An Dĩ Hiên

An Dĩ Hiên

Sinh nhật: 29/09/1980
Quê quán: Đài Bắc
Tiểu sử: An Dĩ Hiên tên thật là Ngô Dĩ Hiên, cô là nữ diễn viên và ca sĩ người Đài Loan nổi lên nhờ bộ phim Đấu Ngư.

Sau khi nổi tiếng trong bộ phim truyền hình thần tượng Đài Loan Đấu ngư năm 2004, An Dĩ Hiên (安以轩) quyết định phát triển sự nghiệp diễn xuất tại Trung Quốc đại lục. Từ đó cô đã tham gia nhiều bộ vai diễn trong các bộ phim truyền hình của Trung Quốc và Đài Loan như Tiên kiếm kỳ hiệp (2004), Trung Hoa anh hùng (2005), Nằm gai nếm mật (2006), Tuyết sơn phi hồ (2006), Ngưu Lang Chức Nữ (2009).

Năm 2009, An Dĩ Hiên được chọn đóng vai Triệu Mẫn trong bộ phim truyền hình Ỷ Thiên Đồ Long ký, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung. Cùng năm đó, An Dĩ Hiên quay trở lại màn ảnh Đài Loan, đóng vai Lương Mộ Tranh cùng với Ngô Kiến Hào trong bộ phim truyền hình thần tượng Trạm kế tiếp, hạnh phúc .( Vai diễn được đánh giá là màn tái xuất ngoạn mục của An Dĩ Hiên sau nhiều năm không tham gia vào dòng phim thần tượng Đài Loan).

Bộ phim " trạm kế tiếp, hạnh phúc " cùng với " tỏa thanh thu" ( phim cũng do An Dĩ Hiên đóng chính ) trở thành 2 phim có tỷ suất người xem cao nhất tại Đài Loan và Thượng Hải. Đưa An Dĩ Hiên được phổ biến hơn và cô trở thành " Linh dược ratting " của các nhà đài.

Năm 2011, An Dĩ Hiên đóng cặp với Đỗ Thuần trong bộ phim Cổ kim đại chiến Tần Dũng tình, một bộ phim truyền hình đặt ở ba thời kỳ khác nhau. Cô cũng vào vai Lý Sư Sư, một kỹ nữ và người tình của Tống Huy Tông trong phim Tân Thủy hử.Năm 2012, ghi dấu ấn với phim " toàn dân công chúa". 2013, đóng vai diễn nhà thanh đầu tiên: Thái Điệp cách cách trong " Kim thoa điệp ảnh" . 2014 đóng nữ chính phim " Hải đảo truyền kỳ " _ một lần nữa hợp tác với Nghiêm khoan, Tư Cầm Cao Oa.

TIN LIÊN QUAN