Angelina Jolie

Angelina Jolie

Sinh nhật: 04/06/1975
Quê quán: Los Angeles, California, Hoa Kỳ
Tiểu sử: Angelina Jolie là một nữ diễn viên điện ảnh và đạo diễn người Mỹ. Trong sự nghiệp điện ảnh của mình, Jolie đã nhận được nhiều giải thưởng danh tiếng, trong đó các giải lớn nhất gồm một Giải Oscar, hai Giải thưởng của Hội Diễn viên Điện ảnh và ba Giải

Angelina Jolie  (tên khai sinh: Angelina Jolie Voight; sinh ngày 4 tháng 6 năm 1975) là một nữ diễn viên điện ảnh và đạo diễn người Mỹ. Trong sự nghiệp điện ảnh của mình, Jolie đã nhận được nhiều giải thưởng danh tiếng, trong đó các giải lớn nhất gồm một Giải Oscar, hai Giải thưởng của Hội Diễn viên Điện ảnh và ba Giải Quả cầu vàng; bên cạnh đó, cô được tạp chí Forbescông nhận là nữ diễn viên Hollywood có thu nhập cao nhất năm 2009 và 2011. Ngoài công việc của một diễn viên, Jolie còn tham gia nhiều hoạt động nhân đạo, đáng chú ý là công việc của cô với người tị nạn với tư cách là Đại sứ thiện chí của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn. Cô được mô tả là một trong những người có sức quyến rũ nhất thế giới, người phụ nữ "hấp dẫn nhất" và "đẹp nhất" thế giới.

Khi Jolie 6 tuổi, cô tham gia bộ phim đầu tiên của mình, Lookin' to Get Out (1982) cùng với cha cô. Tuy vậy, hơn một thập kỷ sau, cô mới bắt đầu sự nghiệp diễn viên với bộ phim kinh phí thấp Cyborg 2 (1993). Vai chính đầu tiên của Jolie trong một phim lớn là vai Kate Libby trong Hackers (1995). Cô tham gia các phim được đánh giá cao như George Wallace (1997), Gia (1998), và nhận được Giải Oscar cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất với bộ phim Girl, Interrupted (1999). Jolie được biết đến nhiều hơn với vai nữ anh hùng Lara Croft trong dòng trò chơi cùng tên, Lara Croft: Tomb Raider (2001). Từ đó, Jolie trở thành một trong những diễn viên nổi tiếng nhất và được trả thù lao cao nhất Hollywood. Cô tiếp tục nhận được các nhận xét tích cực qua diễn xuất trong các phim chính kịch A Mighty Heart (2007) vàChangeling, phim mà cô nhận được một đề cử cho Giải Oscar cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Jolie tiếp tục tham gia vào vai nữ chính của phim chuyển thể từ truyện tranh Wanted (2008) và phim hành động trinh thám Salt (2010). Jolie đạt thành công thương mại lớn nhất với phim hài kịch hành động Ông bà Smith (2005) và phim hoạt hình Kung Fu Panda (2008). Năm 2011, Jolie mở đầu sự nghiệp đạo diễn bằng phim đầu tay In the Land of Blood and Honey. Sau khi li dị với Jonny Lee Miller và Billy Bob Thornton, Jolie sống với diễn viên Brad Pitt. Mối quan hệ này rất được chú ý bởi giới truyền thông quốc tế. Jolie và Pitt có ba con nuôi là Maddox, Pax, Zahara, và ba con ruột là Shiloh, Knox và Vivienne.

TIN LIÊN QUAN