Diệp Tuyền

Diệp Tuyền

Sinh nhật: 01/01/1900
Quê quán: Hàng Châu
Tiểu sử: Diệp Tuyền nổi lên trong các bộ phim của TVB. Sau khi kết thúc hợp đồng với đài này, cô bắt đầu chuyển sang hoạt động ở nội địa trong 2 mảng là diễn xuất và sản xuất phim.

Diệp Tuyền (葉璇) sinh ra ở Hàng Châu, lớn lên ở Mỹ quốc, Diệp Tuyền sinh trưởng trong một gia đình rạn nứt. Lên 9 tuổi, mẹ Diệp Tuyền bỏ nhà ra đi, năm 13 tuổi, Diệp Tuyền đã học cách sống độc lập. Năm 18 tuổi, Diệp Tuyền đại diện cho bang New York đi dự thi Hoa hậu Hoa Kiều quốc tế, và đã thắng giải hoa hậu.

Diệp Tuyền ký hợp đồng với TVB sau khi thắng giải Hoa hậu Hoa Kiều thế giới, bắt đầu bước chân vào ngành giải trí và trở thành minh tinh. Phim truyền hình đầu tiên Diệp Tuyền đóng là Đát Kỷ Trụ Vương, sau đó là Cuộc Đời Tươi Đẹp, Chuyện Tình Trên Mạng, và nhiều bộ phim khác và đã trở thành hoa đán nổi tiếng nhất của TVB.

Bạn trong làng giải trí: Rain Lưu Ngọc Thúy, Myolie Hồ Hạnh Nhi, Raymond Lâm Phong, Benny Trần Hạo Dân, Patrick Đặng Kiện Hoằng, Ron Ngô Trác Hy, Kenix Quách Khả Doanh, Tavia Dương Di, Bosco Huỳnh Tông Trạch, Sammul Trần Kiện Phong, Mat Yeung..