Âu Dương Chấn Hoa

Âu Dương Chấn Hoa

Sinh nhật: 28/07/1960
Quê quán: Hong Kong
Tiểu sử: Âu Dương Chấn Hoa là một nam diễn viên nổi tiếng của điện ảnh và truyền hình Hồng Kông. Anh bắt đầu được công chúng biết đến rộng rãi từ thập kỷ 90, với vai Ben Yu trong serie phim Hồ Sơ Luật Pháp.

Âu Dương Chấn Hoa (Hán tự: 歐陽震華), tên Tiếng Anh Bobby Au-yeung Tsan-wah, là một nam diễn viên nổi tiếng của điện ảnh và truyền hình Hồng Kông. Anh bắt đầu được công chúng biết đến rộng rãi từ thập kỷ 90, với vai Ben Yu trong serie phim Hồ Sơ Luật Pháp. Âu Dương Chấn Hoa cũng đảm nhận vai chính của một vài serie phim truyền hình thành công nhất của TVB, như Lực lượng phản ứng, Bức màn bí mật và Bằng chứng thép.

Âu Dương tốt nghiệp Học viện nghệ thuật TVB năm 1982 và khởi nghiệp với việc tham gia các bộ phim truyền hình trong những vai rất nhỏ, rồi sau đó mới tới các vai phụ. Anh nhận được vai chính đầu tiên năm 1991 với bộ phim hình sự Hồ Sơ Luật Pháp. Hồ Sơ Luật Pháp trở nên cực kỳ thành công và kéo dài tới 5 phần, biến Âu Dương trở thành một ngôi sao. Âu Dương giành giải Nam chính xuất sắc nhất tại lễ trao giải TVB 2000 với vai Tống Từ trong bộ phim Bức màn bí mật.

Âu Dương Chấn Hoa là diễn viên Hồng Kông đầu tiên nhận được đề cử giải Emmy.