I Am Legend (Tôi Là Huyền Thoại) 2008

I Am Legend (Tôi Là Huyền Thoại) là một bộ phim điện ảnh hành động khoa học viễn tưởng hậu tận thế của Mỹ dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên, do Francis Lawrence đạo diễn và có sự tham gia của Will Smith, Alice Braga, Charlie Tahan, Emma Thompson… I Am Legend (Tôi Là Huyền Thoại) là bộ phim thứ ba chuyển thể từ tiểu thuyết I Am Legend năm 1954 của Richard Matheson, sau The Last Man on Earth (1964) và The Omega Man (1971).

I Am Legend (Tôi Là Huyền Thoại) lấy bối cảnh tại thành phố New York sau khi một chủng loại virus vốn được tạo ra để chữa bệnh đã xóa sổ hầu hết nhân loại, để lại duy nhất người sống sót là Neville ở New York cùng với những kẻ đột biến về đêm khác. 

Một thế giới tràn ngập xác sống, các thành phố trở nên hoang vu và vắng lặng, cỏ dại mọc khắp nơi. Nhưng giữa lòng thành phố New York vẫn còn một nhà virus học sống sót, Robert cố thủ trong khu nhà được trang bị các biện pháp chống lại sự tấn công của xác sống, anh ấy muốn tìm ra thứ thuốc có thể chữa lành căn bệnh của nhân loại

I Am Legend (Tôi Là Huyền Thoại) được Warner Bros. phát triển vào năm 1994, và nhiều diễn viên và đạo diễn khác đã lần lượt tham gia dự án, mặc dù việc sản xuất bị trì hoãn do những lo ngại về kinh phí của phim. Việc sản xuất bắt đầu vào năm 2006 tại thành phố New York, và bộ phim được ghi hình tại nhiều địa điểm khác nhau trong thành phố, trong đó có một cảnh quay trị giá 5 triệu USD.

I Am Legend (Tôi Là Huyền Thoại) là màn ra mắt phim thành công nhất đến nay (nếu không tính theo lạm phát) cho một bộ phim không lấy chủ đề Giáng sinh được phát hành ở Mỹ vào tháng 12 năm ấy, và là tác phẩm điện ảnh có doanh thu cao thứ 7 năm 2007, khi thu về 256 triệu USD trong nước và 329 triệu USD trên thị trường quốc tế, với tổng doanh thu là 585 triệu USD.

I Am Legend (Tôi Là Huyền Thoại) đã nhận được hầu hết những đánh giá tích cực với những lời khen ngợi dành cho diễn xuất của Smith, tuy nhiên bộ phim bị các nhà phê bình chỉ trích do sự khác biệt từ nguyên tác tiểu thuyết, đặc biệt là ở đoạn kết.

Videos và hình ảnh

Xem tất cả

Diễn viên

Xem tất cả

Trung tá Robert Neville

Anna Montez

Tiến sĩ Alice Krippin

Alpha Male

Đạo diễn:

Francis Lawrence

Ngày phát hành:

21/03/2008

Thời lượng:

101 phút

Rated:

T16

Video Clip

Hình ảnh