"Thành Phố Ảo" - Xuyên qua thế giới ảo để tìm thấy chân lý thật

   13:07 - 05/04/2017   

"Thành Phố Ảo" - bộ phim điện ảnh hành động Hàn Quốc mới ra rạp từ 31/3 vừa qua chứa đựng rất nhiều điều thú vị,chắc chắn sẽ là lựa chọn sáng suốt cho các khán giả yêu phim.

Bộ phim mở đầu với những cảnh hành động đẹp mắt, mãn nhãn và hoành tráng, tạo sự hưng phấn, hồi hộp và tò mò cho khán giả. Để rồi từ từ mở ra một câu chuyện sâu sắc hơn nữa phía sau.

Bộ phim kể về chàng trai Kwon Yoo, một người vô công rồi nghề, tối ngày chúi mũi vào game trên mạng. Anh cầm đầu một nhóm các thành viên ưu tú trên game và say mê với nó mỗi ngày. Cuộc sống của Kwon Yoo cứ bình thường, đơn giản đến tẻ nhạt như vậy cho đến một ngày tỉnh dậy Kwon Yoo bỗng trở thành tội phạm giết người hiếp dâm nguy hiểm, bị xã hội lên án và cuối cùng nhận lấy cái án tù nặng nề và đau đớn. Từ đây anh bắt đầu bước vào con đường tìm ra sự thật để rửa oan cho mình.

Không chỉ nói về cuộc đời Kwon Yoo, "Thành Phố Ảo" còn mở ra một câu chuyện với rất nhiều ý nghĩa sâu xa và những tình tiết cảm động. Trong "Thế Giới Ảo" bạn sẽ thấy sự cao đẹp của tình mẫu tử, tình bạn và chân lý muôn đời rằng thiện sẽ thắng ác, bị áp bức thì phải đấu tranh, con đường duy nhất để tìm lại công lý chính là phải chiến đấu không ngừng nghỉ, dù kẻ ác có bao nhiêu thủ đoạn thì chúng ta cũng không được lùi bước. Trên con đường tìm ra sự thật, chắc chắn sẽ có mất mát, sẽ rất đau khổ và tuyệt vọng nhưng nhất định phải quyết tâm và vững tin, sự thật nhất định sẽ được phơi bày. Kwon Yoo sẽ không thể tìm ra được sự thật nếu không có sự ủng hộ và tình yêu vô bờ của mẹ dành cho mình cũng như sự giúp đỡ nhiệt tình của những người bạn trên mạng ảo bấy lâu.

Phim cũng đưa ra những cái nhìn khác nhau về những vấn đề xã hội như quyền lực thao túng pháp luật, có tiền đi đôi với có quyền, sức mạnh truyền thông tác động rất lớn tới đời sống xã hội hiện nay... Bên cạnh những cảnh phim hoành tráng, kỹ xảo đẹp mắt và hiện đại, phim còn có rất nhiều những khoảng lặng dù nhỏ thôi nhưng cũng khiến người xem rơi nước mắt.

"Thành Phố Ảo" là một bộ phim có sự kết hợp nhịp nhàng giữa những cảnh hành động hoành tráng, nghẹt thở và câu chuyện nhân văn, giàu tình người. Với sự thể hiện xuất sắc của mỹ nam Ji Chang Wook cùng các diễn viên Shim Eun Kyung, Ahn Jae Hong... chắc chắn sẽ không làm thất vọng các khán giả yêu thích điện ảnh Hàn Quốc.

Review

DienAnh.Net

Gửi bình luận