Deadpool 2: Bựa, bựa nữa, bựa mãi 

   09:27 - 16/05/2018   

Gã phản anh hùng đã quay trở lại với phần tiếp theo của phim. Tương tự như phần 1, mở màn là những cảnh “đâm thuê chém mướn” - mà theo định nghĩa của Deadpool là “mình thích thì mình làm thôi”. 

Review phim Deadpool 2: Gã phản anh hùng đã quay trở lại

Khi đoạn Opening bắt đầu, hình ảnh đầu tiên hiện ra đã khiến cả rạp cười nghiêng ngả. Một mở màn chỉ có thể là Deadpool. Rồi sau đó, phần giới thiệu chạy chữ tới đâu khán giả cũng phải tròn mắt mà đọc rồi ngoác mồm cười tới đó. Cách giới thiệu đầu phim cũng hoàn toàn khác, rất đặc biệt, đầy lạ lẫm và ở đâu cũng thấy được sự vui nhộn, dí dỏm từ nhà sản xuất. Deadpool 2 không tiết lộ quá nhiều thông tin qua trailer, tất cả những gì chúng ta hình dung được trước khi xem chính là cuộc chiến giữa Deadpool và Cable cùng với sự xuất hiện của X-Force, một nhóm nhân vật mới được tuyển chọn một phong cách rất “Deadpool”.

Review phim Deadpool 2: Gã phản anh hùng đã quay trở lại

Bên cạnh những chi tiết 18+ đầy hài hước và bựa. Lần này, mức độ đá xoáy và châm biếm các nhân vật trong MCU lẫn DCU đạt đến mức đỉnh cao. Deadpool đá xoáy gần như là không chừa một ai với những người “đồng nghiệp” của mình dù nó không hề mang lại tính phản cảm. Phần lớn nó nằm ở phần lời thoại, khi mà gần như tất cả đều bị Deadpool lôi ra điểm danh ít nhất là một lần. Điểm đặc sắc ở chi tiết này chính là mức độ thâm sâu trong lời nói của từng nhân vật. Mặc dù bạn chưa xem phần 1 hay không có nhiều kiến thức về siêu anh hùng vẫn phải phì cười vì những câu chữ ấy. Dĩ nhiên, đây là một sự trào phúng đầy ẩn ý, có rất nhiều những thứ phổ biến được nhắc đến, ví dụ như ban nhạc, những bộ phim, trang thông tin tìm việc làm hay thậm chí là cả ứng dụng hẹn hò qua mạng, những khía cạnh dường như rất gần gũi với cuộc sống hằng ngày chúng ta. Dù có đôi lần chưa kịp nhận ra đó là gì nhưng cái cách mà Deadpool duyên dáng nhắc đến cũng sẽ khiến bạn không cảm thấy quá thâm sâu, khó hiểu. 

Nhìn chung, nhân vật mới xuất hiện cũng không ít nhưng tất cả cũng chỉ là sân khấu của Deadpool, những nhân vật khác xuất hiện khá mờ nhạt và mạch phim chỉ có thể nhờ vào tiếng cười trào phúng để lấp liếm vài diễn biến chưa được mượt mà lắm của phim. Deadpool 2 là đỉnh cao của sự giải trí, ngoài ra ta cũng nhìn thấy được có một Deadpool “con người” hơn, tâm lí hơn, hoàn toàn trái ngược với những pha bạo lực trong những lần gã giao chiến với kẻ ác. Tuy nhiên, những chi tiết đó không kéo dài như những khoảnh khắc trầm mặc, sâu lắng và tiếc nuối mà Avengers: Infinity war mang đến. Deadpool 2 mang lại một mảng màu sắc hoàn toàn khác, có đánh đấm, có máu me, nhưng đâu đó cũng tràn ngập hình ảnh đầy tính nhân văn, dù mang sức mạnh siêu năng như thế nhưng cũng có đôi lúc Deadpool phải bất lực trước những trái ngang của cuộc đời, những thứ mà gã không can thiệp được. Cái cách mà Deadpool cười dửng dưng trước những kẻ thù đang ra sức lấy mạng của mình và buông câu thoại đầy mỉa mai: “Ngay cả chính tao còn không giết tao được” đáng phải suy ngẫm lại nhiều điều. Hình ảnh u uất của gã đằng sau lớp mặt nạ và những câu chữ thâm thúy kia đôi khi làm ta tự hỏi: “Nếu một ngày bỗng có siêu năng lực, mình sẽ chọn đi trừ gian diệt bạo cứu thế giới hay sống theo cách mà mình muốn?”. 

Review phim Deadpool 2: Gã phản anh hùng đã quay trở lại

Kỳ thực, khó mà đem ra so sánh Deadpool 2 với Avengers: Infinity war cả về tính điện ảnh lẫn chất siêu anh hùng. Deadpool 2 đã thể hiện những yếu tố xuất sắc của một bộ phim giải trí, xứng đáng với hơn 120 phút bạn bỏ ra ở rạp. Kể cả 2 đoạn after-credit cũng đủ “mặn” để níu khán giả lại kiên nhẫn theo dõi những dòng chữ hậu kỳ trôi đi và hồi hộp chờ đợi xem có thêm điều gì nữa xảy ra sau đó nữa hay không. 

Deadpool 2 sẽ bắt đầu công chiếu rộng rãi tại các cụm rạp từ hôm nay.

Đánh giá: 8/10

 

Deadpool 2 - Final Trailer - Khởi Chiếu 18.05.2018

 

HaleyNg

Phim bom tấn Review Phim chiếu rạp

dienanh.net

Gửi bình luận