House Of The Dragon (Long Tộc) 2022

House Of The Dragon là một bộ phim truyền hình do George R. R. Martin và Ryan J. Condal chỉ đạo. Đây là phần tiền truyện của loạt phim truyền hình Game Of Thrones (2011–2019) và dựa trên cuốn tiểu thuyết Fire & Blood năm 2018 của Martin. Lấy bối cảnh hai trăm năm trước các sự kiện của Game of Thrones, bộ truyện ghi lại sự khởi đầu của sự kết thúc của Nhà Targaryen, các sự kiện dẫn đến cuộc nội chiến Targaryen. 

House Of The Dragon sẽ bao gồm 10 tập. Lấy bối cảnh 200 năm trước khi vương triều của Targaryen sụp đổ. Đây là khoảng thời gian cực kỳ hưng thịnh của gia tộc họ Rồng, được biết đến với tên gọi The Dance of the Dragons.

Mọi chuyện bắt đầu sau cái chết của của vua Viserys I, khiến Ngai Sắt trở thành miếng mồi ngon cho rất nhiều kẻ khát quyền lực trong tộc Targaryen. 2 thế lực chính của cuộc nội chiến này là 2 chị em cùng cha khác mẹ: Rhaenyra, con gái lớn của vua Viserys và Aegon II, con trai lớn của ông với người vợ thứ 2.

Sự kiện The Dance of the Dragons đã chia Seven Kingdoms thành 2 phe đối nghịch: “phe xanh” (Green) của Aegon và “phe đen” (Black) của Rhaenyra. Sau khi vua Viserys qua đời, các nhân vật cốt cán trong triều đại của ông đã tiến hành 1 buổi họp kín để quyết định người sẽ thừa kế Ngai Sắt xứng đáng, dẫn đến tình trạng chia bè kết phái. 

Rhaenyra không hề biết người cha của mình đã qua đời trong suốt tuần lễ đầu tiên, tạo điều kiện để phe xanh có đủ thời gian chuẩn bị cho lễ đăng cơ của Aegon II (tránh nhầm lẫn với Aegon, con trai của Rhaenyra).

Sau khi phát hiện ra sự thật cũng như sự phản bội của người em trai cùng cha khác mẹ, Rhaenyra đã thề sẽ báo thù, dẫn đến cuộc nội chiến nổi tiếng để tìm ra chủ nhận thực sự cho Ngai Sắt.

Danner bình luận

Xem tất cả

09/04/2022 10:10:00 bởi Aquamarine

Nếu so với Mortal Kombat thì mọi người thấy nào ổn hơn. Tất nhiên Game of Thrones rồi, hiệu ứng làm tự nhiên dòm hợp mắt, bên kia làm bị ô dề quá. Cốt truyện cũng có nhiều ý tưởng để khai thác nữa nên thành công của Game of Thrones là bước đệm cho House Of Dragon nè. Hóng quá đi, mogn rằng sắp tới phim sẽ có nhiều chi tiết thú vị

06/04/2022 00:18:00 bởi Mr.Knight

Tính ra may mắn đợt Game of Thrones làm thành công á, HBO mới chịu đầu tư thêm mấy cái liên quan đến tác phẩm này. Thề luôn, thế giới Westeros xây dựng khá xịn, hàng ngàn năm lịch sử được sáng tác kĩ lưỡng trước cả khi tác phẩm chính bắt đầu. Bởi vậy, mọi thứ được HBO đầu tư trước khi lên sóng nè

Videos và hình ảnh

Xem tất cả

Diễn viên

Xem tất cả

King Viserys Targaryen

Prince Daemon Targaryen

Alicent Hightower

Princess Rhaenyra Targaryen

Lord Corlys Velaryon

Biên kịch:

George R. R. Martin ,

Ngày phát hành:

21/08/2022

Số tập

10 tập

Video Clip

Hình ảnh