Dane Dehaan

Dane Dehaan

Sinh nhật: 06/02/1986
Quê quán: Pennsylvania
Tiểu sử: Dane DeHaan từng tham gia vào nhiều vai chính phụ trong các loạt phim truyền hình nổi tiếng như In Treatment (2010) và True Blood (2011).

Có thể thời thế đang mỉm cười với Dane DeHaan nhưng điều quan trọng giúp cho anh thành công vẫn nằm chính ở khả năng và kinh nghiệm diễn xuất. Trái với gương mặt thư sinh, DeHaan ở ngoài đời nay đã bước sang tuổi 28. Trên thực tế, anh cũng không phải là một tay mơ trong nghề diễn. Dane DeHaan từng tham gia vào nhiều vai chính phụ trong các loạt phim truyền hình nổi tiếng như In Treatment (2010) và True Blood (2011). Song song đó, nam diễn viên cũng tham gia diễn xuất trên sân khấu Broadway và gặt hái được những thành công nhất định.

Anh bắt đầu bén duyên với màn ảnh rộng từ năm 2012. Trong số các bộ phim điện ảnh DeHaan từng tham gia có Kill Your Darlings, khi anh diễn cùng Daniel Radcliffe; và The Place Beyond the Pines, bên cạnh những Ryan Gosling, Bradley Cooper và Eva Mendes.

Nhưng bước chuyển biến quan trọng nhất của nam diễn viên chính là Chronicle, tác phẩm khoa học viễn tưởng có kinh phí cực thấp (chỉ 15 triệu USD) hồi hai năm trước. Bộ phim thành công cả về mặt doanh thu lẫn phê bình nghệ thuật, và màn trình diễn của DeHaan trong phim được đánh giá ở mức xuất sắc, khi anh thủ vai một cậu bé học sinh trung học nhút nhát nhưng tình cờ sở hữu siêu năng lực và bất ngờ trở thành mối đe dọa với những người xung quanh.

Sau khi trang bị cho bản thân vô số kinh nghiệm diễn xuất từ sân khấu, truyền hình, lẫn điện ảnh, Dane DeHaan giờ đã trở thành một diễn viên trẻ đầy tiềm năng của Hollywood mà vai diễn Harry Osborn / Green Goblin trong The Amazing Spider-Man 2 là một bước đệm khởi đầu. Không phải tự nhiên mà dù chỉ có ít đất diễn nhưng DeHaan đã gây được ấn tượng không kém gì Andrew Garfield với “kép chính” là Người nhện và nổi trội hơn hẳn so với một ác nhân khác trong phim là Electro của tài tử Jamie Foxx.

Gửi bình luận

ẢNH CỦA Dane Dehaan

Video liên quan

PHIM LIÊN QUAN