Kẻ Đào Mồ 2022

6 /10

Xếp hạng:

Kẻ Đào Mồ là bộ phim thuộc thể loại điều tra kinh dị. Kẻ Đào Mồ kể về câu chuyện ở một miền quê đầu thế kỷ 19. Tại mảnh đất khô cằn này, sự chênh lệch giữa người giàu và nghèo được phân chia ranh giới rõ rệt. Lúc bấy giờ, trong vùng xuất hiện những vụ đào mồ người giàu tại nghĩa trang, khiến sở cẩm (tên gọi của cảnh sát An Nam thời Pháp thuộc) mất ăn mất ngủ. Bạch Liên (Trương Thị May thủ vai) đột nhiên trở thành nghi can số một vì là người trông coi nghĩa trang và được các gia đình giàu có nhờ canh mộ. Không chỉ vậy, từ một lý do bí ẩn, cô luôn xuất hiện giữa đêm khuya tại nghĩa trang vào những hôm vừa có người hạ huyệt. 

Bối cảnh chính của Kẻ Đào Mồ được quay trực tiếp trên nghĩa trang Tà Nung thuộc tỉnh Lâm Đồng. Đây cũng là một trong những nghĩa trang cổ và có nhiều khu mồ mới đắp cũng như mồ vô danh. Phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn Công Hậu - Kẻ Đào Mồ đã nhanh chóng tạo sự chú ý vì khai thác chủ đề điều tra kết hợp yếu tố kinh dị và chất liệu đặc trưng Việt Nam. Từ bối cảnh, màu sắc, trang phục đều đậm chất Việt Nam. Điều này mang đến sự quen thuộc để người xem bước vào thế giới Kẻ Đào Mồ trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài nội dung câu chuyện xoay quanh đề tài đào mồ hiếm hoi được khai thác trên màn ảnh Việt, màn nên duyên của Nhất Duy và Trương Thị May chính là tâm điểm chú ý khiến nhiều người hứng thú với Kẻ Đào Mồ. Những hình ảnh đầu tiên của Kẻ Đào Mồ đã cho thấy một Bạch Liên (Trương Thị May thủ vai) luôn nhìn phó cẩm Trọng Minh (Nhất Duy thủ vai) bằng ánh mắt đong đầy cảm xúc. Một Trọng Minh luôn đối đãi chân thành với Bạch Liên dù thân phận và giai cấp khác nhau. Những tình tiết tương tác, sự tương xứng về ngoại hình, những ánh mắt trìu mến và những phản ứng hóa học đến từ cặp đôi chính là yếu tố thu hút cho Kẻ Đào Mồ.

Ngoài Trương Thị May, phim còn có sự góp mặt của Nhất Duy, Đức Hải, Ngọc Trai, Bảo Anh, Xuân Hương, Bạch Long, Phương Dung, Bảo Trí, Tấn Bo, Dũng Nhí…

Review phim

Xem tất cả
Kẻ Đào Mồ: Kịch bản còn lơ mơ, lồng tiếng nhân vật siêu "ô dề"

Kẻ Đào Mồ: Kịch bản còn lơ mơ, lồng tiếng nhân vật siêu "ô dề"

07/07/2022

Kẻ Đào Mồ mang lại cho mình những trải nghiệm không mấy hoàn hảo bởi kịch bản rời rạc và màn lồng tiếng cho các nhân vật không thể "ô dề" hơn

Kẻ Đào Mồ: Diễn biến "mì ăn liền", lồng tiếng như phim truyền hình

Kẻ Đào Mồ: Diễn biến "mì ăn liền", lồng tiếng như phim truyền hình

05/07/2022

Kẻ Đào Mồ chỉ như một bản phim “mì ăn liền” với nhiều lỗ hổng và cách khai thác nhân vật, diễn biến chưa hoàn toàn chỉn chu.

Videos và hình ảnh

Xem tất cả

Diễn viên

Xem tất cả

Bạch Liên

Trọng Minh

Đạo diễn:

Công Hậu

Biên kịch:

Vũ Thị Thanh Hương

Diễn viên:

Trương Thị May , Nhất Duy

Thể loại:

Kinh dị , Cổ trang

Ngày phát hành:

01/07/2022

Thời lượng:

93 phút

Rated:

T18

Từ khóa:

Kẻ Đào Mồ

Video Clip

Hình ảnh