Review The Hollow Child: Vừa phải cho một bộ phim có nội dung, thiếu muối cho một bộ phim kinh dị

   11:29 - 26/06/2018   

Chuyện phim kể về Samantha Olivia, hai chị em sống ở một căn nhà ven rừng. Samantha là con nuôi của gia đình. Một ngày nọ, cả hai bày trò chơi đuổi bắt nhau. Cô đã bỏ mặc em gái đi về nhà một mình vì lời rủ rê của bạn bè. Dĩ nhiên, chơi đuổi bắt mà còn chạy vào rừng chơi thì phải nể nang độ gan lì của cặp chị em này rồi. Olivia đã bị lạc và cô bé trở về nhà sau chục ngày mất tích, tuy nhiên, Samantha nhận ra em gái đã có gì đó khác xưa, cô bé có gì đó rất lạ lùng. Mặc cho những cảnh báo của cô, không ai tin rằng hình hài nhỏ bé của Olivia thực chất là một thực thể khác đang ẩn bên trong. Trước khi mọi thứ quá muộn, Samantha phải quay lại khu rừng để tìm ra bí ẩn và cứu lấy em gái.

Review The Hollow Child: Kinh dị cấp độ nhẹ hướng đến mọi lứa tuổi

Nội dung và diễn biến phim có độ ổn định cần đạt đến. Kịch bản được đầu tư có tâm chính là điểm cộng lớn nhất của phim này. Những thông điệp mà đạo diễn muốn truyền tải đến sẽ khiến bạn hiểu những gì diễn biến trên phim vì được diễn ra trơn tru mà không vấp phải những tình tiết vô duyên, rỗng tuếch. Những cảnh hù dọa trong phim thì nằm ở mức… trẻ em cũng xem được. Nó quá nhẹ nhàng cho những gì người ta bỏ tiền ra để trông đợi. Vẫn ở đó những motif quen thuộc mà những ai quen với dòng phim này sẽ cảm thấy những cảnh jump scare quá đỗi tầm thường. Nhiều chi tiết vẫn mang tính câu nệ. Giống như cố tình kéo dài ra cho đủ thời lượng phim để đạt yêu cầu. Logan - cậu bạn của Samantha là một ví dụ. Cho đến cuối cùng, vẫn không ai hiểu sự xuất hiện của cậu bạn này có ý nghĩa gì. Thế lực đen tối kia cũng được giải trình quá sớm và cách tiêu diệt nó cũng được hướng dẫn luôn...

Review The Hollow Child: Kinh dị cấp độ nhẹ hướng đến mọi lứa tuổi

Nếu âm thanh là một điểm cộng thì phần hình ảnh của phim lại là một điểm trừ vô cùng lớn. Việc tái hiện chân thật âm thanh của khu rừng hay tiếng rung cây, tiếng gió khẽ đều mang đậm màu sắc kinh dị thì hình ảnh về thực thể đen tối kia chỉ xuất hiện chớp nhoáng ở cuối phim. Nhân vật Olivia - vai chính của phim cũng có diễn xuất đáng khen. Ngay cả khuôn mặt ngây thơ trẻ con hay lúc bị nguyền rủa đều được cô bé vào vai khá ngọt. 

Review The Hollow Child: Kinh dị cấp độ nhẹ hướng đến mọi lứa tuổi

Vậy thì có nên xem phim hay không?

Có thể định nghĩa, The Hollow Child là một bộ phim kinh dị rất nhẹ nhàng nhưng đầy đủ nội dung và nó có cái kết trọn vẹn. Không khó hiểu, không lở dở. Tuy nhiên, bộ phim lại nằm ở mức quá xa so với những gì mà người ta kỳ vọng về một bộ phim kinh dị. Như cái độ ghê rợn mà đoạn trailer trước đó mang lại. Phim hợp với những khán giả không có  yêu cầu quá cao về mặt này. Từ đó cũng khuyến cáo bạn nên có sự lựa chọn khác nếu như trông đợi ở phim điều gì đó có thể bạn thét lên vì những cảnh hù dọa hay ám ảnh về những cảnh ghê rợn. Nếu bỏ qua các tình tiết máu me, thực chất phim này chỉ nằm ở mức xếp hạng C13.

Đánh giá: 6/10 

dienanh.net

Gửi bình luận