Điền Nhụy Ni

Điền Nhụy Ni

Sinh nhật: 28/09/1977
Quê quán: Hong Kong
Tiểu sử: Điền Nhụy Ni (Kristal Tin,田蕊妮) ca sĩ, diễn viên Hong Kong nổi tiếng. Hiện tại cô là nữ nghệ sĩ trực thuộc TVB, chồng cô là nam nghệ sĩ Đỗ Văn Trạch.

Năm 1993 cô tham gia và đoạt giải vàng trong 1 cuộc thi ca hát, từ đó dấn thân vào làng giải trí, gia nhập đài ATV. Trong bộ phim Tung Hoành Tứ Hải, cô có biểu hiển đột phá, gây ấn tượng với nhiều khán giả. Cuối năm 2006 cô chuyển sang gia nhập TVB, tham gia diễn xuất trong nhiều bộ phim truyền hình của đài này và còn đảm nhận vai trò dẫn chương trình. Năm 2010, lần đầu tiên Điền Nhụy Ni được đóng vai chính trong bộ phim Độc Tâm Thần Thám. Cô và Lý Tư Kỳ, Trịnh Gia Dĩnh, Đường Thi Vịnh, Trần Triển Bằng, Nguyễn Triệu Tường cùng Lý Á Nam,… là những diễn viên thường được giám chế Vương Tâm Ủy chọn vào phim của mình.

Năm 2013, với vai diễn Diêu Văn Anh trong bộ phim Cự Luân, cô đã đoạt được cùng lúc cả 2 giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và Nữ nhân vật được yêu thích nhất trong đêm trao giải TVB lần thứ 46.

Trong một lần ngồi trang điểm cô hát bài Không đơn giản như thế, chồng cô đã ghi hình lại và up lên youtube, đoạn clip này còn được Hoàng Bách Cao (người quản lý nghệ sĩ có tiếng tại Hong Kong) đánh giá cao, khiến cho Điền Nhụy Ni được tái xuất trong nhạc đàn, ký hợp đồng trở thành ca sĩ của công ty Văn Hóa Giải Trí Thái Dương.