Tróc Yêu Ký 2: Phim bom tấn cỡ nào cũng sẽ dính lời nguyền "phần 2 dở hơn phần 1" thôi!

   15:52 - 26/02/2018   

Phần 1 gây sốt điên đảo trở thành một trong những bộ phim có doanh thu tốt nhất lịch sử của điện ảnh Cbiz do vậy không khó hiểu khi phần 2 cũng được chú ý và kì vọng rất nhiều, thậm chí còn có rumour là phần 3 đã được chuẩn bị quay tiếp. Tuy vậy, sau khi xem xong phần 2 chỉ có thể thở dài: ước gì phim chỉ dừng lại ở phần 1.

Tróc Yêu Ký 2: Phim bom tấn cỡ nào cũng sẽ dính lời nguyền

Tróc Yêu Ký 2: Phim bom tấn cỡ nào cũng sẽ dính lời nguyền

Hồ Ba và một câu chuyện quá đẹp, quá đáng yêu của phần 1.

Câu chuyện của Tróc Yêu Ký phần 2 nối tiếp phần 1 sau khi cha mẹ Hồ Ba để cậu ra đi thì hối hận và mong muốn tìm lại con mình. Tuy vậy lúc này Hồ Ba đã là đối tượng bị "truy nã" toàn quốc với mức thưởng cho ai tìm được khá cao. Trong phần này Hồ Ba cũng có được những người bạn mới đồng hành và cùng nhau trải qua một trận chiến dữ dội bên bạn bè và người thân.

Tróc Yêu Ký 2: Phim bom tấn cỡ nào cũng sẽ dính lời nguyền

Vẫn là cậu bé đáng yêu và hành trình nhiều gian nan tìm người thân ở phần 2.

Nếu như phần 1 nói về việc Hồ Ba được sinh ra thế nào và cả cuộc chiến với các thế lực tà ác thì phần 2 nội dung lại được xây dựng khá hời hợt. Hầu hết những người xem xong đều cùng một thắc mắc về lý do để người ta đua nhau tìm kiếm cậu bé củ cải là gì. Vẫn nét hài hước gây cười cho người xem tuy vậy mọi thứ đều trở nên khiên cưỡng và không được tự nhiên như phần cũ.

Phần 2 vẫn giữ nguyên 3 nhân vật chính là cha mẹ của Hồ Ba và Hồ Ba. Bạch Bách Hà và Tỉnh Bách Nhiên diễn khá tròn vai tuy vậy lại không mang lại nhiều cảm xúc cho người xem. Những phân khúc hài hước hay cảm động cũng không tạo được nhiều cảm xúc.

Tróc Yêu Ký 2: Phim bom tấn cỡ nào cũng sẽ dính lời nguyền

2 nhân vật chính không tạo được nhiều ấn tượng ở phần 2.

Hồ Ba của phần 2 vẫn giữ nguyên nét đáng yêu và hồn nhiên của phần 1, bên cạnh đó là cả những cung bậc cảm xúc từ tức giận, đau lòng hay sợ hãi đều vô cùng tự nhiên và khiến người ta yêu mến. Tuy vậy, cũng chỉ có thế.

Tuyến nhân vật chính này đều không mang lại nhiều cảm xúc và ấn tượng cho người xem. Phân khúc tình cảm hay vui vẻ cũng hời hợt và có phần nhạt nhẽo. Đặc biệt, nếu như Tỉnh Bách Nhiên - một trong những nam diễn viên được đánh giá là có năng lực của màn ảnh Hoa ngữ hiện nay, hay một Ảnh hậu Bạch Bách Hà được khen ngợi về diễn xuất cũng không tạo nên được nét ấn tượng cho phần này. Có lẽ vì kịch bản nhạt, những phân cảnh tâm lý cũng nhạt, khoảnh khắc cảm động trùng phùng cũng nhạt không kém.

Tuy vậy, vẫn còn điểm sáng nhân vật Lương Triều Vỹ mang đến cho người xem sự thích thú. Quả không hổ danh là người đàn ông có diễn xuất thực lực nên những phân cảnh đáng yêu cho phim.

Tuy nhiên, do cốt truyện đơn giản, tình tiết cũng đơn giản, nhân vật của ông cũng đơn giản nên có vẻ như Lương Triều Vỹ đã mặc một chiếc áo nhẹ nhàng khiến người ta cảm thấy ông không tốn quá nhiều sức cho vai diễn này thành ra mọi thứ cũng chỉ dừng lại ở 2 chữ “tròn vai” mà thôi. Bên cạnh một Lương Triều Vỹ hài hước thì người tình màn ảnh của ông là Lý Vũ Xuân cũng làm nên được nét đáng yêu và duyên dáng mang lại cảm tình cho người xem.

Tróc Yêu Ký 2: Phim bom tấn cỡ nào cũng sẽ dính lời nguyền

Tróc Yêu Ký 2: Phim bom tấn cỡ nào cũng sẽ dính lời nguyền

Tuyến nhân vật phụ duyên dáng lấy được cảm tình của người xem.

Nếu như bạn yêu thích quái nhi Củ cải này ở phần 1 thì cũng nên đi xem phần 2 để được thấy lại vẻ đáng yêu ấy, tuy nhiên đừng đặt nặng vấn đề hay dở nhiều quá thì sẽ dễ dàng chấp nhận hơn rất nhiều.

*Bài viết mang quan điểm cá nhân

 

Phim chiếu rạp

DienAnh.Net

Gửi bình luận