Chương Tử Di

Chương Tử Di

Sinh nhật: 09/02/1979
Quê quán: Bắc Kinh
Tiểu sử: Chương Tử Di sinh ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc, trong một gia đình không có truyền thống làm nghệ thuật - mẹ cô là giáo viên còn cha cô là một doanh nhân ngoài ra cô còn có một anh trai.

Gia đình cô sống tại một khu phố lao động tại Bắc Kinh. Năm 11 tuổi, cô theo học khoa khiêu vũ tại Học viện múa Bắc Kinh, và năm 15 tuổi cô theo học kịch nghệ tại Học viện Kịch nghệ Trung ương. Sự nghiệp điện ảnh mở ra trước mắt cô khi cô tham gia một bộ phim quảng cáo dầu gội đầu của đạo diễn nổi tiếng Trương Nghệ Mưu. Cô đã được Trương Nghệ Mưu chọn vào vai nữ chính trong bộ phim Đường về nhà năm 1999. Bộ phim được hãng Sony Pitures tài trợ và phát hành ở Mĩ năm 2001. Bộ phim cũng giúp cô đoạt giải Gấu bạc tại Liên hoan phim Berlin tháng ba năm 2000.

Năm 2000 cô tham gia bộ phim Ngọa hổ tàng long của đạo diễn Lý An, thay thế cho diễn viên Thư Kì của Đài Loan trong vai Ngọc Kiều Long. Ngọa hổ tàng long đã trở thành một hiện tượng trong làng điện ảnh năm 2000 với doanh thu 130 triệu USD và đạt 4 giải Oscar.

Nhờ vào Ngọa Hổ Tàng Long mà Chương Tử Di dần dần phát triển sang thế giới và tham gia rất nhiều bộ phim của đạo diễn quốc tế như Giờ Cao Điểm 2, Hồi ức Của Một Geisha...

TIN LIÊN QUAN