Review The Incredibles 2: Sự đền đáp đủ đầy sau 14 năm

   10:32 - 18/06/2018   

Sau Jurassic World: Fallen Kingdom, bom tấn The Incredibles 2 đã ra mắt khán giả, mang tuổi thơ của vô số người trở lại sau ròng rã 14 năm…

The Incredibles 2: Hay ho, ý nghĩa bằng những cảm xúc trọn vẹn nhất

Bộ phim về gia đình siêu nhân đã chính thức ra mắt khán giả sau 14 năm, kể từ phần đầu được chiếu vào năm 2004, người ta đã khắc khoải mong chờ về phần tiếp theo. Đó là cả một quãng trời tuổi thơ đẹp đẽ, một đỉnh cao của phim hoạt hình thời ấy. Sau 14 năm, Mr.Incredible trở lại cùng vợ Mrs.Elastigirl và 3 người con, Violet, Dash mà đặc biệt là cậu bé Jack-Jack làm nức lòng bao nhiêu khán giả đến từ mọi lứa tuổi. Nội dung xoay quanh cuộc đấu tranh về sự tồn tại của Siêu Anh hùng và cách họ bảo vệ công lý. Khi Chính phủ cho rằng tội phạm phải được trừng trị bằng pháp luật và đôi khi cách Siêu Anh hùng dẹp loạn có phần không đúng với điều đó. Sau khi nhận lời đề nghị từ một nhà tài phiệt, vợ chồng Bob Helen Parr phải đứng trước những thay đổi mang tính bước ngoặt: Bob sẽ ở nhà coi sóc việc gia đình còn Helen làm việc cho Tổ chức DEVTECH nhằm chứng minh cho giá trị của Siêu Anh hùng.

The Incredibles 2: Hay ho, ý nghĩa bằng những cảm xúc trọn vẹn nhất

Đây không đơn thuần là một bộ phim dành cho trẻ em mà đó còn là bộ phim thuộc về kí ức tuổi thơ mà rất nhiều người mong muốn được một lần ôn lại. Gần 2 tiếng của phim, Pixar đã chứng minh cho tất cả thấy rằng họ đi trước thời đại bao xa về lối làm phim hoạt hình. Từ bối cảnh phim cho đến cảm giác thân thuộc, nó không có quá nhiều sự thay đổi nhưng vẫn đủ làm người ta cảm thấy cái gì đó hiện đại hơn, mới lạ hơn nhưng vẫn không mất đi cảm giác tuyệt vời mà phần phim trước đó đã từng mang đến. Một xúc cảm mới mẻ trong ký ức xưa cũ, của những điều thân thuộc đã từng trôi qua. 

The Incredibles 2: Hay ho, ý nghĩa bằng những cảm xúc trọn vẹn nhất

Thông điệp rõ nhất của phim chính là nhấn mạnh sự bình đẳng giới, vì để khẳng định sự trong sạch của Siêu Anh hùng, Mr.Incredible phải chấp nhận lui về hậu cung để cho vợ xông pha chiến trận. Anh phải đối mặt với đứa con gái Violet ở tuổi dậy thì nổi loạn, cậu bé Dash tinh nghịch và đứa con anh trai út mà Bob (Mr.Incredible) vừa nhận ra được cậu bé cũng có siêu năng lực. Tuy nhiên, để vợ an tâm làm việc, Bob phải cố gắng để hòa nhập với các con, giải quyết vấn đề của từng đứa trẻ. Dù chỉ là những nhân vật hoạt hình nhưng với nội dung, lời thoại hay kỹ xảo đẹp mắt, phim vẫn truyền tải đầy đủ được những ý nghĩa sâu sắc đến người xem. Rằng đôi khi việc làm Siêu Anh hùng còn dễ hơn việc làm một người cha đúng nghĩa bên cạnh các con. Sau tất cả, dù có những khó khăn nhất định cho sự hoán đổi vị trí theo lẽ thường, họ vẫn ở bên nhau, sát cánh cùng nhau chiến đấu.

The Incredibles 2: Hay ho, ý nghĩa bằng những cảm xúc trọn vẹn nhất

Nếu như phần 1, Mr.Incredible chiếm phần lớn đất diễn thì phần 2 này các tuyến nhân vật được dàn trải hơn, đặc biệt là cậu bé Jack-Jack. Mỗi phân cảnh xuất hiện của cậu bé đều làm cả rạp phải náo nhiệt hơn vì những trận cười và những tràn vỗ tay tán thưởng. Có thể nói Jack-Jack là ngôi sao sáng nhất của phim. Nếu còn có phần sau, chắc chắn cậu bé sẽ đóng một vai trò quan trọng mà có thể lu mờ luôn cả anh trai Dash và chị gái Violet.

The Incredibles 2: Hay ho, ý nghĩa bằng những cảm xúc trọn vẹn nhất

Nội dung phim không có quá nhiều nút thắt, một điểm cộng đáng kể bởi nó sẽ thích hợp để cả gia đình đi xem cùng nhau, đặc biệt khi đây là dịp hè. Tuy nhiên theo xu hướng hiện đại với lối làm phim hướng đến mọi lứa tuổi, nội dung vẫn đảm bảo không thiếu những phân đoạn để ngưới lớn tập trung phân tích, suy nghĩ. Những nhân vật phản diện cũng không có quá nhiều ấn tượng. Yếu tố gia đình vẫn ẩn hiện trong xuyên suốt diễn biến phim. Có lẽ đây là một lối đánh an toàn để mang lại những đánh giá tích cực, để cả bố mẹ lẫn con cái đều có thể nhận được những cảm xúc đầy đủ nhất từ bộ phim mang lại sau 14 năm.

The Incredibles 2: Hay ho, ý nghĩa bằng những cảm xúc trọn vẹn nhất

* Khuyến cáo nhỏ: Vì phim khá dài nên cũng sẽ có những phân đoạn cần tập trung, thế nên, để theo dõi phim một cách trọn vẹn thì nên chọn bản phụ đề vì bản lồng tiếng bởi vì sẽ có nhiều trẻ em đi xem, dễ gây mất tập trung. Nhã Phương cũng góp một phần nhỏ khi lồng tiếng cho nhân vật Evelyn, tuy nhiên, có lẽ cô nên tập trung trau dồi phần diễn xuất của mình thì hơn bởi lần thử sức cho vai trò mới này thực sự cũng chả khá khẩm gì mấy. Nếu không muốn nói nó góp phần làm phim… bớt hay hơn.

The Incredibles 2 đang được công chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc. 
Đánh giá: 8.0/10

Phim bom tấn Review

dienanh.net

Gửi bình luận