lối diễn xuất thần, cô ấy sẽ dẫn dắt các bạn lần lượt qua các trạng thái tâm lý, cảm xúc khác nhau. Từ một người phụ nữ mải mê say đắm trong tình yêu, một người mẹ luôn muốn đảm bảo sự đủ đầy cho con cái, và một khát khao mãnh liệt đưa gia đình ra khỏi cái Vùng đất câm lặng khỉ ho cò gáy này. Emily đã xuất sắc lèo lái cảm xúc người xem; khi thì thả lỏng để đưa mình theo những bậc cảm xúc nhẹ nhàng mà cô luôn muốn cho gia đình mình, lúc thì nghẹt thở đến đỉnh điểm để phải sợ, phải đau cho những tình huống oái oăm, sống dở chết dở mà cô trải qua.

Phim nhắc người xem về phép lịch sự tối thiểu cần có trong Rạp chiếu

Các nhóc tì trong phim cũng xuất sắc không kém. Với lối diễn xuất tập trung cao độ qua ánh mắt, các em vẫn đưa người xem vào được thế giới tràn ngập những hiểm nguy rình rập pha lẫn những khát khao về một thế giới yên bình, nơi các em được thoải mái sống và theo đuổi những sở thích, ước mơ của riêng mình; bao trùm lên đó là sự căm thù những con quái vật đã lần lượt cướp đi những gì quí giá nhất mà các em đã từng có. Việc hoàn thành xuất sắc lối diễn đánh quá nặng vào nội tâm khi tuổi đời còn quá nhỏ chắc chắn sẽ hứa hẹn cho các em những vai diễn nặng kí trên con đường sự nghiệp của mình.

Phim nhắc người xem về phép lịch sự tối thiểu cần có trong Rạp chiếu

Phim được lồng ghép vào khá nhiều thông điệp nhân văn. Nhưng riêng cá nhân mình, phim đã thật sự tạo ra một bước ngoặt mới cho văn hóa xem phim của người Việt. Nếu như các bạn đã từng cảm thấy quá khó để theo những quy định mà các Rạp áp đặt lên mình, thì một tiếng ba mươi phút của Vùng đất câm lặng hứa hẹn sẽ giúp bạn khám phá ra được khả năng của mình còn làm được nhiều hơn thế. Mở phim bằng một không gian tĩnh lặng rất lý tưởng cho giới mộ điệu, và một biến bất ngờ ập đến như một cú tát thẳng vào các đối tượng hay làm phiền người ngồi cạnh khi xem phim… Sau “cú tát trời giáng”, đương nhiên người xem sẽ ngoan ngoãn ngồi im lặng theo dõi trong suốt phần còn lại của phim vì lúc nào cũng trong trạng thái hồi hộp, lo sợ không biết những hình phạt sắp tới cho những “bad kids” sẽ là gì nữa đây…

Phim nhắc người xem về phép lịch sự tối thiểu cần có trong Rạp chiếu

Sự tĩnh lặng đến rợn người mà phim lan tỏa ra cả rạp là một nghệ thuật. Phim vừa mở màn đã đặt người xem vào tình thế đã rồi. Sự im lặng bao trùm cả rạp gây sự tò mò cho người xem buộc lòng mình phải im lặng để không bị sót một tình tiết nào. Những tiếng ghế kẽo kẹt khi bạn trở mình hay răng rắc của những mảng bắp rang sẽ tự làm bạn cảm thấy bối rối ngay với những người đang xem cùng. Muốn thưởng thức phim được trọn vẹn, bạn sẽ buộc mình phải hòa nhập. Xem phim mà đúng chất là áp lực về cả tâm lý lẫn thể xác.

Phim nhắc người xem về phép lịch sự tối thiểu cần có trong Rạp chiếu

A Quite Place là một bộ phim chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ. Nó không đơn thuần là những phim kinh dị cứ bất chợt hù người xem một cách vô nghĩa như thị trường chung ngày nay. Ở Vùng đất câm lặng, tất cả người xem sẽ được chuẩn bị trước khi biết khi nào lũ quái vật sẽ xuất hiện, để rồi tất cả mọi người đều đồng điệu chung một nhịp thở, hồi hộp chờ đợi, đồng thời căng não lo sợ mối hiểm nguy chung đang ập tới. Và thiên thời địa lợi, khi tâm lý chung của cả rạp đã được lên cót, thì Phù thủy âm thanh John Krasinski sẽ nhanh chóng kiểm soát những tiếng động phát ra cả trong phim lẫn trong rạp để mang đến một trải nghiệm phong phú và đa dạng về trạng thái tâm lý, cảm xúc cho người xem…

Review Phim nên xem Phim hot Phim giả tình thật Phim chiếu rạp Phim mới

DienAnh.Net

Gửi bình luận