Seoul Station (Khởi Nguồn Đại Dịch) 2022

7 /10

Xếp hạng:

Khởi Nguồn Đại Dịch (tên gốc: Seoul Station) là phim hoạt hình do Yeon Sang Ho viết kịch bản và đạo diễn. Phim là phần tiền truyện của live-action Train To Busan và Peninsula với cuộc chiến chống zombie kinh điển. Phim cũng được công chiếu tại Liên hoan phim quốc tế Brussels vào năm 2016. 

Phim lấy bối cảnh ở nhà ga Seoul và cũng là nơi khởi nguồn cơn đại dịch zombie. Một người đàn ông với bộ dạng rã rời sau khi ngã xuống tại đây đã không còn thở nữa. Những người xung quanh tìm cách giúp đỡ và gọi lực lượng điều tra đến để giúp ông. Khi họ trở lại thì ông đã biến thành zombie đầu tiên khao khát nguồn năng lượng sống từ người khác. 

Suk Gyu (Ryu Seung Ryong) là người sống ở Seoul đã đi tìm con gái mất tích là Hye Sun (Shim Eun Kyung) suốt nhiều ngày liền. Hye Sun sau khi thoát ra khỏi nhà chứa đã cùng chung sống với bạn trai Ki Woong (Lee Joon). Lee Joon cũng có xuất thân không mấy tốt đẹp, là thành phần bất hảo của băng đảng thế giới ngầm. Sau khi cãi nhau về vấn đề tiền bạc, Hye Sun đã lạc Ki Woong tại nhà ga Seoul. Họ rơi vào tình thế không thể hỗn loạn hơn của cơn đại dịch do zombie hoành hành. 

Hye Sun lúc này bị mắc kẹt trong một phòng giam cùng với các zombie khác và một nhân viên thuộc lực lượng điều tra vừa mới bị nhiễm bệnh. Ki Woong thì bị người cha Suk Gyu truy tìm về hành tung của Hye Sun. Anh bèn đưa ông đến nhà thuê của cả hai sinh sống thì phát hiện bà chủ ở đây cũng đã bị cắn và biến thành zombie. 

Cả hai sau khi trốn vào phòng tắm thì bị các zombie khác tấn công nên quyết định leo lên mái nhà và trốn thoát. Sau khi trốn thoát được cả hai quyết định sẽ lái xe để đi tìm Hye Sun. Hành trình của hai người trở nên rất gian nan khi phải vừa đối phó với zombie và tìm tung tích của Hye Sun. 

Review phim

Xem tất cả
Seoul Station: Cùng chủ đề zombie nhưng khốc liệt hơn Train To Busan

Seoul Station: Cùng chủ đề zombie nhưng khốc liệt hơn Train To Busan

01/05/2022

Khởi Nguồn Đại Dịch không phải là tiền truyện và cũng không có bất kỳ yếu tố nào liên quan đến Train To Busan như mọi người đã đề cập.

Khởi Nguồn Đại Dịch: Phim zombie thể hiện sự hỗn độn của con người

Khởi Nguồn Đại Dịch: Phim zombie thể hiện sự hỗn độn của con người

30/04/2022

Khởi Nguồn Đại Dịch tuy khắc họa nguồn cơn của dịch bệnh zombie lan tràn nhưng lại làm nổi bật lên sự hỗn độn của những con người ích kỉ trong bối cảnh rối ren.

Danner bình luận

Xem tất cả

05/05/2022 15:39:00 bởi Anh Thư

Phim nhạt, không hay bằng Train To Busan, tui nghĩ nó ko phải tiền truyện hay gì đâu, coi ko có liên kết gì đến Train To Busan tí nào luôn á. Mọi thứ làm nó ở mức bình thường à chứ không xuất sắc lắm

30/04/2022 09:11:00 bởi Ai đồ yang lake

Coi xong thấy giống parasite dễ sợ, người giàu thì muốn giàu lên thêm trong khi một bộ phận trong số đó cũng là người nghèo vươn lên. Đại dịch nó ko đáng sợ đâu nha mà cái bệnh xem thường người khác với lười biếng mới làm ngta nổi da gà á.

Videos và hình ảnh

Xem tất cả

Diễn viên

Xem tất cả

Suk Gyu

Hye Sun

Ki Woong

Đạo diễn:

Yeon Sang Ho

Biên kịch:

Yeon Sang Ho

Thể loại:

Kinh dị , Hoạt hình ,

Ngày phát hành:

29/04/2022

Thời lượng:

92 phút

Rated:

C18

Video Clip

Hình ảnh