Châu Du Dân

Châu Du Dân

Sinh nhật: 09/06/1981
Quê quán: Đài Bắc
Tiểu sử: Châu Du Dân là một ca sĩ kiêm diễn viên, người mẫu Đài Loan nổi tiếng trong làng giải trí châu Á.

Danh tiếng của Châu Du Dân được tạo nên nhờ sự thành công của nhóm nhạc Đài Loan F4 (hay JVKV) (mà anh là một thành viên) cùng nhiều vai diễn của anh trong các loạt phim truyền hình Đài Loan được khán giả nhiều nước châu Á đón nhận, yêu mến.

Châu Du Dân sinh ra và lớn lên tại Đài Loan trong một gia đình gốc Sơn Đông (Ông bà nội là người Sơn Đông và Hồ Nam; ông bà ngoại người Thượng Hải). Bố mẹ Châu Du Dân sống li thân, anh sống cùng mẹ tại Đài Bắc - Đài Loan.

Tính tình: khiêm tốn, lịch sự, lạc quan. Môn thể thao yêu thích: chạy bộ, bóng rổ.

Đặc điểm: lông mày rậm, ngoại hình thanh tú, nụ cười rạng rỡ với biệt danh “sát gái”, thích ứng nhanh trong môi trường và học tập.

Trong một lần đi cùng bạn đến thử vai cho bộ phim "Vườn sao băng" tại Đài Bắc, vì chờ đợi lâu nên thừ người ra, nét mặt giống nhân vật Hoa Trạch Loại trong truyện tranh “Mưa sao băng” của Nhật nên Sài Trí Bình phát hiện và đưa anh vào ngành.(2001)

Nhờ đóng trong bộ phim cải biên từ truyện tranh Nhật “Mưa Sao Băng”, cùng với Ngô Kiến Hào, Ngôn Thừa Húc và Chu Hiếu Thiên hợp thành nhóm F4 - nhóm ca nổi tiếng đình đám bấy giờ (2001).

Lúc mời bắt đầu Sài Trí Bình ngỏ ý mời anh đóng phim, anh lập tức phản đối, anh nói: “Tôi không có hứng thú xuất hiện trước máy quay”, chỉ đến học thử lớp diễn xuất thôi. Nhưng Sài Trí Bình vẫn kiên trì và mời đạo diễn đến chỉ để nhìn lén anh đang ngồi đó chỉ chực chờ bỏ chạy. Đạo diễn phát hiện khi nhìn nghiêng 45 độ anh rất đẹp. Đến tận bây giờ anh đóng phim vẫn còn cảm giác như bị ép đến mới làm.

Châu Du Dân cùng với nhóm nhạc F4 nổi danh khắp các nước châu Á vào đầu những năm 2000 vì có một ngoại hình đẹp, giọng hát ổn, lại được hậu thuẫn bởi một công nghệ Showbiz khá chuyên nghiệp với vai trò lớn của Sài Trí Bình (bà bầu của nhóm). Ngoài ca hát, nhóm F4 nói chung và Châu Du Dân nói riêng còn tham gia vào khá nhiều bộ phim truyền hình, quảng cáo và các hoạt động xã hội khác nên danh tiếng và hình tượng của nhóm được phổ biến tại rất nhiều nước (đặc biệt là ở Đông Á).

Sau khi "cơn sốt" F4 tạm thời trôi qua, Châu Du Dân cùng các thành viên khác của nhóm tiếp tục sự nghiệp với các hoạt động giải trí khác. Nhờ lợi thế là thành viên được hâm mộ nhất của F4, Châu Du Dân đã bước đầu xây dựng được một hình ảnh độc lập trong lòng người hâm mộ châu Á bằng việc tham gia một loạt các hoạt động giải trí với vai trò độc lập (như tham gia các bộ phim truyền hình và điện ảnh, phát hành album ca nhạc độc lập, tiêu biểu là album "I'm not F4" - "Tôi không phải là F4", khẳng định cá tính và giá trị của riêng mình).

Ngoài ra, Châu Du Dân còn được biết đến bởi những mối quan hệ tình cảm với các nữ minh tinh châu Á, nhưng vì là một nhân vật nổi tiếng nên anh cũng không tránh khỏi sự nhòm ngó và thêu dệt của công luận đối với các mối quan hệ này.

Công bằng mà nói, hình ảnh thể hiện trên phim ảnh đóng góp một phần lớn vào sự thành công của Châu Du Dân chứ không phải là âm nhạc như vai trò ca sĩ ban đầu của anh.

Trong những vai diễn ban đầu (như Hoa Trạch Loại trong phim "Vườn sao băng", Lục Dĩnh Phong trong "Cơn lốc tình yêu", hình tượng anh thể hiện đều là những mẫu hình lí tưởng của thanh niên châu Á hiện đại (dũng cảm, kiên cường, tài giỏi, cao cả, tốt bụng và một chút bí ẩn, kiêu ngạo,...), cộng với lối tạo hình nhân vật một cách rất hoàn thiện cả về ngoại hình và tính cách - tiêu biểu cho dòng phim "thần tượng" Đài Loan, nên các vai diễn của Châu Du Dân đã để lại một ấn tượng tích cực trong khán giả trẻ châu Á, không chỉ là mẫu hình theo đuổi của các cô gái mà còn là một hình tượng phấn đấu của các chàng trai. Nhờ vậy mà hình tượng của Châu Du Dân luôn được khán giả trẻ châu Á đón nhận một cách ưu ái. Có thể diễn xuất của anh trong các bộ phim chưa được chuyên nghiệp lắm nhưng cách anh thể hiện nhân vật lại gần gũi với đời thường, các vai diễn của anh giống như những hình tượng hoàn mỹ trong các câu truyện cổ tích - vốn được giới trẻ yêu mến nhưng khó tồn tại trong đời sống thực, nên khán giả dễ bỏ qua các nhược điểm và đề cao ưu điểm của Châu Du Dân trong các vai diễn.

Trong các vai diễn sau này, Châu Du Dân đã cố gắng thể hiện một nhân vật có cá tính hơn, thoát khỏi vỏ bọc "Bạch mã hoàng tử", nhưng trước mắt vẫn chưa có bước đột phá lớn trong lòng công chúng.

TIN LIÊN QUAN