Inception (Kẻ Đánh Cắp Giấc Mơ) 2010

7 /10

Xếp hạng:

Inception (Kẻ Đánh Cắp Giấc Mơ) là phim khoa học viễn tưởng nói về Dom Cobb, một người chuyên đi vào tâm thức của người khác nhằm phát hiện ra các kế hoạch kinh tế và bán chúng đi với giá cao. Inception do Christopher Nolan làm đạo diễn kiêm nhà sản xuất và biên kịch. Phim có sự góp mặt của dàn diễn viên gồm Leonardo DiCaprio, Elliot Page, Joseph Gordon-Levitt, Marion Cotillard, Ken Watanabe. 

Inception (Kẻ Đánh Cắp Giấc Mơ) mở ra câu chuyện về những người có khả năng đặc biệt bao gồm Dom Cobb (Leonardo DiCaprio) và người đồng đội là Arthur (Joseph Gordon-Levitt). Họ thường xuyên sử dụng một công nghệ mới được gọi là “trích xuất”, nghĩa là thâm nhập vào tâm trí người khác để “thó” các thông tin quan trọng và bán lại cho đối thủ của họ. 

Inception (Kẻ Đánh Cắp Giấc Mơ) tiếp tục với những diễn biến gay cấn hơn khi doanh nhân người Nhật Saito (Ken Watanabe) muốn họ thử nghiệm một việc mới hơn là gieo rắc những ý nghĩ vào tâm trí của người khác nhằm thao túng họ. Với ý định này, Saito muốn Cobb thâm nhập vào tâm trí người thừa kế tập đoàn đối thủ là Robert Fischer (Cillian Murphy) rằng phải giải tán tập đoàn. 

Khi Cobb thực hiện thành công, Saito sẽ thực hiện đúng như giao kèo và xóa bỏ mọi tội lỗi trước đó cho cậu. Cobb tập hợp một nhóm các cộng sự đặc biệt và có chuyên môn để hỗ trợ mình hoàn thành. Biệt đội đó bao gồm Eames, Yusuf, Ariadne và Arthur. 

Họ cũng bắt đầu hành trình thâm nhập vào tâm trí Robert, tuy nhiên bước đầu không mấy thuận lợi cho thiếu gia này có khả năng phòng vệ tâm trí. Trải qua nhiều tầng tâm trí và lạc vào trong không gian mang tên limbo, cuối cùng Cobb cũng thành công thuyết phục Robert rời bỏ tập đoàn. Cobb cũng gặp lại những người cộng sự ở ngoài đời thực, do thời gian trong giấc mơ và đời thực khác nhau nên bọn họ đều đã già. Cobb trở về bình yên bên các con và làm động tác thử nghiệm để biết được mình đã thoát khỏi giấc mơ hay chưa. 

Videos và hình ảnh

Xem tất cả

Diễn viên

Xem tất cả

Ariadne

Eames

Saito

Đạo diễn:

Christopher Nolan

Biên kịch:

Christopher Nolan

Ngày phát hành:

16/07/2010

Thời lượng:

148 phút

Rated:

C18

Video Clip

Hình ảnh