Review Deadpool 2: Xem đi, không phải nghĩ!

   10:49 - 16/05/2018   

Sau khi đoàn tụ với hôn thê Vanessa (Morena Baccarin), Wade Wilson/ Deadpool (Ryan Reynolds) tiếp tục bung lụa banh nóc với thương hiệu “Siêu Anh hùng trừ gian diệt bạo” theo cách vặn vẹo không ai bằng trong thế giới Siêu Anh hùng. Mọi chuyện bắt đầu khi một nhân vật nửa người nửa máy tên Cable Mutant (Josh Brolin) xuyên không từ tương lai trở về với mục tiêu hạ sát một Dị nhân “xấu xa” - mà bấy giờ vẫn còn là một thằng nhóc 14 tuổi - đã giết chết vợ con anh. Và, gã Deadpool mồm khép không nổi kia đã phải thành lập một đội hình “hổ lốn” tên X-Force để chống lại Cable, bảo vệ đứa trẻ.

Review Deadpool 2: Xem đi, không phải nghĩ!

Sự vặn vẹo của Deadpool phải nói là có thể lây qua đường màn ảnh. Vì sao? Vì rằng xem xong bạn phải viết review về một bộ phim mà nhân vật chính có khả năng tự nhận thức quá cao và lại còn lải nhải suốt phim về những nhận xét mà quần chúng sẽ có thể đưa ra, rồi còn dùng mấy thứ đó để chọc cười lại đám người đang ngồi trong rạp mở to mắt xem mình. 

Siêu Anh hùng thì ai cũng đều đặc biệt, nhưng mà Deadpool là một “Siêu Anh hùng” đặc biệt hơn cả bởi vì những quy tắc và cái cách gã này “tung tăng” trên con đường sự nghiệp “giải cứu thế giới, phổ độ chúng sinh” của mình. Bởi thế, ở phần phim mới này, độ điên loạn nhây lầy đâm xiên chọc xéo chỉ có thể là hơn chứ không hề kém một phân nào. Hơn nữa, trong phim này, Deadpool còn động đến và cạnh khóe “gương mặt thương hiệu” của dàn X-Men - Người Sói.

Review Deadpool 2: Xem đi, không phải nghĩ!

Lúc trước, khi mà Deadpool 2 còn đang trong quá trình sản xuất, đã có những quan ngại rằng làm sao mà gã lính đánh thuê “biến hình” thành Dị nhân này có thể tiếp tục giữ được độ mặn mà của mình trong phần tiếp theo, khi mà phần đầu tiên đã khiến khán giả bất ngờ bơi trong biển muối. Công bằng mà nói, nếu đã xem phần 1, thì phần 2 sẽ không làm bạn thất vọng với sự hài hước, duyên dáng, thâm nho và cả sự bạo lực của mình. Còn nếu mà bạn chưa từng biết Deadpool là một gã xàm xí cỡ nào, thì cứ hãy tin đi và đi xem đi, vì Deadpool 2 sẽ phê pha hơn bao giờ hết!

Thêm nữa, Deadpool là một hình tượng tuy vẫn đi cùng tuyến anh hùng như Avengers: Infinity War hay Justice League nhưng đồng thời cũng là một sự đối lập vì bản tính và phong cách khác biệt, thực sự không-đụng-hàng. Điều duy nhất cần lăn tăn chính là độ tỉnh táo và “chuẩn mực” để biết đâu là giới hạn của gã Wade Wilson trong những trò con bò không hồi kết của mình.

Review Deadpool 2: Xem đi, không phải nghĩ!

Deadpool hẳn nhiên là nhân vật chói lóa nhất, và át vía hoàn toàn các nhân vật khác trong hầu hết thời lượng bộ phim. Kịch bản phim (với sự đồng sáng tạo của Ryan Reynolds bên cạnh Rhett ReesePaul Wernick) đã đầu tư cho Deadpool một sân chơi rộng rãi để “tên hề” này có thể thoải mái tận dụng hết công suất cái mồm tía lia của mình với hằng hà sa số nhưng màn xỉa xói, châm chọc, chửi thẳng chửi xéo đủ thể loại không chừa mặt một ai. Từ DC tới Marvel, ai cũng bị dựng đầu dậy để nhận một câu xỉa của Thánh lầy Deadpool.

Wade có được một “gia đình” với những anh em cây khế mới mà phần lớn đều là kiểu “trái tim bên lề” bị ghẻ lạnh trong các bộ truyện tranh và tiến hóa thành đồng chí của Wade sau khi chán việc làm phản diện trong phần 1. Rồi lại có một vài người thì bao nhiêu “tinh túy” đã gói gọn hết ở thời gian lên hình trong trailer, nhưng cũng có những người thật sự thú vị, ví dụ như Domino của Zazie Beetz - cô nàng có siêu năng lực là may mắn, điều khiến cô đúng là trở nên bất khả chiến bại. Và cả Cable (Josh Brolin) - chiến binh từ tương lai. Bạn sẽ nhanh chóng quên béng mất là Brolin cũng là “anh khoai tím” Thanos (cho dù gã mồm tía lia Deadpool đã nhắc bạn điều đấy).

Review Deadpool 2: Xem đi, không phải nghĩ!

Phần phim mới chính xác là một sân khấu của Deadpool, một sân khấu mà tất cả những nhân vật khác toàn lực bổ trợ cho những màn bung lụa của gã lắm mồm này. Cho dù là lả lướt trên đôi cao gót, đâm chọc xỉa xói hay đánh đấm ì xèo máu me thì Deadpool cũng đều nét và căng như cái cách cơ thể Ryan Reynolds “hiện hình” qua bộ đồ đỏ lè bó chịt đó. Bản thân tôi cho rằng đây là một phần phim hiếm hoi vượt trội được hơn so với phần đầu. Nhưng mà nói đi cũng phải nói lại, giống như Deadpool cũng tự nhận xét, rằng: “Đây là một quả kịch bản nông cạn”.

Hài hơn, tục hơn, và mua vui hơn rất nhiều, Deadpool 2 xứng đáng để bạn bỏ thời gian ra rạp để gặp gã mặc đồ đỏ bó chịt khép được cái gì chứ không thể khép mồm Deadpool!

À, chút nữa thì quên, after-credit là cực phẩm đấy, đừng quên xem!

Deadpool 2 - Final Trailer - Khởi Chiếu 18.05.2018

 

DienAnh.net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT MỚI