Châu Đông Vũ

Châu Đông Vũ

Sinh nhật: 31/01/1992
Quê quán: Hà Bắc
Tiểu sử: Chỉ sau vai diễn trong bộ phim "Tình yêu dưới cây Sơn trà" của đạo diễn tài năng Trương Nghệ Mưu, Châu Đông Vũ đã nổi danh trên toàn Trung Quốc rộng lớn.

Châu Đông Vũ (周冬雨) sinh ra trong một gia đình bình thường tại Thạch gia trang. Năm học lớp 3 bố cô qua đời vì tai nạn xe. Mẹ tái hôn và có thêm cô gái khác.

Năm 12 tuổi, Châu Đông Vũ gia nhập đội thể thao của thành phố Thạch Gia Trang. Khi theo học cấp 2, Châu Đông Vũ được giáo viên dánh giá là quá yên tĩnh và nội hướng, dễ dàng bị người khác bỏ qua. Dù vậy Châu Đông Vũ luôn là học sinh có thành tích văn hóa xuất sắc nhất trường.

Năm 2010, khi chuẩn bị thi vào trường cao đẳng, Châu Đông Vũ tham gia một cuộc thi ở Nam Kinh và được đề cử tham gia phim Chuyện tình cây sơn tra của Trương Nghệ Mưu và lọt vào mắt xanh của vị đạo diễn nổi tiếng này. Tuy nhiên vì tham gia đoàn làm phim mà Châu Đông Vũ để lỡ mất cuộc thi cao đẳng.

Sau khi phim được công chiếu, danh tiếng của Châu Đông Vũ cũng lan khắp Trung Quốc. Cô nhận được giải Nữ Diễn Viên Mới trong lễ trao giải Hoa Biểu, Nữ Diễn Viên Xuất Sắc nhất trong một lễ trao giải của Tây Ban Nha cùng với 20 giải thưởng lớn nhỏ khác.

Tháng 02/2011, nhờ sự giúp đỡ của Trương Nghệ Mưu, Châu Đông Vũ đã ghi danh vào học viện điện ảnh Bắc Kinh nhưng vì lịch làm việc bận rộn mà cô gặp bất trắc trong cuộc thi. Kết quả kỳ thi của Châu Đông Vũ cũng trở thành đề tài bàn cái của nhiều người cho đến khi hiệu trưởng học viện lên tiếng xác nhận cô đỗ vào trường.

TIN LIÊN QUAN