Elvis (2022) 2022

Elvis là một bộ phim ca nhạc tiểu sử của đạo diễn Baz Luhrmann, người đồng viết kịch bản với Sam Bromell, Craig Pearce và Jeremy Doner. Phim có sự tham gia của Austin Butler trong vai Elvis Presley, với Tom Hanks, Olivia DeJonge, Helen Thomson, Richard Roxburgh, Luke Bracey... Bộ phim dành để tưởng nhớ người sáng lập Công ty Ladd, Alan Ladd Jr., người đã qua đời vào tháng 3 năm 2022.

Elvis được công chiếu lần đầu tại Liên hoan phim Cannes 2022 và được phát hành bởi Warner Bros. Pictures. Bộ phim nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các nhà phê bình, màn trình diễn của Austin Butler nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình.

Elvis khám phá cuộc đời và âm nhạc của Elvis Presley (Austin Butler), được nhìn qua lăng kính về mối quan hệ phức tạp của anh với người quản lý bí ẩn, Đại tá Tom Parker (Tom Hanks). Câu chuyện đi sâu vào mối liên hệ phức tạp giữa Presley và Parker kéo dài hơn 20 năm, từ khi Presley còn trẻ đến khi trở thành ngôi sao nổi tiếng chưa từng có.Câu chuyện diễn ra xoay quanh bối cảnh nước Mỹ thập kỷ 60s của thế kỷ 20, thời buổi mà nước Mỹ đang chìm trong rối ren.

Tại sự kiện ngày 7/2, Austin Butler cũng nhấn mạnh rằng màn trình diễn của anh ấy trong vai Elvis Presley sẽ không chỉ là một sự bắt chước đơn thuần. Trước đó, nam diễn viên đã vượt qua những ứng cử viên nặng ký cho vai diễn này như Ansel Elgort, Miles Teller hay Harry Styles. Nếu Tom Hanks gây bất ngờ trong trailer với cách phát âm đậm chất Hà Lan và lớp hoá trang dày trên mặt, thì chàng diễn viên sinh năm 1991 đã cho thấy những nỗ lực trong việc tái hiện một cách chi tiết, chính xác phong cách trình diễn đặc trưng của Elvis Presley.

Đặc biệt, các ca khúc trong Elvis đều được thu âm bởi chính giọng hát của Austin Butler và phối trộn cùng giọng thật của Elvis Presley để tạo cảm giác chân thực nhất cho người xem. “Từ khi bắt đầu quá trình này, tôi đã đặt mục tiêu làm cho giọng nói của mình giống với giọng của ông ấy, và tôi đã giữ vững điều đó trong một thời gian dài”, anh chia sẻ thêm với The Huntington News.

Review phim

Xem tất cả
Elvis: Austin Butler đã cố hết sức nhưng vẫn không cứu được kịch bản

Elvis: Austin Butler đã cố hết sức nhưng vẫn không cứu được kịch bản

22/06/2022

Điều sai lầm của vị đạo diễn là mở ra những đoạn tiểu sử quá đỗi quen thuộc về Presley mà ai ai cũng có thể tìm trên mạng.

Elvis: Kịch bản lại đầy mâu thuẫn nhưng Austin Butler vẫn tỏa sáng

Elvis: Kịch bản lại đầy mâu thuẫn nhưng Austin Butler vẫn tỏa sáng

21/06/2022

Để nói về Elvis, đây là một tác phẩm khá đặc biệt và tạo cho mình nhiều cảm xúc khó tả, là một trong những trải nghiệm xem mâu thuẫn nhất mà mình đã từng xem.

Videos và hình ảnh

Xem tất cả

Diễn viên

Xem tất cả

Elvis Presley

Colonel Tom Parker

Priscilla Presley

Jimmie Rodgers

Hank Snow

Đạo diễn:

Baz Luhrmann

Thể loại:

Tình cảm ,

Ngày phát hành:

24/06/2022

Thời lượng:

114 phút

Rated:

P

Từ khóa:

Elvis (2022)

Video Clip

Hình ảnh