Châu Tấn

Châu Tấn

Sinh nhật: 18/10/1974
Quê quán: Chiết Giang
Tiểu sử: Châu Tấn sinh ra trong một gia đình yêu nghệ thuật.

Cha cô là một họa sĩ vẽ pa nô quảng cáo phim, do vậy, trong suốt thời ấu thơ cô là khán giả thường trực trong rạp chiếu phim. Cô thường đem cơm vào rạp, vừa ăn vừa xem. Tuy vậy, Tiểu Châu lại được cha mẹ định hướng sẽ trở thành một nghệ sĩ múa. Cô bắt đầu học múa balê từ năm chưa đầy 10 tuổi tại trường múa Trường Du, một trường có tiếng là tập hợp được những cô gái đẹp nhất Trung Quốc.

Sau 5 năm miệt mài trên sàn múa, với ngoại hình đẹp, đặc biệt là đôi mắt to, trong sáng, Châu Tấn đã được đạo diễn Tạ Thiết Lệ chú ý và mời vào vai tiểu hồ ly Kiều Na trong phim nhựa "Cổ mộ hoang trai". 15 tuổi, sự nghiệp diễn xuất đầy hứa hẹn đã bắt đầu và ước mơ làm diễn viên của Châu Tấn đã trở thành hiện thực.

Sau khi tốt nghiệp trường múa, Châu Tấn chuyển đến Bắc Kinh. Liên tiếp trong 2 năm, cô xuất hiện trên màn ảnh lớn trong ba bộ phim: Nữ Nhi Hồng (1994), Tiểu Kiều Thê (1995) và đặc biệt là phim Phong Nguyệt (1995) của đạo diễn nổi tiếng Trần Khải Ca.

Năm 1999 đánh dấu bước ngoặt trong sự nghiệp diễn xuất của Châu Tấn với bộ phim điện ảnh "Sông Tô Châu" của đạo diễn Lou Ye. Bộ phim giúp cô vang danh trong làng điện ảnh quốc tế với giải thưởng quốc tế đầu tiên "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" tại LHP Paris lần thứ 15 (2000).

Tuy không theo trường lớp đào tạo chuyên nghiệp nào, nhưng lối diễn xuất thông minh, tinh tế, tự nhiên đã giúp Châu Tấn khẳng định vị trí trong làng điện ảnh. Với tài năng và những thành công đã giành được, có thể nói, Châu Tấn là Bảo Bối của điện ảnh Trung Quốc.

Châu Tấn không chỉ là một diễn viên điện ảnh, truyền hình tài năng mà còn là một ca sĩ khá nổi tiếng. Mặc dù tương đối bận rộn với công việc đóng phim cùng khoản thời gian eo hẹp nhưng cô vẫn giành nhiều tâm sức cho việc ca hát và ra đĩa. 7/2002, cô đã được nhận giải Ca sĩ triển vọng nhất của năm với 2 single thành công, "Phiêu dao" và "Ngắm biển", tại Lễ trao giải CCTV-MTV Grand.

 

TIN LIÊN QUAN