Chu Ân

Chu Ân

Sinh nhật: 25/10/1971
Quê quán: Hong Kong
Tiểu sử: Chu Nhân thường gọi là Chu Ân (Athena Chu, 朱茵) là một nữ ca sĩ và diễn viên người Hong Kong, cô khởi đầu sự nghiệp trong vai trò người dẫn chương trình của hãng TVB, Chu Ân bắt đầu được biết tới qua một số vai diễn trong các bộ phim của Châu Tinh Trì như Học trường Uy Long 2 và Đại thoại tây du. Chu Nhân là nữ diễn viên được hãng TVB giao vai Hoàng Dung trong chuyển thể truyền hình năm 1994 của Anh hùng xạ điêu, tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng của nhà văn Kim Dung.

Chu Ân sinh năm 1971 tại Hong Kong trong một gia đình gốc Thuận Đức, Quảng Đông. Từ năm 1990 đến năm 1992, Chu Ân theo học các khóa diễn xuất tại Học viện Nghệ thuật diễn xuất Hong Kong đồng thời đảm nhận vai trò người dẫn chương trình cho hãng TVB. Sau khi tốt nghiệp, cô có vai diễn điện ảnh đầu tay vào năm 1994 trong bộ phim hành động hài Học trường Uy Long 2 (逃學威龍2) của ngôi sao phim hài Châu Tinh Trì. Sau Học trường Uy Long, cô và Châu Tinh Trì còn đóng chung trong bộ phim xuất sắc Tân Tây du kí (1995). Bên cạnh các vai diễn điện ảnh, Chu Nhân còn có một vai diễn đáng chú ý trên truyền hình, đó là vai Hoàng Dung trong chuyển thể truyền hình năm 1994 của Anh hùng xạ điêu, tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng của nhà văn Kim Dung. Kể từ giữa thập niên 1990, Chu Nhân không còn nhiều vai diễn nổi bật, cô còn thử sức trong vai trò ca sĩ tuy nhiên sự nghiệp ca hát của cô cũng không gây được tiếng vang ở Hong Kong.
Chồng cô – Huỳnh Quán Trung – từng là thành viên của ban nhạc rock Beyond nổi tiếng đình đám Hong Kong vào thập niên 80. 

TIN LIÊN QUAN