Châu Lệ Kỳ

Châu Lệ Kỳ

Sinh nhật: 30/08/1979
Quê quán: Hong Kong
Tiểu sử: Châu Lệ Kỳ (Niki Chow, 周麗淇) là nghệ sĩ thuộc công ty East Asia Music, Hong Kong. Cô còn là diễn viên hợp tác theo dạng đầu phim với TVB, từng tham gia diễn xuất trong các bộ phim Lang quân như ý, Mưu dũng kỳ phùng, Tiết tấu tình yêu...

Lúc nhỏ, Châu Lệ Kỳ sống chung với ông ngoại, nên sở thích của cô chịu ảnh hưởng từ ông rất nhiều, nào là thích nghe nhạc dân ca miền núi, xem ca múa nhạc dân tộc... Năm học lớp 1, vì mê những điệu múa dân gian, Châu Lệ Kỳ ghi danh vào đoàn văn nghệ thiếu nhi Hồng Kông, học vũ điệu truyền thống của dân tộc Dao, Hindu, Hàn Quốc... trong 12 năm, và đoạt được nhiều giải thưởng danh dự.

Năm 20 tuổi, Châu Lệ Kỳ được giới săn ảnh phát hiện và mời đóng quảng cáo nước giải khát Coca Cola với Tạ Đình Phong, mẫu quảng cáo này đã "mở đường" cho cô gia nhập làng giải trí. 
Những ai từng làm việc chung với Châu Lệ Kỳ đều công nhận, cô là người rất nhiệt tình trong công việc, cũng như khi đóng phim cổ trang "Mưu dũng kỳ phùng", hầu hết các pha võ thuật đều do cô tự thực hiện, thậm chí các cảnh quay nguy hiểm như đấu võ trên vách núi cheo leo, Châu Lệ Kỳ cũng xin đạo diễn cho mình được thử một lần, nếu không được thì mới nhờ cascadeur đóng thế.